Cựu nhân viên tiết lộ sự thật về shop thời trang online, ai nấy hiểu ngay sao ngày càng nhiều vụ hàng không y hình

BEE |

Sau khi đọc những tiết lộ "thầm kín" của người từng làm thêm tại shop quần áo thì ai cũng cảm thấy mất niềm tin và thất vọng tràn trề.

Chỉ là vô tình trong lúc rảnh rỗi, cô nàng này "buồn mồm buồn miệng" nên quyết định kể về sự thật nghề nghiệp của mình trong suốt khoảng thời gian làm thêm tại một shop quần áo bigsize khiến đông đảo cư dân mạng quan tâm, bình luận.

Mặc dù những gì cô nàng chia sẻ khá nhạy cảm, nhưng đó đều là sự thật đã từng được giấu kín trong lòng. Tuy nhiên, nếu không được nói ra thì sẽ cảm thấy áy náy và bứt rứt vô cùng.

Nên dù có gây sốc hay khiến mọi người mất niềm tin thì người nắm giữ bí mật ấy cũng quyết định nói ra để dân tình trước khi quyết định mua online phải "vắt tay" suy nghĩ lại để đảm bảo hơn cho quyền lợi, tiền bạc của mình.

Mở đâu bức màn bí mật về "sự thật nghề nghiệp" bản thân từng trải qua, cô gái viết: "Hồi lâu mình có làm nhân viên cho 1 shop quần áo bigsize (hiện tại shop còn hoạt động). Nhưng do shop này hãm quá nên mình nghỉ.

Mình khuyên chân thành mấy chị em mũm mĩm, nếu mua quần áo thì đến tận nơi mua nha. ĐỪNG MUA ONLINE. Tại sao ư? Để mình kể sơ sơ vài vụ nghe chơi.

Cựu nhân viên tiết lộ sự thật về shop thời trang online, ai nấy hiểu ngay sao ngày càng nhiều vụ hàng không y hình - Ảnh 1.

Bí mật nghề nghiệp của cô nàng được tiếp lộ khiến nhiều người bức xúc xen lẫn ngán ngẩm. (Ảnh chụp màn hình)

Mình là nhân viên shop. Mình học hỏi rất nhanh, chỉ cần nhìn sơ nhỏ chủ làm (nhỏ hơn mình, mà nói dóc hơn tuổi mình, sau này mình nghỉ mình mới biết) là mình biết cách làm.

Nên dần nó giao cho mình hết nhiệm vụ của nó, chỉ trừ việc check Facebook thì nó làm thôi. Mình làm hết mà lương thì không tăng (lương không đủ mình đổ xăng). Rồi mọi bí mật của nó lòi ra.

Shop nó bán online là nhiều nên cứ cách 2 ngày là soạn hàng. Mẫu nào về không đủ size, nó sẽ kêu mình hoán size cho nó. Nó in ra 1 đống các size từ S - 5XL luôn.

Nhiều khi hoán size mà mình hú hồn. Người ta đặt 2XL mà mẫu đó hết chỉ còn M. Nó kêu mình biến thành 2XL cho nó. Ôi, rồi người ta mặc kiểu gì?

Rồi ngược lại, khách đặt size S, nó biến từ 3XL xuống S được luôn. Lúc đó mình tưởng tượng khách sẽ bơi trong áo.

Rồi miệng mồm nó ghê lắm. Khách đặt theo hình là màu đỏ tươi, hết màu đỏ tươi thì báo cho khách đi. Không hề!

Nó lấy cái đỏ bầm nó thay vô. Tệ hơn nó quất cái tím than thay vô. Khách hỏi nó bảo "màu nó là vậy đó chị, do chụp hình nên chị nhìn ra màu tươi hơn". Có khi người ta đặt màu xanh dương, nó quất cho màu xanh lá.

Nhiều lần mình nói nó "người ta đặt 1 màu bà gửi 1 màu ai lấy". Rồi nó nói mình ngu, "mình hết màu đó thì gửi màu khác rồi mình dụ là màu này đẹp hơn màu kia xấu lắm. Khách thấy đẹp nó lấy luôn chứ để chi cho bị tồn".

Tiếp nè, khách sỉ đặt hàng nó. Dù không có đủ hàng mà nó cứ nói đủ đủ. Nó chuyên gia lấy hàng của khách sỉ ra bán lẻ.

Không thì nó đổi size đổi màu tá lả âm binh của khách sỉ luôn. Nó bảo mình bán lẻ lời hơn, ngu gì đưa cho sỉ trước. Tới lúc sỉ tới hỏi thì nó giả ngu ngơ, đổ thừa mình tự ý lấy bán cho khách lẻ, bảo khách sỉ chờ chuyến sau.

Nó còn chơi trò đồ nó mặc rồi, nó thấy còn mới (kiểu mặc 1 - 2 lần). Nó lượm mấy cái mác mà mình cắt ra để chế size cho nó. Sau đó, nó gắn lại treo lên bán luôn.

Mấy đồ tồn nó bắt mình chào hàng khách lẻ tới shop. Mà mình thừa biết mẫu đó không hợp với khách, mà nó cứ bảo "chị mặc này đẹp lắm, vừa y luôn. Em thích mà em mặc không vừa, bla bla". Xong khách vừa quay đi là nó cười ha ha vì bán được cái đồ tồn xấu. Mình thua luôn!

Mình làm đó được 2 - 3 tháng gì đó thì mình nghỉ. Vì thấy làm ăn gian dối quá mình không thích. Mỗi lần nó kêu mình biến hóa là mình cắn dứt dễ sợ. Mình không biết khách về mặc kiểu gì nữa.

Đó. Nên các bạn có điều kiện thì đến tận nơi mua đi. Còn ai hỏi mình shop đó tên gì để né thì xin lỗi mình không phải đi phốt người ta".

Cựu nhân viên tiết lộ sự thật về shop thời trang online, ai nấy hiểu ngay sao ngày càng nhiều vụ hàng không y hình - Ảnh 2.

Với chiêu trò làm ăn dối trá này, nhiều khách mua hàng đã phải "ngậm trái đắng" vì không đúng size, mẫu đã đặt qua mạng. (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của cô nàng có nickname N.T đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Phần lớn mọi người đều tỏ ra ngạc nhiên và bất ngờ trước sự "buôn gian bán lận" của shop online. Bên cạnh đó, nhiều người cũng tranh thủ kể ra những bí mật nghề nghiệp nơi chính mình từng làm.

Thành viên Thảo Thảo bức xúc: "Đúng là cái trò buôn gian bán lận, những kẻ thế này cũng không làm ăn lâu dài được đâu.

Làm ăn mà không có chữ tín thì không bao giờ bền được. Qua đây đúng là các chị em nên cẩn thận hơn, không mua hàng online ở những shop thiếu uy tín, tiền mất mà mua bực vào người".

Nickname Lalie Ammy chia sẻ hoàn cảnh: "Chắc shop khác cũng vậy. Mình mua áo size M giao mình chắc size L hay XL! Ôi mặc như mặc đầm, bực mình".

Bạn Trang Lê Đỗ Thùy cũng bức xúc chia sẻ: "Ôi nhắc tới lại cay cú. Mình đặt mua hoodie 2 cái size L. Nó giao mình một cái bình thường, một cái dài tới đầu gối, mặc không xỏ tay ra được luôn, không hiểu sao có thể như vậy được".

Bên cạnh đó, rất nhiều người cùng nghề cũng đồng tình chia sẻ bí mật: "Mình nhớ có cái váy nhập hàng chợ ghi giá có 130k mà treo mác chém đẹp 550k. Lãi gì mà lãi dữ! Có đợt nhập lô áo len về bảo sale mà thực chất bán ra gấp 3 lần giá nhập. Ngán".

Không chỉ ở mặt hàng thời trang, các lĩnh vực khác cũng rất nhiều "góc khuất":

"Bữa tôi làm ở quán chay. Đồ dư như chả, tôm, cá, ram chiên sẽ để trên nóc tủ lạnh. Từng khay chồng lên nhau nhé.

Buổi tối chuột leo lên ăn rồi xô đổ hết xuống. Cái nào ăn dở thì sẽ lấy dao gọt bỏ phần đó xong chiên lại bán như thường nhé. Thiệt. Hồi vào làm cứ nghĩ quán chay thì sẽ khác quán mặn bởi chữ tâm. Ai dè...".

"Tớ từng làm ở quán mỳ cay. Bạn tớ làm ở bộ phận nấu nước dùng á. Bẩn chưa từng thấy luôn! Rau không bao giờ rửa. Bỏ thẳng vô nấu cho khách luôn. Rau còn dính đất cát gì cũng hòa quyện với nước dùng rồi.

Còn tớ làm trong bộ phận chiên mấy cái cá viên chiên, rồi đồ ăn vặt với pha nước. Con làm lâu năm ở đó chiên xong bị rớt xuống nền đất ẩm, nó vẫn lượm lên bỏ vào dĩa cho khách.

Nước trà sữa các thứ bỏ sẵn trong chai á. Đứa nào khát tu thẳng bằng mồm trong chai đó rồi pha tiếp cho khách như bình thường.

Khi nào khát tu tiếp, tay không pha nước. Trà đào thì bỏ thẳng lên bàn bẩn để cắt mấy miếng đào á, không dùng thớt. Đá thì đá dơ cặn không à. Nói chung đừng bao giờ đi ăn mỳ cay! Chỗ nào cũng vậy thôi! Rất dơ!".

"Tớ đi phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Chén bát và ly auto không rửa nhé. Vì rửa cũng như không thôi. Ly thì xếp ngay ngắn ra rồi xối nước lên là xong.

Chén thì bỏ vô lấy ra. Có hôm đang setup chén dĩa lên bàn thấy dính nguyên đồ ăn thừa từ bao giờ rồi, mình nhìn còn ớn lạnh.

Bếp thì chuột cống to như bắp chân, chạy ầm ầm. Thùng đựng đá thì toàn rác, đủ thứ rác. Đổ đá mới vào là lại sạch như thường, không ai phát hiện ra".

Mặc dù đó chỉ là một số trong rất nhiều những "bí mật nghề nghiệp" mà có lẽ chỉ có người trong nghề mới rành rẽ.

Tuy không phải tất cả các cửa hàng, quán xá đều làm ăn vô trách nhiệm, dối trá vì lợi nhuận, tuy nhiên câu chuyện trên cũng như những lời kể khác của dân mạng cũng đều là sự thật. Chỉ có điều, không phải ai cũng biết.

Bởi vậy, để bảo vệ chính mình thì tốt nhất, chị em nên là người mua hàng thông thái, biết chi tiền đúng lúc, đúng chỗ để tránh việc tiền mất mà vẫn rước bực vào người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại