Đại lý báo Ford sắp tăng giá một loạt SUV ở Việt Nam: Everest gần chạm mốc 1,5 tỷ, Explorer đắt kỷ lục

Khôi Nguyên |

Theo thông tin từ đại lý, giá một số dòng xe Ford sẽ điều chỉnh tăng từ ngày 1/4/2023.

Các tư vấn bán hàng đại lý đồng loạt thông báo chính sách giá mới của Ford bắt đầu áp dụng từ 1/4/2023. Theo đó, các mẫu Territory, Everest và Explorer tăng giá 12-40 triệu đồng. Riêng mẫu Transit chỉ tăng 4 triệu đồng. Mẫu bán tải Ranger không điều chỉnh giá.

Đại lý báo Ford sắp tăng giá một loạt SUV ở Việt Nam: Everest gần chạm mốc 1,5 tỷ, Explorer đắt kỷ lục - Ảnh 1.

Bảng giá được phía đại lý chia sẻ cho thấy có tới 4 mẫu xe tăng giá nhưng mức tăng mạnh tập trung vào 3 mẫu SUV

Cũng theo chia sẻ từ người bán, những ai mua xe từ nay đến cuối tháng 3 vẫn áp dụng mức giá hiện tại. Các dòng xe trên vẫn đang có sẵn hàng tại đại lý. Giá mới chỉ tính khi ký hợp đồng mua vào tháng sau.

Đây mới chỉ là thông tin từ phía đại lý. Ford Việt Nam chưa ra bất cứ thông báo chính thức nào về việc điều chỉnh giá xe trong thời gian tới.

Theo báo giá từ đại lý, mẫu xe tăng giá mạnh nhất là Ford Explorer với mức tăng tới 40 triệu đồng. Giá xe sau khi tăng là 2,439 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Đây là lần tăng giá thứ 2 của Explorer. Giá ban đầu khi xe được mở bán vào tháng 1/2022 là 2,366 tỷ đồng.

Đại lý báo Ford sắp tăng giá một loạt SUV ở Việt Nam: Everest gần chạm mốc 1,5 tỷ, Explorer đắt kỷ lục - Ảnh 2.

Ford Explorer thế hệ mới lần đầu ra mắt tại Việt Nam vào tháng 1/2023. Từ một mẫu xe không có đối thủ ngang hàng trong phân khúc, đến nay, mẫu SUV Mỹ đã có thêm sự cạnh tranh của VW Teramont và Hyundai Palisade. Với giá bán mới này, Explorer đang đắt hơn hẳn so với hai mẫu xe còn lại.

Cũng theo báo giá, mẫu xe có nhiều sự điều chỉnh giá ở các phiên bản nhất là Ford Everest. Ba phiên bản Sport và Titanium, Titanium+ đều tăng giá. Trong đó, bản Titanium+ cao cấp nhất tăng giá nhiều nhất tới 16 triệu đồng. Giá Everest cao nhất lên tới 1,482 tỷ đồng.

Đại lý báo Ford sắp tăng giá một loạt SUV ở Việt Nam: Everest gần chạm mốc 1,5 tỷ, Explorer đắt kỷ lục - Ảnh 3.

Sau lần điều chỉnh giá này, Everest đã đắt đỏ hơn đối thủ Fortuner. Giá cao nhất của Fortuner là 1,47 tỷ đồng với phiên bản Legender 2.8AT 4x4.

Xét về doanh số, trong tháng đầu năm 2023, Ford Everest đang cho thấy mức tăng trưởng tốt với số lượng xe bán ra dẫn đầu phân khúc (770 xe). Toyota Fortuner từng là "vua doanh số" đã bị tụt lại phía sau với chỉ 191 xe. Hyundai Santa Fe từng "làm mưa làm gió" cũng xếp sau mẫu SUV Mỹ với chỉ 323 xe bán trong tháng 1/2023.

Ford Territory là mẫu xe mới nhất của Ford ở Việt Nam và đây là lần tăng giá đầu tiên của mẫu xe này nếu đúng như thông tin đại lý thông báo. Phiên bản Titanium X cao cấp nhất tăng giá tới 19 triệu đồng, lên mức 954 triệu đồng.

Đại lý báo Ford sắp tăng giá một loạt SUV ở Việt Nam: Everest gần chạm mốc 1,5 tỷ, Explorer đắt kỷ lục - Ảnh 4.

Mới được bán ở Việt Nam chưa lâu nhưng Ford Territory đã khẳng định vị thế số 1 phân khúc với doanh số đứng đầu trong tháng 1/2023. Với 504 xe bán ra, mẫu xe này xếp trên Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson - 3 mẫu xe từng chia nhau ngôi vị "vua doanh số" phân khúc trong năm ngoái.

Nếu đúng Ford tăng giá xe đợt này thì điều này không có gì lạ tại thị trường Việt Nam. Trong thời gian vừa qua, nhiều hãng xe khác cũng tăng giá niêm yết xe, từ xe phổ thông như Toyota đến xe sang như Mercedes-Benz. Lý do tăng giá được phía đại lý cho là bởi chi phí sản xuất tăng dẫn đến giá xe cũng tăng theo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại