Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton khuyên ông Trump “phớt lờ” luận tội

Hoàng Phạm |

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton ngày 14/11 đã khuyên Tổng thống Trump hãy “phớt lờ” cơn bão luận tội và tập trung vào công việc của mình.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại với CNN, cựu Tổng thống Bill Clinton nói rằng “Thông điệp của tôi là ông được trả lương cho công việc của mình. Đừng để những ngày này khiến ông bị tác động. Mỗi ngày là một cơ hội để khiến điều tốt đẹp xảy ra”.

“Tôi muốn nói rằng, tôi đã để các luật sư và nhân viên phụ trách yêu cầu luận tội và họ sẽ làm những gì có thể làm tốt nhất. Trong khi đó, tôi sẽ làm việc vì người dân Mỹ. Đó là những gì tôi sẽ làm”, cựu Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Cựu Tổng thống Bill Clinton là một trong số ít người có thể đưa ra “lời khuyên” cho Tổng thống Trump khi đương đầu với cơn bão luận tội, bởi Hạ viện do đảng Cộng hòa kiểm soát đã từng luận tội ông Clinton năm 1998. Tuy nhiên, Tổng thống Clinton khi đó đã thoát tội ở Thượng viện.

Ngày 13/11, Hạ viện đã tổ chức phiên điều trần công khai đầu tiên về cáo buộc Tổng thống Trump đã gây sức ép với chính phủ nước ngoài để điều tra đối thủ chính trị.

Trong khi Tổng thống Clinton trước đây vẫn tiếp tục tìm cách thông qua các dự luật, các chương trình nghị sự của mình trong quá trình luận tội, thì Tổng thống Trump nhiều lần nói rằng ông sẽ không hợp tác với Quốc hội trong khi Hạ viện do đảng Dân chủ nắm đa số điều tra ông. Thái độ này có thể sẽ khiến ông gặp nhiều khó khăn khi muốn thông qua thỏa thuận thương mại hay việc hạ giá thuốc cùng nhiều chương trình khác./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại