Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới

MYA |

Trong năm 2020, các nghệ sĩ như Trấn Thành, Thủy Tiên, Hoàng Touliver, Quang Đăng và Thu Trang đã có nhiều cống hiến cho làng giải trí Việt.

Năm 2020 là một năm khó quên với hàng loạt sự kiện tích cực và tiêu cực đã diễn ra. Showbiz Việt cũng từng rơi vào giai đoạn "đóng băng" do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn đó, nhiều nghệ sĩ dùng sự bình tĩnh, trách nhiệm và niềm đam mê để vực dậy làng giải trí. Họ đã có những hoạt động nổi bật, tạo nên làn sóng tích cực lan truyền mạnh mẽ trên các trang MXH.

Trấn Thành : Ông vua top 1 trending, khuynh đảo truyền hình Việt với loạt gameshow đình đám

Năm 2020 là năm Trấn Thành "thống trị" mảng TV show, đã có thời điểm anh lập kỷ lục với 8 show cùng lúc lọt top trending. Một trong số những chương trình nổi bật nhất phải kể đến Rap Việt. Dù có khá nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc hoạt ngôn và biểu lộ cảm xúc của nam MC, nhưng không thể phủ nhận, nếu không phải Trấn Thành khó ai khác có thể kết nối khán giả với những nghệ sĩ Underground tốt như vậy.

Bên cạnh lĩnh vực truyền hình, Trấn Thành còn cho ra mắt web drama mang tên Bố Già và lập vô số kỷ lục về lượt view, liên tục đạt top 1 trending. Tiếp nối thành công vang dội này, nam MC sẽ tiếp tục cho ra mắt phiên bản điện ảnh của Bố Già vào Tết năm 2020 và được dự đoán sẽ oanh tạc khắp mặt trận phim Tết. Có thể nói, là một người thông minh, có duyên ăn nói và chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, Trấn Thành xứng đáng khi góp mặt trong danh sách đề cử "Những nghệ sĩ có hoạt động nổi bật" trong năm 2020.

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 1.

Năm 2020 là một năm khá thành công của Trấn Thành

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 2.

Trong đó, việc trở thành MC của Rap Việt đã thật sự khẳng định sức hút khó ai có thể thay thế của Trấn Thành trong Vbiz

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 3.

Những chương trình có sự góp mặt của Trấn Thành đều lọt top trending và nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 4.

Bố Già là tác phẩm được đánh giá tốt khi liên tiếp đạt được những thành tích đáng nể

Thủy Tiên : Hành trình lan tỏa nghĩa cử đẹp với cộng đồng

Nhắc đến Thủy Tiên, hẳn công chúng sẽ dành rất nhiều mỹ từ cho nữ ca sĩ. Ngoài chứng minh là ca sĩ đa tài với những sản phẩm âm nhạc, Thủy Tiên còn là nghệ sĩ tiên phong trong các hoạt động xã hội, vì cộng đồng. Trong suốt nhiều năm qua, nữ ca sĩ vẫn luôn âm thầm giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn bằng những nghĩa cử vô cùng thiết thực.

Năm 2020, Thủy Tiên ghi điểm lớn khi giúp đỡ các công nhân Bình Dương khỏi cảnh khó khăn do công ty phá sản, về miền Tây cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn. Đặc biệt, trong những ngày miền Trung phải gồng mình chống chọi với đợt lũ lịch sử, Thủy Tiên đã tự đứng lên kêu gọi, không ngại lăn xả vào vùng lũ để cứu trợ bà con. 

Cô đã kêu gọi được hơn 178 tỷ đồng từ các mạnh thường quân, gần 4 tỷ đồng tiền cá nhân để giúp người dân ở khu vực chịu thiên tai. Gần 40 ngày lênh đênh sông nước, trao tiền cứu trợ tận tay 62 nghìn hộ dân, xây dựng 175 căn nhà và thực hiện nhiều công trình dành cho cộng đồng, việc làm của Thủy Tiên thực sự đã truyền cảm hứng tương thân tương ái mạnh mẽ cho công chúng.

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 5.

Ngoài việc hoạt động nghệ thuật, Thủy Tiên còn để lại nhiều dấu ấn trong lòng công chúng nhờ những hoạt động tích cực của cô dành cho cộng đồng

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 6.

Không ngại nắng, ngại khổ, Thủy Tiên luôn cố gắng đến những nơi có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ bà con

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 7.
Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 8.

Những hình ảnh giản dị của Thủy Tiên khi đích thân đi cứu trợ miền Trung chính là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất trong năm 2020

Thu Trang : "Bông hoa" lạ khiến làng điện ảnh Việt "bùng nổ" trong năm 2020

"Hoa hậu làng hài" Thu Trang là một hiện tượng lạ trong showbiz Việt khi chẳng cần sở hữu nhan sắc nổi bật vẫn chinh phục khán giả bởi nét duyên dáng, riêng biệt không thể trộn lẫn. Năm 2020, cô ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng người hâm mộ bởi vai diễn phức tạp trong Tiệc Trăng Máu, khắc họa rõ nét hình ảnh 1 người phụ nữ chất chứa nội tâm đau khổ.

Thành công của nữ diễn viên còn thể hiện ở việc phim Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử vừa ra mắt nhưng đã gây hiệu ứng tốt trên MXH, thu hút sự quan tâm nhờ kịch bản hay, hình ảnh đẹp cùng dàn diễn viên triển vọng. Thành công năm 2020 của Thu Trang còn là “bộ sưu tập” hàng loạt web-drama danh tiếng như Bộ Tứ Oan Gia, Chuyện Xóm Tui,...

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 9.

Trong năm 2020, Thu Trang đã có rất nhiều hoạt động nổi bật

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 10.
Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 11.

Những bộ phim có sự góp mặt của Thu Trang đều được đánh giá cao về mặt nội dung lẫn hình thức

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 12.
Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 13.

Thu Trang giờ đây đã trở thành nghệ sĩ khó ai có thể thay thế trong làng điện ảnh Việt

Quang Đăng: Chàng vũ công tài năng ẵm cúp MAMA, tạo nên cơn sốt toàn cầu với vũ điệu rửa tay

Quang Đăng cũng là một trong những nghệ sĩ có hoạt động nổi bật nhất trong năm 2020. Giữa thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Quang Đăng đã sáng tạo ra Vũ Điệu Rửa Tay và nhanh chóng gây sốt trên toàn cầu. 

Có thể nói, điệu nhảy của anh không chỉ là giải trí, mà còn mang thông điệp ý nghĩa về việc giữ vệ sinh nhằm phòng chống lây lan dịch. Thậm chí, Vũ Điệu Rửa Tay của Quang Đăng còn được phát trên đài HBO. Nam MC đình đám - John Oliver đã tỏ ra vô cùng phấn khích khi nhảy theo từng động tác trong vũ điệu này.

Nhờ những đóng góp và cống hiến của mình, đầu tháng 12/2020, Quang Đăng đã nhận giải “Biên đạo xuất sắc” của MAMA 2020. Hiện tại, Quang Đăng không chỉ là một vũ công tài năng mà còn là biên đạo múa, thử sức trong vai trò diễn xuất. Bên cạnh đó, anh còn mở lớp dạy nhảy cho những bạn trẻ có đam mê dành cho bộ môn này.

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 14.

Vũ Điệu Rửa Tay của Quang Đăng chính là một trong những hoạt động nổi bật nhất năm 2020

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 15.

Vũ điệu của anh đã được nam MC đình đám - John Oliver thích thú cover trên sóng truyền hình HBO

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 16.

Quang Đăng đã được xướng tên tại lễ trao giải MAMA

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 17.

Những hoạt động tích cực của Quang Đăng chính là "điểm sáng" của làng giải trí Vbiz trong năm 2020

Hoàng Touliver : "Phù thủy âm nhạc" và cơn bão Rap Việt khấy đảo năm 2020

Nhắc đến Hoàng Touliver, khán giả sẽ nhớ ngay đến một producer (nhà sản xuất) được giới Underground nể phục bởi tài năng hòa âm phối khí đỉnh cao. Sau nhiều năm học hỏi dòng nhạc hiện đại sau thời gian gắn bó với chiếc dương cầm, Hoàng Touliver giờ đây anh đã trở thành một trong những cái tên đình đám của Vbiz. Hoàng Touliver được mệnh danh là "Phù thủy âm nhạc" của Vbiz. Vào đầu năm 2020, anh còn xuất hiện trên 2 tạp chí lớn của thế giới là MixMagBillboard, điều này đã khiến khán giả Việt vô cùng tự hào.

Có thể nói, những tác phẩm được sáng tác bởi Hoàng Touliver đa số đều trở thành bản hit đình đám trong năm 2020. Một số sản phẩm nổi bật có thể kể đến như: BIGCITYBOI, Ngày Tận Thế, Bắc Kim Thang (Ricky Star)… 

Đặc biệt, Hoàng Touliver còn đảm nhận vai trò giám đốc sản xuất âm nhạc của chương trình Rap Việt, góp phần tạo nên độ hot của chương trình nói riêng và giới Underground nói chung. Nhà sản xuất âm nhạc kỳ tài này đã có rất nhiều đóng góp cho giới giải trí trong năm 2020, xứng đáng trở thành một cái tên sáng giá trong danh sách đề cử "Những nghệ sĩ có hoạt động nổi bật" trong năm 2020 của Wechoice Awards 2020.

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 18.

Hoàng Touliver từ lâu đã được biết đến với danh xưng "phù thủy âm nhạc" nhờ khả năng phối khí tài tình

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 19.

Nhờ khả năng phối khí tài tình của Hoàng Touliver, những ca khúc trong Rap Việt luôn được giới chuyên môn đánh giá rất cao

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 20.

Bộ đôi Hoàng Touliver và Binz đã oanh tạc khắp các nền tảng nhạc số với ca khúc BIGCITYBOI

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 21.

Anh đã góp phần đưa giới Underground đến gần hơn với khán giả

Dàn nghệ sĩ rung chuyển Vbiz năm 2020: Trấn Thành - Thủy Tiên truyền cảm hứng, Quang Đăng lên hẳn HBO vì gây bão tầm cỡ thế giới - Ảnh 22.

Hoàng Touliver và Tóc Tiên chính là cặp đôi quyền lực nhất nhì Vbiz

Ảnh: Sưu tầm

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu Kỳ Việt Nam.

Sự diệu kỳ của Việt Nam trong năm 2020 không chỉ đến từ những con số về nền kinh tế tăng trưởng, sự rộng lớn hay quyền lực. Sự diệu kỳ ấy đến từ mỗi con người của một đất nước nhỏ bé, từ những người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2020 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn.

Truy cập wechoice.vn để gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2020.

Thời gian gửi đề cử: 22/12/2020 - 05/01/2021.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại