Đàn lợn đen sì dạo chơi trong "thiên đường": Lát thịt mỏng như bàn tay đã tới 5 triệu đồng

Hoa Hướng Dương |

Hãy cùng khám phá loài lợn được nuôi trong rừng sâu và có giá vô cùng đắt đỏ.

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Trong khu rừng sồi với các hồ nước và bãi cỏ xanh đầy thơ mộng, những đàn lợn đen thong thả dạo chơi và kiếm ăn ở đó. Đây quả thực là thiên đường của loài lợn so với những đồng loại bị nuôi nhốt trong các chuồng nuôi chật hẹp.

Đó chính là cách mà người ta nuôi loại lợn tạo ra món ăn đắt giá bậc nhất thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về quá trình nuôi lợn đặc biệt và món ăn nổi tiếng được tạo ra từ loài lợn này.

Lợn đen - loại lợn tạo ra món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới

Giống lợn có màu đen được nuôi ở đây là loài lợn Iberia (Tên khoa học: Sus scrofa domesticus) - là một giống lợn bản địa truyền thống có nguồn gốc từ bán đảo Iberia, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là móng đen.

Hiện nay chúng được nuôi rất nhiều ở tại khu vực trung tâm và phía nam của Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha; tại Tây Ban Nha thì chúng là một trong hai loài lợn tạo nên thương hiệu thịt hun khói trứ danh Tây Ban Nha.

Là con cháu của loại lợn rừng Địa Trung Hải, lợn đen Iberia cũng kế thừa những phẩm chất ưu việt của tổ tiên như là một vận động viên khỏe mạnh, chạy nhanh; chính vì vậy mà loài lợn này phù hợp với cách nuôi thả tự do hơn là nuôi nhốt.

Đàn lợn đen sì dạo chơi trong thiên đường: Lát thịt mỏng như bàn tay đã tới 5 triệu đồng - Ảnh 1.
Đàn lợn đen sì dạo chơi trong thiên đường: Lát thịt mỏng như bàn tay đã tới 5 triệu đồng - Ảnh 2.

Lợn đen Iberia. Ảnh: Nature's GoodTaste

Chúng ưa thích các rừng rồi thưa thớt, nơi mà lợn đen có thể thoải mái di chuyển và vận động để đốt cháy nhiều calo hơn so với lợn bị nuôi nhốt. Quá trình vận động sẽ giúp lợn có cấu trúc thịt chắc, xương mịn, vị ngon ngọt đặc biệt hơn hẳn các loài lợn khác.

Nhưng để tạo ra loại lợn có chất lượng tốt bậc nhất thế giới cũng không hề dễ dàng vì loài lợn này lớn rất chậm, ít thịt dù chúng ăn đủ loại từ cỏ, nấm, các loại bọ và thảo mộc hay bất cứ loại thức ăn nào mà chúng tìm thấy trên các cánh đồng.

Đàn lợn đen sì dạo chơi trong thiên đường: Lát thịt mỏng như bàn tay đã tới 5 triệu đồng - Ảnh 3.

Các bộ phận của lợn đen đều được chế biến thành các món ăn đắt đỏ. Ảnh: Rota Naval Base & Surroundings Guide

Khi lợn đến giai đoạn thu hoạch thì chúng sẽ được lựa chọn rất kỹ lưỡng và khắt khe theo một số tiêu chuẩn đề ra, sau đó những con lợn được chọn sẽ được đưa đi làm thịt và ủ muối biển cao cấp trong 36 tháng.

Cuối cùng, thịt của chúng sẽ được chế biến để trở thành một trong những món thịt hun khói đắt nhất thế giới: Jamón Ibérico. Một lát thịt mỏng to bằng bàn tay thôi đã có giá tới 220 USD (khoảng 5 triệu đồng)!

Thế nên chẳng có gì khó hiểu khi người ta gọi thịt từ loài lợn Iberia là 'vua của các loại thịt lợn' - trong thịt heo đen còn có các axit Oleic lành mạnh với hàm lượng trong thịt lên đến 52% tạo nên hương vị đậm đà, đặc biệt thơm ngon, sạch và bổ dưỡng.

Xem video:

Nuôi lợn đen trong rừng để tạo nên món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại