Dàn diễn viên gạo cội tề tựu trong phim điện ảnh "Kẻ ăn hồn"

Cao Thanh Hương |

Cùng được sản xuất bởi ê-kíp của đạo diễn "Tết ở làng Địa Ngục", phim điện ảnh "Kẻ ăn hồn" vừa hé lộ dàn diễn viên gạo cội của cả 2 miền Nam Bắc tham gia dự án.

"Kẻ ăn hồn" là hành trình truy tìm nguồn gốc cổ thuật rượu sọ người và quá khứ chưa từng được biết của hàng loạt nhân vật làng Địa Ngục. Bên cạnh lớp diễn viên trẻ như Thập Nương (Lan Phương), cô Phong (Hoàng Hà), cậu Sang (Võ Điền Gia Huy), cậu Khảm (Huỳnh Thanh Trực), chuyện làng còn có thêm dàn nhân vật cao niên đầy số phận được thể hiện qua diễn xuất rất đời của các nghệ sĩ gạo cội như: NSƯT Chiều Xuân, NS Viết Liên, NSND Ngọc Thư, Nguyễn Hữu Tiến…

Dàn diễn viên gạo cội tề tựu trong phim điện ảnh Kẻ ăn hồn - Ảnh 1.

NSND Ngọc Thư

Trong "Kẻ ăn hồn", NSND Ngọc Thư vào vai bà Khôi – người mẹ kế hiền lành, cam chịu và luôn ra sức bảo vệ con gái của chồng. Vai diễn này không làm khó Giám đốc Nhà hát Kịch nói Quân đội dù là những phân đoạn tâm lý nặng ký.

Ở "Kẻ ăn hồn" là câu chuyện làng thuở sơ khai - ông Khôi trưởng làng (nghệ sĩ Viết Liên) vì một lý do bí ẩn, ông là người duy nhất có thể xuống núi. Cụ Khôi của nghệ sĩ Viết Liên là người tạo thêm thử thách cho con gái mình và những câu chuyện trong làng.

NSƯT Chiều Xuân đồng thời là diễn viên sân khấu và điện ảnh sở hữu nhiều vai tâm lý khó, phức tạp, kể cả những vai điên khùng, phá phách, côn đồ... Nữ nghệ sĩ tiếp tục phát huy sở trường này ở vai bà Tám Kheo trong những phân đoạn tâm lý phức tạp, hoá điên vì bị mất con.

Dàn diễn viên gạo cội tề tựu trong phim điện ảnh Kẻ ăn hồn - Ảnh 2.

NSƯT Chiều Xuân

Dàn diễn viên gạo cội tề tựu trong phim điện ảnh Kẻ ăn hồn - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Viết Liên.

Sau một biến cố quỷ dị, ông Dần mất đi đứa con gái duy nhất, có lẽ mất mát quá lớn khiến ông lúc nào cũng như nửa điên nửa tỉnh sống trong làng. Cô Phong ở làng thường bị ông Dần (nghệ sĩ Nguyễn Hữu Tiến) nhìn nhầm là đứa con đã mất của mình.

Tuy nhiên, nhân vật gã điên tên Dần luôn khiến người ta rợn gáy bởi biểu cảm lạ thường cùng những câu nói bí ẩn, khiến dân tình nửa tin nửa sợ.

"Ngoài các nhân vật trên, còn ông Chấn (nghệ sĩ Huỳnh Phú) - một nhân vật thầy thuốc là cha của Khảm cũng là một chất xúc tác diễn xuất giúp các diễn viên đa thế hệ hai miền có thể hoà quyện, tung hứng và nâng đỡ nhau suốt hành trình kể chuyện.

Dàn diễn viên gạo cội tề tựu trong phim điện ảnh Kẻ ăn hồn - Ảnh 4.

Tạo hình của nghệ sĩ Nguyễn Hữu Tiến trong "Kẻ ăn hồn"

Dàn diễn viên gạo cội tề tựu trong phim điện ảnh Kẻ ăn hồn - Ảnh 5.

"Kẻ ăn hồn" là tác phẩm kinh dị kỳ ảo do Trần Hữu Tấn đạo diễn sẽ được khởi chiếu từ ngày 8/12/2023.

Nhờ vẻ đẹp đúng tuổi, tạo hình và trang phục được thiết kế phù hợp với nhân vật, diễn xuất rất đời của tất cả nghệ sĩ tên tuổi này đã truyền tải thành công dàn nhân vật có số phận đặc biệt ở ngôi làng nhiều nghiệp quả. Ngoài ra, diễn viên hai miền đều luôn trân trọng, nâng đỡ nhau ở dự án này", đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại