Dân mạng phát hiện thêm một cách làm sạch nhớt ốc cực hay chỉ nhờ một loại lá mà ai cũng quen mặt

Phương Anh |

Thì ra lá chuối tươi cũng có thể dùng để làm sạch nhớt ốc đó nha.

Ốc được chế biến thành nhiều món ngon và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên vì chúng sống trong bùn đất nên trước khi đem đi nấu thì cần phải được sơ chế, làm sạch đúng cách để loại bỏ các chất bẩn, sạn và nhớt. 

Và hóa ra, chỉ một công đoạn ấy thôi lại khá nhiều cách làm hay ho mà mọi người thường kháo nhau. Mới đây, dân tình lại biết thêm mẹo sử dụng một loại lá quen thuộc để làm sạch nhớt ốc qua một clip được đăng tải trên TikTok.

Clip bày cách làm sạch nhớt ốc bằng lá chuối  

Trong clip, người phụ nữ dùng một nắm lá chuối tươi vò lại và chà xát lên phần ruột ốc. Được biết đây là một cách để làm sạch nhớt ốc khá nhanh, rất có thể là nhờ phần nhựa tiết ra khi vò lá. 

Sau khi xem được clip này, nhiều người tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi khám phá ra được một mẹo mới. Bởi bấy lâu nay người ta thường hay ngâm ốc cùng kim loại, ớt hoặc ngâm trong nước vo gạo để ốc nhả bùn đất và nhớt ra chứ ít khi dùng lá để chà thế này.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người vào mách thêm cách làm sạch nhớt ốc cực hay, có cả cách mà bạn đã nghe quen tai nhưng cũng có cách không phải ai cũng biết.

- Lúc luộc bỏ lá ổi vào sau đó lấy ruột ốc rồi rửa sơ qua là sạch.

- Vắt chanh vào rồi bóp, vừa trắng, vừa sạch nhớt lại nhanh.

- Chỗ mình hay lấy lá mướp bóp cùng cũng hết nhớt đó.

- Cho muối với chanh vô là hết nhớt liền. Dùng giấm cũng được.

- Bỏ ít mẻ vào bóp rồi rửa mấy lần nhanh sạch lắm bạn ơi.

- Ở chỗ mình lấy tro bếp trộn vô rồi đậy nắp, xóc thật mạnh. Sau đó rửa lại với nước là sạch nhớt.

Vậy là riêng chỉ công đoạn làm sạch nhớt ốc thôi cũng đã có rất nhiều cách làm khác nhau. Tùy vào các nguyên liệu sẵn có tại nhà mà bạn có thể chọn cách nào phù hợp nhất cũng như tiết kiệm thời gian nhất. Nếu có dịp thì hãy thử kiểm chứng vài cách nghe là lạ kể trên xem chúng có thực sự hiệu quả như những gì mà dân tình khẳng định không nha.

Nguồn: TikTok

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại