Đại cao thủ đặc nhiệm TQ dùng tuyệt kỹ bí hiểm hạ gục vệ sĩ của tổng thống Macedonia

Tiểu Mã |
Đại cao thủ đặc nhiệm TQ dùng tuyệt kỹ bí hiểm hạ gục vệ sĩ của tổng thống Macedonia
Đại cao thủ đặc nhiệm TQ dùng tuyệt kỹ bí hiểm hạ gục vệ sĩ của tổng thống Macedonia

Quách Tiểu Tuấn đã dễ dàng hạ đo ván vệ sĩ của tổng thống Macedonia khi đối thủ còn không hiểu điều gì đã xảy ra.

Tại Trung Quốc, có một vị cao thủ lừng danh trong làng võ đặc nhiệm, người từng rất nổi tiếng ở châu Âu sau những chiến tích ấn tượng của mình. Người này là Quách Tiểu Tuấn – một môn đồ trưởng thành từ Thiếu Lâm Tự.

NGƯỜI BIẾN THIẾU LÂM THÀNH MÔN VÕ CẬN CHIẾN LỢI HẠI

Đầu tháng 12 vừa qua, tờ báo Sohu (Trung Quốc) có bài viết với tiêu đề: "Cao thủ là đệ tử Thiếu Lâm, được đặc cách vào lực lượng đặc nhiệm từ năm 16 tuổi, xuất ngoại làm HLV cho lực lượng đặc biệt khi mới 26 tuổi".

Theo bài viết này thì Quách Tiểu Tuấn là nhân vật hiếm hoi trưởng thành từ Thiếu Lâm Tự, sau đó trở thành HLV trong lực lượng đặc nhiệm khi tuổi đời còn rất trẻ. Đây là cao thủ có trình độ cận chiến đỉnh cao, thuộc hàng bậc nhất trong giới võ thuật Trung Quốc.

Quách Tiểu Tuấn sinh năm 1979, vốn là con nhà nòi trong một gia đình có truyền thống võ thuật. Từ khi còn rất nhỏ, anh được cha mẹ gửi tới chùa Thiếu Lâm Tung Sơn với mục đích giúp Tuấn chuyên tâm vào võ thuật, mong sau này có thể làm rạng danh dòng tộc.

Đại cao thủ đặc nhiệm TQ dùng tuyệt kỹ bí hiểm hạ gục vệ sĩ của tổng thống Macedonia - Ảnh 1.
Đại cao thủ đặc nhiệm TQ dùng tuyệt kỹ bí hiểm hạ gục vệ sĩ của tổng thống Macedonia - Ảnh 2.

Quách Tiểu Tuấn trưởng thành từ Thiếu Lâm Tự rồi được đặc cách vào lực lượng đặc nhiệm.

Dù là một võ tăng rất trẻ ở Thiếu Lâm nhưng Quách Tiểu Tuấn sớm bộc lộ tư chất thiên bẩm về võ thuật. Cậu sớm lĩnh hội những công phu đỉnh cao, trong đó có những tuyệt kỹ về khí công của Thiếu Lâm Tự.

Sau nhiều năm luyện tập chăm chỉ với sự kiên trì đáng kinh ngạc, Quách Tiểu Tuấn trở thành một "thần đồng" của Thiếu Lâm Tự với võ nghệ cao cường. Chính nhờ tài năng vượt trội so với những đồng môn nên khi mới 16 tuổi (năm 1995), Quách Tiểu Tuấn đã thu hút sự chú ý của những tuyển trạch viên trong lực lượng quân đội Trung Quốc.

Cũng chính trong năm này, anh được đặc cách tuyển chọn vào lực lượng đặc biệt tinh nhuệ trong một đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng Trung Quốc, trở thành chiến binh trẻ nhất được tuyển dụng đặc cách. Kể từ đây, cuộc đời binh nghiệp mang dấu ấn huyền thoại của Quách Tiểu Tuấn cũng bắt đầu.

Sau khi nhập ngũ, Quách Tiểu Tuấn lập tức trở thành người khỏe nhất trong đơn vị của mình bởi anh được rèn luyện võ thuật theo cách rất căn cơ từ khi còn nhỏ cộng với tố chất trời cho. Với những giáo án rèn thể lực, Quách Tiểu Tuấn luôn "không có đối thủ" bởi anh quá khỏe so với các đồng đội của mình. Trong môi trường quân ngũ, Quách Tiểu Tuấn được trang bị thêm nhiều kỹ năng chiến đấu hiện đại và trình độ của anh có bước tiến bộ nhảy vọt.

Chính Quách Tiểu Tuấn là người đã kết hợp võ thuật Thiếu Lâm với nhiều kỹ năng chiến đấu hiện đại, biến Thiếu Lâm trở thành môn võ cận chiến đầy hiệu quả. Quách Tiểu Tuấn hiểu rằng võ thuật của lực lượng đặc nhiệm phải ưu tiên tính thực dụng nên anh đã chắt lọc những tinh túy của Thiếu Lâm truyền thống rồi cải biến thêm để phù hợp với thực tế chiến đấu.

Trong giới võ thuật Trung Quốc, Quách Tiểu Tuấn là người đã nâng tầm võ thuật Thiếu Lâm, giúp lực lượng đặc nhiệm có thể phát huy những khả năng của mình để tác chiến trong nhiều tình huống khác nhau.

Đại cao thủ đặc nhiệm TQ dùng tuyệt kỹ bí hiểm hạ gục vệ sĩ của tổng thống Macedonia - Ảnh 3.

HẠ GỤC VỆ SĨ CỦA TỔNG THỐNG MARCEDONIA RỔI NỔI DANH KHẮP CHÂU ÂU

Website 163.com của Trung Quốc từng có bài viết về Quách Tiểu Tuấn với tiêu đề: "Võ tăng Thiếu Lâm gia nhập lực lượng đặc nhiệm, được cử sang châu Âu giảng dạy võ thuật và dễ dàng hạ gục vệ sĩ của tổng thống".

Theo đó, sau 10 năm được đào tạo và trở thành một HLV cho lực lượng đặc nhiệm ở Trung Quốc thì đến năm 2005, Quách Tiểu Tuấn được giao một nhiệm vụ rất đặc biệt vào thời điểm đó, trở thành HLV đào tạo võ thuật cho lực lượng tinh nhuệ của Cộng hòa Macedonia. Lúc này, chính Quách Tiểu Tuấn cũng không hề biết rằng anh là chuyên gia quân sự đầu tiên được cử đến đào tạo võ thuật ở châu Âu.

Khi vừa đặt chân sang Cộng hòa Macedonia, Quách Tiểu Tuấn lập tức phải đối mặt với một thử thách về sức mạnh. Với chiều cao chỉ 1m72, nặng khoảng gần 80kg, Quách Tiểu Tuấn phải đối mặt với một nhóm binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm của Macedonia, tất cả đều có chiều cao trên 1m80 và nặng trên 85kg.

Đại cao thủ đặc nhiệm TQ dùng tuyệt kỹ bí hiểm hạ gục vệ sĩ của tổng thống Macedonia - Ảnh 4.
Đại cao thủ đặc nhiệm TQ dùng tuyệt kỹ bí hiểm hạ gục vệ sĩ của tổng thống Macedonia - Ảnh 5.

Nhóm binh sĩ người Macedonia sau khi gặp Quách Tiểu Tuấn đã rất tò mò, không hiểu sao một người trông bình thường như vậy lại có thể trở thành một bậc thầy xuất sắc của lực lượng đặc nhiệm. Cũng vì sự nghi ngờ nên nhóm binh sĩ Macedonia đã thách đấu Quách Tiểu Tuấn.

Biết rằng không thể từ chối, Quách Tiểu Tuấn đành chấp nhận giao đấu. Thế nhưng, Quách Tiểu Tuấn lại dễ dàng hạ gục lần lượt từng đối thủ một, khiến tất cả nhóm binh sĩ người Macedonia phải hết sức kính phục.

Theo 163.com thì một lần khác, có một chiến binh vốn là thành viên trong đội vệ sĩ của tổng thống Macedonia muốn giao đấu với Quách Tiểu Tuấn để học hỏi. Vị huấn luyện viên người Trung Quốc cũng lập tức nhận lời.

Trận đấu này kết thúc theo cách tương tự. Quách Tiểu Tuấn đã xử lý bình tĩnh và hạ gục vệ sĩ của tổng thống Macedonia bằng những kỹ năng bí hiểm, có nguồn gốc từ Kungfu Trung Quốc. Cũng sau vài lần giao đấu, Quách Tiểu Tuấn ngoài việc đào tạo võ thuật còn trực tiếp dạy thêm cả tiếng Trung Quốc cho một số binh sĩ người Macedonia.

Theo tờ New.QQ thì lực lượng đặc nhiệm Macedonia trong quá trình huấn luyện thường sử dụng một số loại vũ khí hóa học và có lần, Quách Tiểu Tuấn đã bị ngộ độc. Thế nhưng, Quách Tiểu Tuấn đã dùng khí công kết hợp với một số bài tập riêng để tự hồi phục và tham gia đầy đủ tất cả những buổi huấn luyện, không bỏ một ngày nào.

Tinh thần không chịu khuất phục cộng với kỹ năng chiến đấu siêu phàm giúp uy tín của Quách Tiểu Tuấn ngày càng được củng cố ở Macedonia. Sau này, chỉ cần người ta nhắc tới tên Quách Tiểu Tuấn, những người lính trong lực lượng đặc nhiệm Macedonia đều hết lời ca ngợi anh.

Đại cao thủ đặc nhiệm TQ dùng tuyệt kỹ bí hiểm hạ gục vệ sĩ của tổng thống Macedonia - Ảnh 6.
Đại cao thủ đặc nhiệm TQ dùng tuyệt kỹ bí hiểm hạ gục vệ sĩ của tổng thống Macedonia - Ảnh 7.

Sau 6 tháng dạy võ cho lực lượng đặc nhiệm Macedonia, tên tuổi của Quách Tiểu Tuấn nổi tiếng khắp châu Âu. Anh được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý và được mời ở lại công tác cho tổ chức Liên Hợp Quốc. Thế nhưng sau đó, Quách Tiểu Tuấn từ chối lời mời này và nói rằng anh muốn trở về Trung Quốc để tiếp tục sự nghiệp.

Sau khi trở về Trung Quốc, nhiều người đã gọi Quách Tiểu Tuấn là "Vua lính đặc nhiệm". Thế nhưng, với sự khiêm tốn của mình, bản thân Quách Tiểu Tuấn chỉ cười trừ và cho rằng mọi người đã dành cho anh sự ưu ái nên mới tôn vinh bằng biệt hiệu ấy.

(Tổng hợp theo các nguồn Sohu, New.QQ, 163.com)

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên