Đám cưới đồng tính đầu tiên ở Yên Bái: Chủ quán cơm kể chuyện tình 4 năm, 26 tuổi gây dựng cơ ngơi

Thủy Tiên |

Tuấn và Nam yêu nhau từ một lời thách đố của bạn bè. Cả hai mất 4 năm để chứng minh tình yêu và sự tự lập với cha mẹ.

Trong đoạn clip hút gần 1 triệu view trên mạng xã hội, Đặng Phương Nam (SN 1997, Yên Bái) tự hào nắm chặt tay Nguyễn Văn Tuấn (SN 1998, Nam Định) tiến vào hội trường. Dưới sự chứng kiến của hơn 600 khách mời, Nam trao nhẫn và nói lời cầu hôn Tuấn.

"Anh muốn gửi đôi lời đến em, 4 năm chúng ta yêu nhau cũng không phải là ngắn, cũng không phải là dài. Em cũng từng trách là tại sao anh không cầu hôn em. Anh biết hôm nay hơi muộn nhưng anh cũng muốn tất cả mọi người chứng kiến và hôm nay anh sẽ cầu hôn em ở sân khấu này, ở chính hội trường của chúng ta".

Trước lời nhắn nhủ ngọt ngào, cha mẹ, họ hàng hai bên xúc động, vội lau những giọt nước mắt. 

Đám cưới đồng tính đầu tiên ở Yên Bái: Chủ quán cơm kể chuyện tình 4 năm, 26 tuổi gây dựng cơ ngơi - Ảnh 1.

Phương Nam và Văn Tuấn

Chia sẻ về câu chuyện tình yêu, chú rể Phương Nam bày tỏ anh quen Tuấn từ năm 2019 qua một lời thách đố. Khi đó Nam đang làm công việc văn phòng. Mọi người thấy anh khá "chảnh" và thách đố Tuấn cưa đổ được Nam. Không ngờ, sau lần đó cả hai thành một đôi.

Nam chưa bao giờ lo lắng hay muốn giấu giới tính thật của bản thân.

"Trước giờ mình sống như thế nào thì hiện tại vẫn sống đúng như vậy. Tuấn cũng thế", chàng trai quê Yên Bái tâm sự.

Tuy nhiên cha mẹ hai bên không đồng ý chuyện Tuấn và Nam đến với nhau. Cặp đôi không bắt gia đình vội chấp nhận mà muốn dùng thời gian để chứng minh. Sau khi nghỉ văn phòng, Nam và Tuấn mở một quán cơm nhỏ ở Hà Nội. Làm ăn khá, cặp đôi mua đất, xây nhà khang trang, kinh tế dần ổn định.

Đám cưới đồng tính đầu tiên ở Yên Bái: Chủ quán cơm kể chuyện tình 4 năm, 26 tuổi gây dựng cơ ngơi - Ảnh 2.

Cặp đôi có quãng thời gian 4 năm bên nhau

Trước sự tự lập của các con, cha mẹ Nam - Tuấn dần thay đổi suy nghĩ. Nam thẳng thắn bày tỏ, anh chưa từng nghĩ đến việc sẽ thuyết phục cha mẹ tổ chức đám cưới cho mình.

"Điều quan trọng nhất phụ huynh cần ở mình đó là chứng minh cho họ thấy khả năng dám chịu trách nhiệm với bản thân, tự chủ về kinh tế. Chắc chắn điều đó mình đã làm tốt nên bố mẹ đã chủ động tổ chức hôn lễ cho cả hai", Nam cho biết.

Nam mất khoảng 1 tháng để chuẩn bị cho đám cưới. Mọi thủ tục, lễ nghi như dạm ngõ, ăn hỏi, lễ gia tiên, rước dâu đều được bố mẹ, họ hàng của cặp đôi tiến hành đầy đủ.

Nhắc về cha mẹ, chú rể 26 tuổi xúc động bày tỏ: "Mình biết ơn sự đồng hành, thấu hiểu và tình yêu vô bờ bến bố mẹ dành cho mình.

Trong đám cưới, có lẽ bố mẹ khóc vì thấy con trai đã vượt qua mọi rào cản, khó khăn để có được ngày hôm nay. Và chắc chắn đó là những giọt nước mắt hạnh phúc".

Đám cưới đồng tính đầu tiên ở Yên Bái: Chủ quán cơm kể chuyện tình 4 năm, 26 tuổi gây dựng cơ ngơi - Ảnh 3.

Khi chuyện tình yêu của cả hai đưa lên mạng xã hội, Nam chấp nhận mọi ý kiến trái chiều. Anh thẳng thắn bày tỏ, việc xây dựng gia đình và tổ chức đám cưới không phải chứng minh cho xã hội thấy mà để hai gia đình yên tâm. 

“Chúng tôi có đủ khả năng để chịu trách nhiệm với hạnh phúc của mình", chú rể Yên Bái nói. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại