Đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng: Vinh dự và trách nhiệm lớn với đất nước

PV |
Đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng: Vinh dự và trách nhiệm lớn với đất nước
Đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng: Vinh dự và trách nhiệm lớn với đất nước
Các đại biểu tham dự Đại hội

Việc chọn ra những cán bộ đầy đủ phẩm chất, năng lực, trí tuệ, uy tín… để lãnh đạo đất nước phụ thuộc rất lớn vào những lựa chọn của các đại biểu tham dự. Đây là trách nhiệm cũng là niềm vinh dự lớn lao.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện rất quan trọng, quyết định vận mệnh tương lai của đất nước ta trong thời gian tới. Nhân dân cả nước kỳ vọng, Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, chọn ra những cán bộ đầy đủ phẩm chất, năng lực, trí tuệ, uy tín… để lãnh đạo đất nước.

Nhiệm vụ trên được hoàn thành hay không phụ thuộc rất lớn vào những lựa chọn của các đại biểu tham dự. Đây là trách nhiệm cũng là niềm vinh dự lớn lao của các đại biểu tham dự Đại hội XIII.

Với bà Lê Thị Kim Thu, Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thành viên Đoàn Đại biểu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tham dự Đại hội lần thứ XIII, đây là lần đầu tiên bà được dự Đại hội đại biểu toàn quốc, là niềm vinh dự lớn lao.

Theo bà Kim Thu, báo cáo chính trị lần này đã đánh giá khá đầy đủ về mọi mặt mà Việt Nam đã đạt được và cũng chỉ ra những hạn chế, thiếu sót. Vì thế bà mong rằng, Đại hội lần này sẽ bàn bạc đề ra những quyết sách đúng đắn giúp cho đất nước phát triển.

Về công tác nhân sự, đại biểu Lê Thị Kim Thu mong muốn có sự đổi mới về cơ chế, phương pháp, cách làm để chọn ra được những người xứng đáng nhất: "Bản thân tôi cũng như cán bộ, Đảng viên và nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu rất kỳ vọng và đặt rất nhiều niềm tin vào Đại hội, sẽ chọn những đồng chí trong khóa mới có phẩm chất, năng lực, uy tín, đạo đức và trách nhiệm đối với đất nước, với nhân dân để góp phần đưa Việt Nam ngày càng phát triển, vươn lên tầm cao mới".

Cùng niềm vinh dự lần đầu tiên được dự Đại hội Đảng toàn quốc, chị Hoàng Thị Thanh Thuý - Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh, thành viên Đoàn Đại biểu tỉnh Tây Ninh tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII cho biết, bản thân chị cảm thấy rất tự hào, vinh dự và thấy rõ trách nhiệm của một đại biểu tham dự Đại hội.

Tham gia vào sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, chị Thanh Thuý cho biết sẽ tham gia đóng góp ý kiến, chuyển tải các tâm tư nguyện vọng, tình cảm chính đáng của tuổi trẻ Tây Ninh đến với Đại hội. Và sau Đại hội, chị cùng các đại biểu sẽ chuyển tải đầy đủ tinh thần của Đại hội, các nghị quyết, các nội dung… để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội.

Ông Trần Minh Nam, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Ninh Thuận, một trong 17 đại biểu tham dự Đại hội lần này kỳ vọng tốc độ tăng trưởng kinh tế đất nước tăng từ 6,8% hằng năm ở nhiệm kỳ trước lên 7% ở nhiệm kỳ này, thu nhập bình quân đầu người tăng từ 2.800 USD/người/năm nhiệm kỳ trước lên 5.000 USD/người/năm ở nhiệm kỳ kế tiếp…

Và muốn đạt được các mục tiêu trên thì không có con đường nào khác là phải tận dụng hiệu quả cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Bà Nguyễn Thị Thu Lan, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, Đoàn Đại biểu Quảng Nam dự Đại hội lần này kỳ vọng, Đại hội đề ra nhiều quyết sách đúng đắn, tiếp tục đưa kinh tế của đất nước phát triển, trong đó thực hiện thắng lợi mục tiêu tầm nhìn để đưa đất nước trở thành nước phát triển có thu nhập cao như Dự thảo Báo cáo Chính trị của Đại hội XIII. Kỳ vọng, Đại hội sáng suốt để lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành khóa mới, đặc biệt là các cán bộ lãnh đạo chủ chốt đủ đức, đủ tài, có bản lĩnh, có tâm huyết để tiếp tục lãnh đạo Đảng, đất nước phát triển.

Ông Lê Hồng Long Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy tỉnh Sơn La - một trong hơn 20 đại biểu của tỉnh tham dự Đại hội lần này cho biết, Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La xác định tham dự Đại hội với tinh thần lắng nghe, đóng góp ý kiến, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc và chương trình Đại hội.

"Bản thân tôi trong thời gian vừa qua đã nghiên cứu các văn kiện trình tại Đại hội để góp phần nhỏ bé của mình vào thành công của Đại hội; đồng thời sẽ đề cao trách nhiệm trong việc thực hiện quyền bầu cử một cách khách quan, công tâm vì lợi ích của Đảng, của dân tộc để lựa chọn được những nhân sự tốt nhất tham gia Ban Chấp hành Trung ương, nhiệm kỳ 2020 – 2025"- ông Long nói.

Đại tá Lê Kim Giàu, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai- thuộc đoàn đại biểu tỉnh Gia Lai tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho rằng, đại hội diễn ra trong hoàn cảnh đất nước đối mặt với nhiều khó khăn vì dịch bệnh. Đại biểu tin tưởng rằng, Nghị quyết Đại hội XIII sẽ soi đường, dẫn lối, tiếp tục đưa đất nước vượt khó khăn, giành nhiều thắng lợi.

Ông Hồ Văn Mừng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, Đại hội XIII là lần thứ hai ông được tham dự. Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, dân chủ, khoa học của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và sự tham gia góp ý các văn kiện sôi nổi, tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, ông tin tưởng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa mong muốn Đại hội thảo luận và đưa ra nhiều giải pháp để phát triển manh mẽ kinh tế biển, một thế mạnh của nước ta và dư địa còn rất nhiều. Trong thảo luận cần tập trung các giải pháp, cơ chế để phát triển kinh tế biển, hình thành tập đoàn tư nhân kinh tế biển, để huy động nguồn lực của toàn xã hội đầu tư vào kinh tế biển.

Đồng thời, quan tâm có các giải pháp tổng thể để phát triển kinh tế-xã hội huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa ngày càng vững mạnh, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại diện cho giới trẻ dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng, anh Hà Duy Trung - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định vinh dự là 1 trong những đại biểu được bầu dự Đại hội này.

Theo anh Trung, công tác chuẩn bị các văn kiện được chuẩn bị chu đáo và lấy ý kiến rộng rãi và có nhiều nét đổi mới, đây cũng là định hướng phát triển của đất nước ta trong thời gian tới. Anh mong muốn qua Đại hội này tiếp tục có những chủ trương, quyết sách để quan tâm hơn nữa đến công tác thanh niên; kỳ vọng Đại hội tạo nên không khí thi đua phấn đấu mới giúp đất nước ngày càng phát triển.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ta sẽ chính thức diễn ra trong thời gian ngắn tới, với tất cả niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao mà các tầng lớp đảng viên, nhân dân đã giao phó, chắc chắn các đại biểu tham dự đại hội sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành các chương trình mà Đại hội đã đề ra.

theo Vov.vn

Đọc báo mới, xem tin thời sự nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email daihoidangtoanquoclanthuxiii@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
Cùng chuyên mục
18 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

18 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 31/1/2021, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII đã bầu ra 18 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII.

Hôm nay 30/1, Đại hội Đảng lần thứ XIII tiếp tục họp về công tác nhân sự

Hôm nay 30/1, Đại hội Đảng lần thứ XIII tiếp tục họp về công tác nhân sự

Hôm nay 30/1, Đại hội Đảng lần thứ XIII tiếp tục họp về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên