Dân mạng Việt Nam tìm ra facebook trọng tài chính, dùng cách thức chưa từng có để "trả đũa"

Trình Ca |

Cho rằng trọng tài quá "mạnh tay" với cầu thủ nhà, CĐV Việt Nam đã có những hành động cực "gắt".

Bắt chính trong trận chung kết AFF Cup 2018 là trọng tài Alireza Faghani. Đây là vị Vua áo đen được đánh giá hay nhất châu Á trong thời điểm hiện tại. Ông Faghani đã có kinh nghiệm cầm còi 115 trận đấu quốc tế và từng được FIFA giao trọng trách điều khiển 4 trận cầu tại World Cup 2018 vừa qua.

Tuy nhiên, trong trận cầu trên sân Mỹ Đình, ông Faghani đã có những quyết định gây tranh cãi. Hiệp 1, ông đã rút đến 7 thẻ vàng, trong đó 4 cho Việt Nam và 3 cho Malaysia.

Mật độ rút thẻ "dày đặc" và mạnh tay dành cho cầu thủ Việt của ông đã khiến dân mạng Việt Nam bức xúc. Phần khác, có cả tình huống đáng lẽ phải rút thẻ cho cầu thủ Malaysia nhưng trọng tài lại bỏ qua. Thậm chí Quang Hải bị đánh nguội nhưng ông cũng không thổi phạt cầu thủ đội khách.

Những tài khoản mạng xã hội được cho là của ông Faghani ngay sau đó đã được dân mạng tìm thấy. Dân mạng Việt Nam đang chia sẻ nhiệt tình các đường link và muốn "trừng phạt" vị Vua áo đen 43 tuổi.

Dân mạng Việt Nam tìm ra facebook trọng tài chính, dùng cách thức chưa từng có để trả đũa - Ảnh 1.

facebook được cho là của trọng tài chính.

Vì facebook hạn chế người kết bạn, không cho like hay bình luận nên dân mạng Việt Nam đã tìm ra cách thức khác. Họ cùng nhau chia sẻ lại các bức hình của ông Faghani và bày tỏ sự phẫn nộ trong những lời đính kèm chia sẻ.

Dân mạng Việt Nam tìm ra facebook trọng tài chính, dùng cách thức chưa từng có để trả đũa - Ảnh 2.
Dân mạng Việt Nam tìm ra facebook trọng tài chính, dùng cách thức chưa từng có để trả đũa - Ảnh 3.

Không chỉ thế, nhiều người còn có ý định report để khiến trọng tài này mất hẳn facebook. Bức hình ông cầm còi ở World Cup cũng được chia sẻ như một cách thể hiện sự mỉa mai. Rõ ràng, đây là những hành động kém chuyên nghiệp và không nên có. CĐV của chúng ta nên bình tĩnh, có cách thức tỉnh táo hơn trong việc kiểm soát cơn giận dữ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại