Đâm trúng 3 người đi xe máy rồi bỏ chạy, 4 ngày sau tài xế ô tô viết thư mong được tha lỗi

Hương Trà |

Thông qua kênh VOV giao thông, người tài xế ô tô này đã gửi một bức thư xin lỗi tới 3 người mà anh đã đâm trúng vào tối ngày 19/10 vừa qua.

Những ngày vừa qua, một đoạn clip ghi lại vụ va chạm giao thông trên đường đường Phạm Văn Đồng đoạn từ cầu vượt hướng về phía Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) gây chú ý đặc biệt trên mạng xã hội.

Cụ thể vào tối ngày 19/10, khi đang lưu thông trên đường, chiếc xe ô tô màu đen va quệt với một chiếc xe máy chạy cùng chiều. Pha va chạm khiến 2 người lớn cùng đứa con nhỏ trên xe máy bị ngã xuống đường còn tài xế ô tô thì nhấn ga bỏ đi, không hề có ý định dừng lại xem xét vết thương của các nạn nhân.

May mắn là cả 3 người, đặc biệt là đứa bé không gặp chấn thương gì quá nghiêm trọng. Hành xử của tài xế thời điểm đó đã khiến mạng xã hội vô cùng bức xúc.

Ô tô va quệt với xe máy rồi bỏ đi

Đến ngày hôm qua (23/10), tức là 4 ngày sau vụ va chạm, tài xế ô tô màu đen đã thông qua Kênh VOV Giao thông gửi thư xin lỗi tới 3 người ngồi trên xe máy trong đó có 1 đứa trẻ ở vụ va chạm trên đường Phạm Văn Đồng.

Trong bức thư, người tài xế kể lại ngày hôm đó anh có lái xe đưa con nhỏ (2 tuổi) cùng vợ đi lấy thuốc ở Cầu Diễn. Thời điểm xảy ra tai nạn, anh bị phân tán bởi những việc diễn ra trong xe - nhạc to, con nhỏ ốm quấy khóc..., nên anh đã không để ý sự cố xảy ra bên ngoài, vẫn lái xe về nhà.

Người tài xế cho biết năm nay anh đã 50 tuổi, không sử dụng mạng xã hội nên việc cập nhật thông tin bị hạn chế. Sau khi nắm được thông tin từ báo chí, anh xác định mình là người gây ra tai nạn nên rất ân hận, muốn viết thư xin lỗi, mong được gặp, hỏi thăm các nạn nhân.

Đồng thời, anh cũng cảm ơn những phản ánh, những lời khuyên từ cộng đồng mạng để bản thân rút kinh nghiệm, tham gia giao thông an toàn hơn.

Chúng tôi xin được trích đăng lại bức thư người tài xế gửi tới Kênh VOV Giao thông:

"Kính gửi Kênh VOV Giao thông và 3 người đã va chạm với tôi cùng cộng đồng mạng.

Ngày 23/10, sau khi có thông tin của người thân cung cấp, nói rằng xe ô tô 30F – 089.85 đang bị truy tìm vì tối ngày 19/10 va chạm với xe máy chở 3 người trong đó có 1 trẻ em, rồi bỏ chạy tại đường Phạm Văn Đồng. Ngay lập tức tôi đã suy nghĩ lại đúng là tối ngày hôm đó tôi có lái xe, đưa con trai tôi (hơn 2 tuổi) cùng vợ đi lấy thuốc ở Cầu Diễn.

Thời điểm xảy ra va chạm là đúng thời điểm xe tôi có bật nhạc và con trai tôi do bị ốm nên quấy, khóc và nghịch trên xe. Tôi có nói vợ tôi là "em dỗ con đi" và đúng là tôi đã bị chú tâm bởi sự việc trong xe nên khi xảy ra va chạm đã không để ý và tiếp tục điều khiển xe về nhà bình thường.

Bản thân tôi năm nay gần 50 tuổi và không dùng mạng xã hội nên việc cập nhật thông tin bị hạn chế rất nhiều. Đến khi xem lại thông tin từ cơ quan báo chí và phản ánh từ cộng đồng mạng, xác định là mình chính là người gây ra va chạm, tôi đã biết mình có lỗi là không phát hiện va chạm, không dừng lại giải quyết sự việc do mình gây ra.

Tôi rất ân hận, cầu thị và mong muốn tìm gặp 3 người đã điều khiển xe máy mà tôi đã va chạm để tôi có thể được xin lỗi, nhận trách nhiệm và khắc phục mọi hậu quả vừa xảy ra.

Bằng tất cả nhận thức và từ đáy lòng tôi viết thư này để xin được gửi lời xin lỗi tới Anh, Chị và cháu. Đồng thời, tôi cũng xin được cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã kịp thời phản ánh để tôi kịp nhận ra lỗi lầm và tìm giải pháp khắc phục. Tôi cũng xin được cảm ơn cộng đồng mạng đã có những góp ý chân thành để tôi rút kinh nghiệm sâu sắc khi tham gia giao thông trong cuộc sống.

Tôi xin chân thành cảm ơn"

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại