Đại uý CSGT kể lại giây phút tắt khoá điện xe "điên" Lexus tránh gây thêm tai nạn

Hoàng Hải |

Phát hiện 1 nam thanh niên dưới gầm xe Lexus, Đại uý Cường đã nhanh chóng giật cửa xe gây tai nạn và tắt chìa khoá điện.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn liên hoàn trên phố Trích Sài (phường Bưởi, quận Hồ Tây, Hà Nội) khi chiếc xe Lexus GX 470 mang BKS 29A đâm 6 xe máy và 2 ô tô cùng một số người đi bộ bên đường, các nạn nhân khẩn trương đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện gần hiện trường.

Qua xác định ban đầu, có 6 người bị thương trong vụ tai nạn và rất may các nạn nhân này hiện sức khoẻ đã dần ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

Đại uý CSGT kể lại giây phút tắt khoá điện xe điên Lexus tránh gây thêm tai nạn - Ảnh 1.

Xe chuyên dụng của CSGT bị hư hỏng sau vụ tai nạn.

Các nạn nhân bị thương được xác định là anh Chảnh Đào Nhàn (29 tuổi, quê Bảo Hà, Cao Bằng) là người đi bộ trên vỉa hè đường Trích Sài bị cuốn vào gầm xe Lexus; chị Nguyễn Thị Hải (35 tuổi, ở Hà Nội) bị gãy, dập nát ống chân phải; cháu Nguyễn Đức Hiếu (16 tuổi, ở Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Ngoài ra còn có anh Chao Phụ Quang (Hà Nội) là người đi cùng anh Nhàn cũng bị thương rất nặng, anh Chu Ngọc Hải (trú Lục Nam, Bắc Giang), ông Medhew (39 tuổi, quốc tịch Pháp).

Là một trong những trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ tai nạn và chứng kiến toàn bộ sự việc, Đại uý Nguyễn Tuấn Cường - Đội phó Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết: Vào chiều ngày 18/12, anh điều khiển ô tô tuần tra trên đường kiểm tra công tác bố trí lực lượng phân luồng giờ cao điểm của đơn vị từ đường Trích Sài về Lạc Long Quân.

Đại uý CSGT kể lại giây phút tắt khoá điện xe điên Lexus tránh gây thêm tai nạn - Ảnh 3.

Chiếc xe Lexus sau khi đâm hàng loạt phương tiện mới chịu dừng lại.

Khi Đại uý Cường điều khiển ô tô đến trước cửa số nhà 83 phố Trích Sài thì phát hiện xe Lexus màu đen 7 chỗ lao lên vỉa hè, húc vào người đi bộ và một xe ô tô KIA Morning màu trắng.

Lúc này, anh Cường thầy tài xế xe 7 chỗ có biểu hiện hoảng loạn, mất kiểm soát, sau đó tiếp tục va chạm nhiều phương tiện khác.

Phát hiện vụ tai nạn, trong đầu anh nghĩ ngay tới việc phải mở được cửa chiếc xe Lexus và rút được chìa khoá điện nếu không chiếc xe này sẽ lao đi và tiếp tục gây tai nạn.

"Vào thời điểm đấy, tôi nhìn thấy 1 nam thanh niên dưới gầm xe, nên đã nhanh chóng giật cửa ô tô Lexus gây tai nạn và tắt khoá điện, yêu cầu người phụ nữ điều khiển xuống xe để giải cứu người bị nạn trong gầm...", Đại úy Cường kể.

Theo Đại úy Cường, khi mở cửa xe, anh phát hiện người điều khiển phương tiện là nữ và có nhiều biểu hiện không bình thường.

Sau đó, anh phải giật mở cửa lái phụ để tắt khoá điện xe, yêu cầu nữ tài xế xuống xe để cứu người bị nạn.

Ít phút sau, Đại úy Cường cùng khoảng 20 người dân xúm lại hò nhau nâng xe Lexus lên, kéo người thanh niên mặc áo trắng trong gầm xe ô tô ra ngoài.

Qua xác định, nạn nhân trên chính là Nguyễn Đức Hiếu (16 tuổi, ở Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội), đang chờ mổ chân ở BV Việt Đức.

Trước đó, vào khoảng17h30 phút ngày 18/12, chiếc xe ô tô hạng sang nhãn hiệu Lexus mang BKS 29A lưu thông trên đường Trích Sài ra đường Thanh Niên. Khi đến trước số nhà 91 thì bất ngờ đâm vào một số người đi bộ ve đường và đuôi xe KIA Morning màu trắng.

Sau đó, chiếc xe tiếp tục lao đi rồi đâm vào hông xe taxi và nhiều xe máy khác cùng một xe chuyên dụng của CSGT.

Chừa dừng lại ở đây, xe Lexus lùi lại và đâm vào một số xe máy khác và cuốn vào gầm mới chịu dừng lại.

Tại nơi xảy ra tai nạn, gần chục xe máy nằm la liệt dưới lòng đường, bên dưới gầm xe Lexus vẫn còn 2 chiếc xe máy bị mắc kẹt, biển số xe chuyên dụng của CSGT bị xe sang đâm rụng. Có nhiều mảnh vỡ từ xe máy bắn tung toé khắp nơi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại