'Đại gia' góp vốn 500.076 tỷ đồng lập công ty: Số tiền đó có là gì đâu!

Duy Quang |
'Đại gia' góp vốn 500.076 tỷ đồng lập công ty: Số tiền đó có là gì đâu!
'Đại gia' góp vốn 500.076 tỷ đồng lập công ty: Số tiền đó có là gì đâu!

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (SN 1986), người góp tới 500.076 tỷ đồng để lập 3 công ty nói với Tiền Phong: "Con số đó không có gì ghê gớm. Nhiều khi tiền tôi kéo về còn hơn số đó, hơn 500.000 tỷ đồng có là gì đâu".

Dư luận đang xôn xao việc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu (Auto Investment Group) mới thành lập vào tháng 5/2021 với số vốn điều lệ là 500.000 tỷ đồng tại TPHCM. Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Ngoài ra, ông Quốc Anh là cá nhân đăng ký góp 499.998 tỷ đồng, chiếm 99,99% cổ phần.

Chưa kể, ông Quốc Anh còn góp vốn vào Công ty CP Tập đoàn Kinh doanh Tự động Toàn Cầu, Công ty CP Tập đoàn Công cụ Tự động Toàn Cầu. Sở hữu số cổ phần tại ba doanh nghiệp nói trên của ông Quốc Anh lên đến 500.076 tỷ đồng.

 Đại gia góp vốn 500.076 tỷ đồng lập công ty: Số tiền đó có là gì đâu! - Ảnh 1.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu (Auto Investment Group) mới thành lập vào tháng 5/2021 với số vốn điều lệ là 500.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ông Quốc Anh lại ở nhà cấp 4, đi thuê văn phòng ảo với giá 1,2 triệu đồng/tháng để làm việc. Xung quanh câu chuyện này, Tiền Phong có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Dư luận đang xôn xao về việc ông góp tới 500.076 tỷ đồng tỷ để thành lập Auto Investment Group và GAB Group. Số vốn đăng ký này là thật?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh: Thật chứ sao không. Mọi người nghĩ số vốn này là quá lớn, nhưng đối với chúng tôi không có gì ghê gớm. Nhiều khi tiền tôi kéo về còn hơn số đó, hơn 500.000 tỷ đồng có là gì đâu.

Sau khi tôi đăng ký số vốn này, có nhiều ý kiến khác nhau, làm ảnh hưởng uy tín, làm phiền đến cuộc sống của tôi quá. Ngày 15/6, tôi sẽ có buổi giao lưu trực tuyến với tất cả mọi người, ai muốn đặt câu hỏi gì thì tôi sẽ trả lời. Ngày đó, tôi cũng sẽ đưa sản phẩm ra cho mọi người thấy là bên tôi đang làm thật, có chủ đầu tư góp tiền vào đàng hoàng.

Chúng tôi làm lớn lắm. Chiến lược của tôi là toàn cầu chứ không phải riêng Việt Nam này đâu(!).

Cơ sở nào để nói doanh nghiệp có vốn “khủng” của ông sẽ làm thật?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh: Bên tôi hiện đang có 17 công ty, trong đó 16 công ty công nghệ. Chúng tôi dự định hướng chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Chúng tôi phân phối sản phẩm công nghệ cho rất nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam.

Nếu tính sơ sơ tầm 1,4-1,5 triệu doanh nghiệp nội địa, với đơn giá một sản phẩm bên tôi là 7 triệu đồng, bạn có thể ước tính doanh thu công ty chúng tôi thu về là bao nhiêu. Thậm chí, tôi còn định hướng phân phối sản phẩm cho 150 quốc gia.

Con số 500.000 tỷ chẳng qua là do mọi người chưa hiểu về chiến lược và "tầm nhìn" của chúng tôi, nên mới nghĩ là khủng. Chúng tôi hiện xây dựng cổng cho vay điện tử, đầu tư cho startup, đồng hành phát triển cùng startup, xây dựng blockchain... Nói chung là các nền tảng liên quan đến lĩnh vực công nghệ.

Ông đang nắm 17 công ty?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh: Đúng, nhưng hiện tại tôi mới thành lập 5 công ty thôi. Tôi làm tới đâu chắc tới đó. Tôi là CEO cho tất cả công ty này. Những công ty này mang màu sắc mới, “khủng” lắm nên mọi người không hiểu đâu.

17 công ty nhưng chỉ có 20 nhân sự?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh: Đó là mô thức mới của bên tôi, chứ ai dám cam kết vận hành được 17 công ty chỉ với 20 nhân viên. Xin lỗi, vận hành 1 công ty với 20 nhân viên đã là khó. Còn chúng tôi có chiến lược của kinh doanh tự động hóa toàn cầu. Chúng tôi làm việc tối ưu lắm, không phải như các tập đoàn khác tốn chi phí nhiều.

Ông góp tới 500.076 tỷ đồng để thành lập Auto Investment Group và GAB Group nhưng lại ở trong căn nhà cấp 4 ở TP. Thủ Đức, TPHCM?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh: Vấn đề này là do phong cách sống của mỗi người thôi. Nếu chỉ nhìn con số thôi đã sợ rồi thì làm sao đi con đường này. Nếu làm kinh doanh mà cứ nghĩ làm sao để kiếm được tiền thì không bao giờ làm được. Cái tôi đang làm là góp phần giúp đỡ doanh nghiệp Việt Nam, cần chuyển đổi số để phát triển lên.

Nhưng mà, doanh nghiệp có vốn điều lệ tới 500.000 tỷ đồng lại thuê văn phòng ảo với giá 1,2 triệu đồng/tháng?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh: Đúng rồi, nhân viên của tôi toàn làm việc ở nhà không à. Tôi định đi thuê văn phòng rồi đó chứ, nhưng tôi hỏi nhân viên thì họ nói làm việc ở nhà sướng hơn. Nhân viên của tôi thích làm việc ở nhà, thích ăn thì ăn, thích ngủ thì ngủ. Họ làm việc ở nhà, nhiều khi làm tới 2-3h sáng, còn làm việc ở văn phòng thì 6h tối đi về, mất thời gian.

 Đại gia góp vốn 500.076 tỷ đồng lập công ty: Số tiền đó có là gì đâu! - Ảnh 2.

Góp 500.076 tỷ đồng nhưng ông Quốc Anh lại ở nhà cấp 4, đi thuê văn phòng ảo với giá 1,2 triệu đồng/tháng để làm việc.


Nhiều người nói, anh đăng ký góp con số 500.076 tỷ đồng cho vui, 90 ngày nữa sẽ giảm vốn điều lệ. Ông nghĩ sao?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh: Họ đâu có hiểu chúng tôi đang làm gì nên việc nói như vậy là bình thường. Tôi đâu trách họ làm gì. Mọi người cứ đợi 30 ngày nữa sẽ biết tôi làm gì thôi. Nhiều khi, vốn tôi kéo về còn hơn con số đó, nhiêu đó có là gì đâu.

Đúng là số tiền 21,7 tỷ USD rất lớn. Nguồn vốn đầu tư của tôi không chỉ ở trong nước, mà còn ở nước ngoài. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sản xuất rất nhiều sản phẩm phần mềm để phục vụ cho doanh nghiệp. Chúng tôi còn phân phối tất cả sản phẩm công nghệ của Việt Nam để phục vụ doanh nghiệp chuyển đổi số.

21,7 tỷ USD với tôi chả là gì. Khi làm việc này, nói thực, tôi không nhìn vô con số. Bạn nhìn con số thấy khủng, thực ra không có gì. Bạn lấy 1 triệu đồng (số tiền giả sử bán gói sản phẩm cho 1 doanh nghiệp trong 1 tháng) nhân với 1 triệu doanh nghiệp, bạn sẽ thấy doanh nghiệp của tôi thu về bao nhiêu tiền.

Chưa kể đến các doanh nghiệp khác cũng bán sản phẩm qua store của chúng tôi, lúc ấy doanh thu hàng tháng về mấy trăm triệu USD là bình thường.

Về thông tin Sở Kế hoạch & Đầu tư TPHCM báo cáo Bộ Công an về số vốn điều lệ của Auto Investment, ông nghĩ thế nào?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh: Tôi chả ngán ngại gì. Vì tôi làm thật việc thật, không đùa. Lĩnh vực công nghệ của Việt Nam rất yếu, tôi đã làm trong các công ty công nghệ có chiến lược. Công ty tôi xây dựng đóng thuế và có pháp nhân đầy đủ.

Tôi đâu phải thằng mây mưa chém gió, làm gì ảnh tới nhà nước mà sợ. Trước khi thành lập công ty, để xây dựng vốn điều lệ, tôi đã nghiên cứu kỹ.

theo Tiền Phong

Xem tin, đọc báo pháp luật tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email phapluat@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên