Đại sứ Mỹ tại LHQ: Các lãnh đạo thế giới cười vì sự trung thực của Tổng thống Trump

Phương Anh |

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho rằng các lãnh đạo thế giới tại cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã cười trong bài phát biểu của Tổng thống Trump vì tôn trọng ông và trân trọng sự trung thực của ông.

Xuất hiện ngày 26/9 trên Fox&Friends, bà Haley cho rằng Tổng thống Trump làm rất tốt trong việc thấu hiểu người nghe của mình và nói chuyện trực tiếp với họ.

“Tôi tiếp xúc với những lãnh đạo này mỗi ngày, tôi biết chính xác những gì họ nghĩ. Họ có yêu nước Mỹ không? Không. Họ có tôn trọng nước Mỹ không? Giờ họ sẽ có. Khi ông ấy nói điều đó, họ thích sự trung thực của ông ấy, và đó không phải là ngoại giao, họ thấy điều đó hài hước” – bà nói.

Đại sứ Mỹ buộc tội truyền thông nhấn mạnh khoảnh khắc này để biến nó thành một phản ứng thiếu tôn trọng đối với ông Trump, trong khi thực tế các lãnh đạo thế giới trân trọng nhà lãnh đạo Mỹ.

“Cả ngày hôm qua, họ cố gắng để chụp một bức hình với ông ấy, ca ngợi bài phát biểu của ông ấy, nói rằng nó hay và mạnh mẽ như thế nào. Họ thích sự trung thực của ông ấy dành cho họ và họ chưa từng thấy điều gì tương tự trước đây, nên đó là một sự tôn trọng.”

Dù vậy các nhà phê bình Tổng thống Trump cho rằng những gì bà Haley nói không thuyết phục.

Nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh khi bắt đầu bài phát biểu tại phiên họp cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) khóa 73, ngày 25/9: "Một năm trước, tôi đứng đây, lần đầu tiên phát biểu trước quý vị trong hội trường này. Tôi đã chỉ ra những mối đe dọa mà cả thế giới đang phải đối mặt và vạch ra một tầm nhìn để vươn tới một tương lai tươi sáng hơn cho nhân loại.

Hôm nay, tôi lại đứng trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc để chia sẻ những tiến bộ phi thường mà chúng tôi đã tạo ra. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm, chính quyền của tôi đã đạt được nhiều thành tựu hơn hầu hết các chính quyền trước trong lịch sử đất nước".

Hội trường sau đó tràn ngập tiếng cười tới từ các đại biểu tham dự. Bản thân Tổng thống Trump cũng tỏ ra khá bất ngờ và có phần bối rối vì phản ứng này.

"Tôi đã không ngờ tới phản ứng này, nhưng ổn thôi", nhà lãnh đạo Mỹ nói như để "chữa cháy".

Các đại biểu LHQ bật cười trước lời phát biểu về thành tựu của ông Trump

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại