Dán giấy cảnh báo kẻ rút sạc điện, lời lẽ hống hách của chủ xe gây 'nóng mắt'

Duy Nam |

Nội dung viết trên mảnh giấy khiến ai đi qua cũng phải lắc đầu, ngán ngẩm.

Bức ảnh dưới đây chụp chiếc xe máy điện trong hầm của một khu chung cư ở Hà Nội. Chiếc xe đang được cắm sạc và chủ nhân viết tờ giấy cảnh báo những kẻ có ý định rút dây sạc, dán lên đầu xe.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như chủ nhân chiếc xe không có những lời lẽ "kém duyên" trên mảnh giấy. Người này có cách xưng hô hống hách, không mấy thiện cảm. 

Dán giấy cảnh báo kẻ rút sạc điện, lời lẽ hống hách của chủ xe gây nóng mắt - Ảnh 1.
Dán giấy cảnh báo kẻ rút sạc điện, lời lẽ hống hách của chủ xe gây nóng mắt - Ảnh 2.

"Cấm rút sạc xe của bố. Tao mà bắt được thì mày ăn đòn, ok" là những câu được viết trên giấy.

Mất lịch sự đã đành, cách viết của chủ xe còn khiến nhiều dân mạng cảm thấy như bị "thách thức". "Có khi còn bị phản tác dụng", một tài khoản bình luận.

"Nhiều thanh niên nghịch ngợm, đọc xong dễ bị kích thích hành động xấu. Có khi họ trộm luôn hộp sạc mang đi, chứ rút dây cắm đã là gì", nickname Hoan Le cho hay.

"Chắc bác ấy bị rút sạc nhiều lần quá nên cay cú. Nên thay bằng dòng chữ: 'Xin đừng rút sạc, cảm ơn', có lẽ sẽ có tác dụng hơn", thành viên Quang Nghĩa góp ý.

Vẫn biết cẩn thận là không thừa nhưng chỉ vì lo sợ mà chủ xe viết ra những lời hống hách này thì không nên. Cũng là ý cảnh báo nhưng người ta có nhiều cách diễn đạt sao cho vừa đủ cứng rắn với kẻ xấu, lại giữ được lịch sự cho người viết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại