'Cuốn sách sống biết hát'

Mạnh Mường |

Cô ấy đến đây, hát và cháy hết mình, dốc hết cả ruột gan để chia sẻ câu chuyện cuộc đời, mang lại những bài học đầy ý nghĩa.

Chúng tôi gọi Thu Hường – ca sỹ Sao Mai Điểm hẹn 2008 là "cuốn sách sống biết hát". Bởi ngoài là một ca sỹ, thì câu chuyện cuộc đời, con đường đi lên của cô thực sự đáng học.

Không có ai sinh ra đã thành công và cũng không có ai mãi mãi thất bại, thành công hay thất bại phụ thuộc vào quá trình chúng ta cố gắng và nỗ lực cho công việc của mình. Điều đó càng đúng với Thu Hường.

Từ nhỏ Hường đã phải xa cha mẹ rất sớm, cô đã sống một thời gian dài với bà nội. Khi đó, âm nhạc và sách chính là những người bạn. Năm tuổi, Hường đã thích hát và bắt chước hát theo tivi.

Những ca khúc về quê hương, đất nước cứ thấm dần vào trong lòng cô bé 5 tuổi từ đó. Mỗi khi được bà nội cho 500 đồng, 1000 đồng cô đã biết tiết kiệm 1 nửa số tiền đó để đi mua sách. Đặc biệt là lúc đó rất thích mua những cuốn sách nhạc nổi tiếng. Đến mức mọi người còn chê ‘bà cụ non’.

Cuốn sách sống biết hát - Ảnh 1.

Thu Hường – ca sỹ Sao Mai Điểm hẹn 2008.

Xa cha mẹ, xa em gái, có những lúc buồn tủi nhớ gia đình, chính nhờ niềm đam mê âm nhạc đã giúp cô không gục ngã. Cô luôn dặn lòng phải sống thật tốt, học thật tốt để một ngày nào đó chính mình sẽ có một tương lai tươi sáng.

"Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ mình bất hạnh hay buồn bã. Được nếm trải tất cả những cảm xúc để thấy nhờ cuộc sống đó mà mình ngày càng trưởng thành hơn, sống ý nghĩa hơn", Thu Hường chia sẻ.

Bước ra từ cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2008, Thu Hường hiện vẫn đang âm thầm cống hiến cho nghệ thuật.

Hiện tại, Thu Hường vẫn đi diễn đều đặn, tham gia nhiều sự kiện lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Cô thường xuyên đi gieo duyên lành ở khắp nơi với các hoạt động xã hội, từ thiện.

Nhận lời mời từ Báo Trí Thức Trẻ, Thu Hương đã nhiệt tình đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ trong buổi trao tặng sách và thành lập CLB Sách Sống tại trường THCS Mai Trung, Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Cuốn sách sống biết hát - Ảnh 2.

Những màn trình diễn đầy lửa nhiệt huyết của ca sỹ Thu Hường.

Trong phần giao lưu, chia sẻ trước gần 1000 em học sinh tại đây, Thu Hường gửi đến các em nhỏ thông điệp hết sức ý nghĩa về văn hóa đọc cũng như cách nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ.

"Tuổi thơ không may mắn, nhưng nếu mình có đam mê và nhiệt huyết thì hãy cố gắng sống vì đam mê đó. 

Các em hãy đọc những cuốn sách hôm nay các em đã được nhận. Mong các em luôn nhớ chị là một ca sĩ rất yêu sách, xem sách như là một người bạn từ thuở ấu thơ. Và thành công như ngày hôm cũng chính là nhờ những cuốn sách về âm nhạc mà Thu Hường đã được đọc. 

Mong rằng các em học sinh tích cực đọc và học để thành công trong cuộc sống", lời nhắn từ Thu Hường tới các em học sinh trong chương trình này.

Chương trình trao tặng sách thư viện và ra mắt CLB Sách Sống của dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH

Mỗi chương trình trao tặng thư viện của dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH, Báo điện tử Trí Thức Trẻ sẽ tổ chức thành chương trình giao lưu, nói chuyện giữa học sinh với khách mời là những nhân vật nổi tiếng, những người truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Qua đó, học sinh sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, lắng nghe, học hỏi những bài học cuộc sống, bài học thành công từ những khách mời đặc biệt này.

Chúng tôi rất vui mừng trong lần triển khai kế hoạch mới của chương trình trao tặng thư viện đã nhận được những phản hồi tích cực từ nhiều phía. Đặc biệt, qua đó có nhiều Qúy độc giả hảo tâm đã gửi sách ủng hộ chương trình này.

Chúng tôi sẽ đẩy mạnh hơn nữa chương trình GÓP 1 CUỐN SÁCH để xây dựng các thư viện ở khắp các vùng quê.

Chương trình GÓP 1 CUỐN SÁCH nhằm thắp sáng ước mơ đọc sách cho trẻ em nghèo Việt Nam mong nhận được sự chung tay, ủng hộ từ Qúy bạn đọc gần xa.

Cuốn sách sống biết hát - Ảnh 4.

Một số đầu sách thích hợp trao tặng cho lứa tuổi học sinh THCS.


Cuốn sách sống biết hát - Ảnh 5.
Cuốn sách sống biết hát - Ảnh 7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại