Dân mạng Trung Quốc châm biếm: 'Dùng chân cũng thiết kế được iPhone SE 2020'

Bảo Nam |

"Tim Cook à, công ty ông còn tuyển dụng nhân viên sao chép phải không? Thuê tôi đi, chỉ để thiết kế ra cái smartphone này thì trả nửa lương cũng được!", một người dùng Weibo viết.

Chiếc điện thoại iPhone SE 2020 với màn hình LCD 4,7 inch như iPhone 8, bộ xử lý A13 và được bán với giá 3.299 nhân dân tệ (khoảng 11 triệu đồng) ở Trung Quốc đang khiến cư dân mạng nước này sôi sục.

Tuy nhiên, thay vì những lời khen tặng và xuýt xoa như mọi người, người tiêu dùng ở thị trường smartphone đông đảo nhất thế giới này lại đang không ngớt miệng chê bai sản phẩm mới của Apple.

Một số cư dân mạng cho rằng đây chính là "bản sao chép" có chất lượng và "độ chính xác" cao nhất trong lịch sử của Apple. Có người còn châm biếm: "Tim Cook à, công ty của ông có còn tuyển dụng nhân viên sao chép không? Tôi có thể vẽ ra bản thảo sản phẩm này bằng đôi chân của mình, thậm chí chỉ lấy một nửa lương."

"Trong thời gian dịch bệnh, có lẽ Apple không đủ điều kiện để thuê một công ty thiết kế lớn có đủ khả năng để tạo ra một sản phẩm mới", một người dùng khác chia sẻ với giọng điệu thông cảm.

"Tôi thích sự liều lĩnh này của Apple", một người khác viết.

"Thời đại 5G sắp nở rộ ở khắp nơi và tốc độ 4G càng ngày càng chậm hơn. Chúng ta sẽ làm gì với thứ này?", một thành viên Weibo nhận xét. 5G và điện thoại hỗ trợ công nghệ này đang dần trở nên phổ biến ở Trung Quốc, trong khi iPhone SE 2020 không hỗ trợ công nghệ truyền dẫn này.

Có người thì cho rằng Apple là công ty duy nhất dám "xử lý hàng tồn kho" - những linh kiện thừa của iPhone đời cũ - bằng cách tạo ra sản phẩm mới này.

Dân mạng Trung Quốc châm biếm: Dùng chân cũng thiết kế được iPhone SE 2020 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng iPhone màn hình nhỏ vẫn có đất sống và được nhiều người yêu thích. Bởi với mức giá rẻ, nó như một phiên bản mới được nâng cấp cấu hình dành cho những người vẫn đang gắn bó với iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8.

Đặc biệt, iPhone 6 không còn có thể nâng cấp iOS 13 và sự xuất hiện của iPhone SE mới có thể đáp ứng nhu cầu của những người dùng này để tiếp tục sử dụng iPhone với chi phí thấp. Nó cũng có thể là cầu nối để đưa một lượng lớn người dùng mới tiếp cận vào các dịch vụ của Apple.

Tất nhiên, điều quan trọng hơn vẫn là lợi nhuận. Trong bối cảnh dịch bệnh đã làm sụt giảm thị trường điện thoại di động, doanh số của iPhone cao cấp đã phải gánh chịu nhiều thiệt hại. Có thể đây là cách Apple hy vọng sẽ hiệu quả, khi sử dụng sản phẩm giá rẻ để giành lại thị trường. Cách đây vài tháng, việc giảm giá đáng kể dòng iPhone 11 tại Trung Quốc đã gây được hiệu quả đáng chú ý khi kích thích nhu cầu tăng lên của người dùng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại