Đám cưới của tỷ phú Ấn Độ tại Đà Nẵng xa hoa thế nào?

Thanh Trần |

Mỗi bữa tiệc của họ đều có chủ đề riêng, mang đậm văn hóa vui tươi, rộn ràng của người Ấn Độ. Vì vậy họ thường thuê luôn cả khách sạn hoặc một khu vực riêng biệt để ca hát, nhảy múa.

Hàng chục cặp đôi tỷ phú Ấn Độ đã tới Đà Nẵng tổ chức đám cưới trong những năm gần đây. Đầu năm 2024, có 6 cặp đôi đăng ký “mở hàng”. Đây là thị trường khách rất chịu chi, mang lại nguồn thu lớn cho Đà Nẵng. Vậy tiệc cưới của tỷ phú Ấn Độ xa hoa ra sao?

Đám cưới của tỷ phú Ấn Độ tại Đà Nẵng xa hoa thế nào? - Ảnh 1.

Đám cưới của cặp đôi Tuisha Seksaria và Gaurav Palrecha tại một khách sạn Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh - Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng - cho hay, tiệc cưới của những thị trường khách quốc tế khác thường chuộng gọn nhẹ, kín đáo, đơn giản, nhưng khách Ấn Độ hầu hết tổ chức dài ngày, có tiệc lên tới 5 ngày và lượng khách hàng trăm người.

“Mỗi bữa tiệc của họ đều có chủ đề riêng, mang đậm văn hóa vui tươi, rộn ràng của người Ấn Độ. Vì vậy họ thường thuê luôn cả khách sạn hoặc một khu vực riêng biệt để ca hát, nhảy múa”, ông Quỳnh nói.

Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng chia sẻ thêm, người Ấn Độ có văn hóa ẩm thực đặc thù nên thường mang theo đầu bếp từ đất nước họ sang phục vụ tiệc, hoặc chọn đầu bếp chuyên món Ấn tại resort. Đặc biệt, mức chi tiêu của các đám cưới tỷ phú rất “khủng”, lên tới hàng tỷ đồng. Cưới xong đoàn khách cả trăm người còn đi thăm thú, mua sắm, ăn uống, giải trí ở các địa điểm nổi tiếng tại Đà Nẵng.

Đám cưới của tỷ phú Ấn Độ tại Đà Nẵng xa hoa thế nào? - Ảnh 2.

Khách Ấn Độ vui chơi, ca hát tại một đám cưới ở Đà Nẵng.

Ông Lương Văn Trang - Giám đốc khối Inbound, Công ty Du lịch Vietnam Travelmart - cho biết, đoàn khách Ấn Độ tới Đà Nẵng tổ chức cưới đông nhất mà công ty đón lên đến hơn 800 người. Họ yêu cầu rất gắt gao việc tiếp đón, hỗ trợ giải quyết thủ tục nhanh gọn tại sân bay và di chuyển về khách sạn. Tháng 1/2024, công ty sẽ đón thêm đoàn 650 khách.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện Furama resort cho hay, đầu năm 2024 sẽ tổ chức cưới cho 3 cặp đôi cô dâu chú rể Ấn Độ, mỗi đoàn hàng trăm khách và lưu trú dài ngày. Đơn vị này cũng đồng tình rằng khách Ấn Độ rất chịu chi cho tiệc cưới bởi đó là một trong những sự kiện trọng đại mà họ sẵn sàng chi tiêu rộng rãi. Mỗi đám cưới tổ chức tai resort đều ở con số tiền tỷ.

Đám cưới của tỷ phú Ấn Độ tại Đà Nẵng xa hoa thế nào? - Ảnh 3.

Đoàn khách từ Ấn Độ sang Đà Nẵng dự tiệc cưới. (Ảnh: Thanh Trần).

Đầu năm nay, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với cặp đôi tỷ phú Ấn Độ là cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav. Cặp đôi này mời đoàn khách gần 500 người từ Ấn Độ sang, lưu trú gần một tuần trong một resort ven biển Đà Nẵng. Đội ngũ tổ chức cưới đã mang theo hơn 2 tấn nguyên vật liệu, trang phục, đạo cụ… từ Ấn Độ sang phục vụ bữa tiệc. 

Đi cùng gia đình tỷ phú là các nhiếp ảnh gia, blogger để quảng bá cho sự kiện. Cô dâu Tuisha bày tỏ rằng cô rất thích Đà Nẵng vì khí hậu dễ chịu, cảnh quan đẹp với núi, sông, biển... Đ ặc biệt, cơ sở hạ tầng ở đây rất tốt, nhiều khách sạn sang trọng đem tới nhiều lựa chọn.

Theo Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng, thị trường Ấn Độ là thị trường rất tiềm năng. Vừa qua , theo báo cáo về xu hướng du lịch của Skyscanner tại Ấn Độ (trang web tìm kiếm vé máy bay, phòng khách sạn, thuê xe.. .) thì Đà Nẵng đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để dẫn đầu trong 10 điểm đến hàng đầu dành cho du khách Ấn Độ với tổng số lượt tìm kiếm tăng mạnh nhất trong những năm qua, tăng 1.141%, gấp đôi thành phố đứng thứ hai là Almaty (Kazakhstan).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại