Cựu cầu thủ Trung Quốc: "Việt Nam giờ có thể được xem là đội cửa trên so với Trung Quốc"

Hoàng Nguyễn |

Mặc dù U20 Trung Quốc đã thành công trong việc giành vé tham dự VCK U20 châu Á 2023 nhưng truyền thông xứ tỷ dân chưa hài lòng bởi đội bóng của họ vẫn xếp dưới U20 Việt Nam.

Sau khi Vòng loại U20 châu Á 2023 kết thúc, U20 Trung Quốc là một trong những đội giành quyền đi tiếp với tư cách top 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Họ đã thắng Myanmar, Maldives và thua Ả Rập Xê Út (trận đấu với chủ nhà U20 Uzbekistan không tính kết quả). Do đó, đội bóng trẻ của xứ tỷ dân giành được 6 điểm, hiệu số +6 và xếp thứ ba trong số mười đội nhì bảng.

Mặc dù U20 Trung Quốc đã có một vòng loại tương đối thành công, nhưng truyền thông xứ tỷ dân vẫn chưa cảm thấy hoàn toàn hài lòng. Cụ thể, tờ Sohu (Trung Quốc) cho rằng niềm vui của đội nhà không trọn vẹn do vẫn xếp dưới… U20 Việt Nam:

"Việc đội bóng trẻ của chúng ta giành quyền tham dự Vòng chung kết U20 châu Á là điều đáng mừng, nhưng mọi thứ vẫn chưa trọn vẹn. Đó là vì U20 Việt Nam mới là đội nhì bảng có thành tích tốt nhất của Vòng loại. U20 Việt Nam cũng có được 6 điểm, nhưng họ xếp trên chúng ta nhờ có hiệu số bàn thắng bại cao hơn (+7 so với +6).

Hơn nữa, đội trẻ của Việt Nam cũng là đội có thành tích ghi bàn ấn tượng nhất trong số những đội đứng thứ hai, với 11 bàn thắng sau 3 trận đã đấu, cao hơn cả Kyrgyzstan và Trung Quốc."

Cựu cầu thủ Trung Quốc: Việt Nam giờ có thể được xem là đội cửa trên so với Trung Quốc - Ảnh 1.

U20 Việt Nam là đội dẫn đầu trong số năm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất Vòng loại U20 châu Á 2023.

Tờ báo của Trung Quốc viết tiếp: "Hồi đầu năm tại Vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đã chịu thất bại 1-3 trước Việt Nam. Điều này không chỉ làm giảm uy tín của ĐTQG mà còn biến lời nói của cựu danh thủ Fan Zhiyi rằng "nếu còn thua nữa thì sẽ có ngày thua cả Việt Nam" trở thành sự thật.

Nỗi đau đó còn chưa qua lâu thì một lần nữa chúng ta "ôm hận" trước Việt Nam ở một đấu trường quốc tế khác (Vòng loại U20 châu Á). Dù hai đội không đối đầu trực tiếp với nhau nhưng người hâm mộ có chút thất vọng khi Trung Quốc xếp dưới đối thủ."

Sohu cũng trích phát biểu của Shao Jiayi, cựu tiền vệ người Trung Quốc từng nhiều năm chơi bóng tại Đức, rằng: "Chúng ta đã bị bỏ lại rất xa ở phía sau. Mọi thứ đã không còn như trước. Giờ đây, Việt Nam có thể được coi là đội cửa trên so với Trung Quốc."

Cựu cầu thủ Trung Quốc: Việt Nam giờ có thể được xem là đội cửa trên so với Trung Quốc - Ảnh 2.

Niềm vui của U20 Trung Quốc không trọn vẹn khi vẫn xếp dưới Việt Nam.

Trang thông tin nổi tiếng của xứ tỷ dân tiếp tục phân tích về sức mạnh bóng đá Việt Nam, trong đó họ đặc biệt ấn tượng về khả năng đào tạo trẻ:

"Thực tế khi mà các đội bóng láng giềng đang từng bước phát triển thì bóng đá Trung Quốc vẫn dậm chân tại chỗ. Ngoài vấn đề của Liên đoàn bóng đá nước nhà, chúng ta còn phải đối mặt với việc quá thiếu tài năng trẻ. Cần phải biết rằng Việt Nam có một lượng cầu thủ trẻ vô cùng dồi dào, có thể đem so sánh với một nền bóng đá phát triển bậc nhất châu lục là Nhật Bản. Trong khi đó, cái khó khi lựa chọn nhân sự của ĐTQG cũng như các đội tuyển trẻ của Trung Quốc là chúng ta không có đủ những con người chất lượng."

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại