Đà Nẵng tiếp tục hạ giá bán 2 nhà, đất của Vũ 'nhôm' để tìm người mua

Nguyễn Thành |

Ngày 8/12, Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng tiếp tục có thông báo về việc đấu giá đối với 2 tài sản nhà, đất tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) liên quan đến phạm nhân Phan Văn Anh Vũ.

Theo đó, lần thông báo này, mức giá khởi điểm nhà, đất tại số 49 Nguyễn Thái Học là hơn 27 tỷ đồng. Trong khi nhà đất tại số 51 Nguyễn Thái Học có giá khởi điểm là hơn 33 tỷ đồng. Đây là lần thứ 7, Cục Thi hành án dân sự ra thông báo đấu giá hai nhà đất này.

Được biết, trong lần thông báo đấu giá đầu tiên, số 49 Nguyễn Thái Học (diện tích hơn 146m2) có giá khởi điểm hơn 35 tỷ đồng, số 51 Nguyễn Thái Học (diện tích hơn 170m2) có giá hơn 43 tỷ đồng. Tuy nhiên, các lần thông báo đấu giá bất thành vì không có cá nhân, tổ chức nào nộp hồ sơ. Giá bán tiếp tục được điều chỉnh, nhưng qua 6 lần thông báo vẫn không tìm được người mua.

Đà Nẵng tiếp tục hạ giá bán 2 nhà, đất của Vũ nhôm để tìm người mua - Ảnh 1.

Nhà và đất tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Ảnh: Nguyễn Thành

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng cho biết: Bản án 158 ngày 12/5/2020 của TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên tiếp tục duy trì Lệnh kê biên tài sản để đảm bảo thi hành án cho Phan Văn Anh Vũ bồi thường thiệt hại cho UBND TP Đà Nẵng để sung công quỹ nhà nước. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra lệnh kê biên số 22 ngày 8/6/2019 và lập biên bản kê biên tài sản ngày 21/6/2019.

Quá trình thi hành án vụ việc, Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng đã tống đạt đầy đủ các văn bản thi hành án cho Phan Văn Anh Vũ và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Theo biên bản kê biên tài sản ngày 21/6/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an thì tài sản nhà, đất tại 49 và 51 Nguyễn Thái Học được giao lại cho bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ Phan Văn Anh Vũ) bảo quản.

Quá trình xử lý tài sản, Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng tiếp tục thực hiện lệnh kê biên ngày 8/6/2019 và biên bản kê biên ngày 21/6/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an. Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng tiến hành xác minh tài sản tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học thì tại nhà, đất này bà Nguyễn Thị Thu Hiền cho cá nhân thuê để mở quán cà phê và spa.

Ngày 21/8/2022, Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng tiến hành xác định hiện trạng tài sản để xử lý và đã ký hợp đồng với Công ty Đấu giá hợp danh Bảo Việt để đấu giá tài sản.

Hai tài sản nhà, đất tại 49 và 51 Nguyễn Thái Học là những nhà đất công sản mà Phan Văn Anh Vũ (Vũ 'nhôm') thâu tóm được dưới thời ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến làm Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Hai nhà đất này, cũng từng được Vũ “nhôm” cho ông Nguyễn Xuân Anh (cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) và thư ký riêng sử dụng. Theo bản án được tuyên, 2 tài sản này nằm trong số 28 bất động sản tại Đà Nẵng phải thi hành án để thu hồi thiệt hại cho nhà nước.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại