Đại lý bán SUV Mustang theo kiểu 'bia kèm lạc', lãnh đạo Ford vội lên tiếng trấn an khi bị ‘biểu tình’ trên mạng xã hội

Quang Phong |

Việc đại lý Ford ép giá Mustang Mach-E lên khủng khiếp đã và đang khiến nhiều người mua bức xúc.

So với SUV địa hình Bronco, SUV điện Mustang Mach-E nhìn nhận theo nhiều khía cạnh còn hot hơn đơn giản vì độ hiếm. Sản lượng Mustang Mach-E được giới hạn hơn Bronco rất nhiều ở thời điểm hiện tại, vậy nên những ai chờ ngày xe giao đến tay phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn.

Lợi dụng điểm đó, các đại lý Ford đã có dịp đẩy giá xe lên mức cao hơn giá đề xuất rất nhiều để đánh vào tâm lý muốn lấy xe sớm của người dùng. Việc một đại lý Ford Illinois đẩy giá Mustang Mach-E lên cao hơn 10.000 USD để ăn chênh lệch đã khiến khách hàng Ford vô cùng giận dữ.

Hàng loạt các bài đăng công kích nhắm vào đại lý Schaumburg Ford và cả thương hiệu chủ quản, thậm chí là cả tài khoản các lãnh đạo Ford cấp cao (vì không hạn chế được tình trạng trên) đã xuất hiện dày đặc trong thời gian ngắn.

Đại lý bán SUV Mustang theo kiểu bia kèm lạc, lãnh đạo Ford vội lên tiếng trấn an khi bị ‘biểu tình’ trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Đáng nói hơn, chiếc xe bị đẩy giá thuộc phiên bản đặc biệt First Edition đã nằm tại đại lý từ… tháng 11 năm ngoái tới nay. Trong khi người dùng xe vẫn đang phải kiên nhẫn chờ đợi để nhận xe đặt trước, đại lý này sẵn sàng để xe có sẵn nằm trong tủ kính trong thời gian dài chỉ để ăn trọn khoản chênh lệch trên.

Nhận thấy ảnh hưởng tiêu cực cùng mối nguy bị người dùng tẩy chay tiềm ẩn từ vấn đề này, lãnh đạo cấp cao của Ford đã phải vào cuộc. Giám đốc truyền thông Mike Levine đích thân khẳng định trong nhiều bài đăng chỉ trích đại lý trên rằng giá xe đã được đưa về mức bình thường.

Dù vậy, tình trạng khách hàng Ford Bắc Mỹ phải mua xe đắt hơn giá đề xuất vẫn sẽ giữ nguyên bởi thương hiệu Mỹ vẫn giao toàn quyền chốt giá bán cho hệ thống đại lý của mình, chẳng có gì đảm bảo sự việc tương tự sẽ không tái diễn khi một mẫu xe hot khác của Ford chào sân…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại