Đại lý đường dây đánh bạc của Phan Sào Nam ở Hà Tĩnh bị bắt

Đức Hùng |

Ngày 15/7, Chiến cùng Lê Hữu Phát; Phạm Huy Kiêm, 30 tuổi; Nguyễn Quyết Thắng, 36 tuổi; Nguyễn Mạnh Cường, 32 tuổi; Phạm Văn Bằng, 39 tuổi bị Cơ quan An ninh điều tra (Công an Hà Tĩnh) khởi tố, bắt giam về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc, theo điều 321, 322 Bộ luật Hình sự.

Đây là chuyên án do Công an Hà Tĩnh phối hợp với một số địạ phương khác mở rộng điều tra đường dây đánh bạc qua mạng do Phan Sào Nam cầm đầu.

Đại lý đường dây đánh bạc của Phan Sào Nam ở Hà Tĩnh bị bắt - Ảnh 1.

Nghi can Chiến (góc phải) làm việc với cảnh sát. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra, năm 2015-2017, Chiến cùng 5 người đã liên hệ, thỏa thuận với các đại lý cấp một của hệ thống game bài đổi thưởng RikVip và Tip.Club để nhận làm đại lý cấp hai mua bán điểm Rik (tiền ảo trên hệ thống đánh bạc). Họ sau đó bán lại cho người chơi tại Hà Tĩnh và các tỉnh khác để hưởng tiền chênh lệch.

Nhà chức trách cáo buộc, nhóm này đăng tin, phát tờ rơi, tổ chức livestream để thu hút người có nhu cầu đổi, trả Rik trong quá trình tham gia đánh bạc trên hệ thống RikVip và Tip.Club. Số tiền giao dịch qua các đại lý này hơn 150 tỷ đồng.

Giai đoạn một của vụ án, nhà chức trách xác định dưới sự bao che của ông Phan Văn Vĩnh khi đương chức Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa, đường dây đánh bạc trực tuyến RikVip và Tip.Club Nguyễn Văn Dương chủ tịch CNC) và Phan Sào Nam (cựu chủ tịch VTC Online) tổ chức đã phát triển hàng nghìn đại lý, thu hút hơn 43 triệu tài khoản. Hai năm vận hành, đường dây có doanh thu bất chính hơn 10.000 tỷ đồng.

Vụ án này khép lại vào đầu năm 2019 nhưng việc điều tra giai đoạn hai được mở ra và đến nay nhiều đại lý đã bị công an các địa phương xử lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại