Cựu Thủ tướng Thaksin lần đầu trả lời báo giới kể từ khi trở về Thái Lan

PV |

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra hôm nay (15/3) đã lần đầu tiên trả lời phỏng vấn báo giới kể từ khi ông trở về Thái Lan vào tháng 8/2023, cho biết hạnh phúc khi ở nhà và bên cạnh người thân.

Nhân chuyến đi trở về thăm quê hương ở tỉnh Chiang Mai trong 3 ngày (14-16/3), cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra cho biết ông rất hạnh phúc khi nhận được sự chào đón nồng hậu từ các thành viên trong gia đình và những người ủng hộ sau 15 năm xa quê. Điều này là nguồn động viên tinh thần to lớn để sức khỏe của ông ngày càng cải thiện tốt hơn.

Cựu Thủ tướng Thaksin lần đầu trả lời báo giới kể từ khi trở về Thái Lan- Ảnh 1.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin lần đầu trả lời phỏng vấn truyền thông Thái Lan. Nguồn ThaiEnquirer

Ông Thaksin cũng tiết lộ tình trạng sức khỏe của ông hiện chưa ổn định, nhất là các vấn đề liên quan xương khớp; do đó ông vẫn thi thoảng cần sử dụng các thiết bị y tế bổ trợ.

Theo truyền thông Thái Lan, cựu Thủ tướng Thaksin có thể đang tận hưởng những ngày hạnh phúc nhất kể từ khi ông tự sống lưu vong năm 2008.

Sau khi được phép trở về nhà để thực hiện án tù treo hôm 18/2, ông Thaksin đã tiếp đón nhiều thành viên trong Chính phủ Thái Lan hiện nay và vị khách đặc biệt từ Campuchia, cựu Thủ tướng Hun Sen. Ông Thaksin cũng đã thăm một số ngồi đền, chùa linh thiêng và gặp gỡ, thăm hỏi nhiều bậc sư thầy ở thủ đô Bangkok.

Cựu Thủ tướng Thaksin lần đầu trả lời báo giới kể từ khi trở về Thái Lan- Ảnh 2.

Từ trái qua phải: Thủ tướng Srettha Thavisin, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và cựu Thủ tướng Somchai Wongsawat đang cùng ăn tối hôm 15/3 tại tỉnh Chiang Mai, quê hương của ông Thaksin. Nguồn ThaiEnquirer

Đáng chú ý, trong chuyến về thăm “căn cứ địa” Chiang Mai, cựu Thủ tướng Thaksin cùng cựu Thủ tướng Somchai Wongsawat, em rể của ông Thaksin, tối nay (15/3) đã gặp gỡ, mời cơm Thủ tướng Srettha Thavisin và một số thành viên Nội các Thái Lan hiện nay.

Ông Thaksin cho biết với tư cách là cựu Thủ tướng, ông có trách nhiệm ủng hộ về mặt tinh thần và nếu được đề nghị, ông sẵn sàng đưa ra những lời khuyên dành cho Thủ tướng Srettha.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại