Đại biểu Hạ viện Nga 'trốn' cách ly dự phiên họp có Tổng thống Putin

Báo Tin tức/TTXVN |

Chính quyền Nga đã phát hiện ông Sergey Katasonov, thuộc đảng Dân chủ tự do Nga, đại biểu Duma Quốc gia (Hạ viện) không thực hiện cách ly bắt buộc sau khi trở về từ Pháp. Đại biểu này đã tham dự phiên họp toàn thể Duma Quốc gia có sự tham dự của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Chủ tịch đảng Dân chủ tự do Nga Vladimir Zhirinovsky, cơ quan chuyên trách ở sân bay Shementyevo đã thông báo cho ban lãnh đạo đảng này về trường hợp của ông Katasonov.

Ông Katasonov đã thực hiện chuyến đi tới Pháp và vừa trở về cách đây ít ngày, nhưng đã không tuân thủ chế độ cách ly tại nhà trong vòng 2 tuần theo quy định, mà tiếp tục tham dự phiên họp của Duma Quốc gia Nga.

Đáng chú ý, ông Katasonov đã dự phiên họp toàn thể ngày 10/3 có sự tham gia của Tổng thống Putin.

Sau khi nhận được thông tin trên, Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin đã yêu cầu lãnh đạo đảng Dân chủ tự do có biện pháp xử lý đối với hành động vi phạm chế độ cách ly của đại biểu Katasonov. Trước mắt, Duma Quốc gia Nga tạm thời không cho phép ông Katasonov đến cơ quan này trong vòng 14 ngày.

Lãnh đạo Hạ viện Nga cũng yêu cầu những người từng tiếp xúc gần với ông Katasonov phải thực hiện chế độ tự cách ly, trong đó có trợ lý của đại biểu này.

Trước đó, ngày 5/3, Thị trưởng Moskva Sergey Sobyanin yêu cầu mọi người dân trở về từ các nước châu Âu, trong đó có Pháp, phải thực hiện chế độ tự cách ly tại nhà trong vòng 2 tuần nhằm ngăn chặn sự lây lan virus SARS-CoV-2. Ngày 11/3, Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy cũng phải thực hiện chế độ tự cách ly tại nhà sau khi ông trở về từ Pháp.

Đại biểu Hạ viện Nga trốn cách ly dự phiên họp có Tổng thống Putin - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại