Cưới giữa dịch Covid-19 ở Thanh Hóa: Sẽ tạm đình chỉ công tác Chủ tịch xã

Hữu Dụng |

Theo Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa), ngay trong chiều nay (5/4) huyện sẽ ra công văn tạm đình chỉ công tác của ông Đỗ Doãn Cường - Chủ tịch UBND xã Tân Châu (Thiệu Hóa) vì để xảy ra tình trạng người dân tổ chức đám cưới giữa dịch Covid-19.

Liên quan đến việc hai gia đình gia đình ông Đ.C.T và bà H.T.B ở xã Tân Châu (Thiệu Hóa) tổ chức đám cưới cho con trai dù có lệnh hạn chế tụ tập đông người do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Chiều 5/4, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Trịnh Văn Súy - Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết: Ngay trong chiều nay (5/4) UBND huyện sẽ có công văn tạm đình chỉ công tác 7 ngày đối với ông Đỗ Doãn Cường - Chủ tịch UBND xã Tân Châu (Thiệu Hóa) vì để xảy ra tình trạng người dân địa phương tổ chức đám cưới giữa dịch Covid-19.

 
Cưới giữa dịch Covid-19 ở Thanh Hóa: Sẽ tạm đình chỉ công tác Chủ tịch xã - Ảnh 1.

Đám cưới diễn ra có đông người tham dự. (Ảnh người dân cung cấp)

“Ngay sau khi huyện nhận được phản ánh và UBND xã Tân Châu có báo cáo về việc người dân tổ chức đám cưới giữa dịch Covid-19, UBND huyện đã tổ chức họp xem xét trách nhiệm và yêu cầu UBND xã Tân Châu phải có báo cáo đầy đủ. 

Trong thời gian đình chỉ Chủ tịch UBND xã Tân Châu, huyện cũng làm rõ và xem xét trách nhiệm của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Tân Châu và các đoàn thể… để xảy ra tình trạng trên, gây bức xúc dư luận”, ông Súy cho biết thêm.

 
Cưới giữa dịch Covid-19 ở Thanh Hóa: Sẽ tạm đình chỉ công tác Chủ tịch xã - Ảnh 2.

Thiếp mời đám cưới. (Ảnh người dân cung cấp)

Trước đó, dư luận xôn xao về việc gia đình ông Đ.C.T và bà H.T.B ở xã Tân Châu (Thiệu Hóa) tổ chức đám cưới cho con trai dù có lệnh hạn chế tụ tập đông người do dịch bệnh.

Sáng 26/3, gia đình ông Đ.T.T tổ chức lễ nạp tài cho con gái, trong buổi lễ có khoảng 10 người tham gia nhưng không ăn uống. Ba ngày sau (29/3), gia đình ông T. tổ chức buổi liên hoan có 84 người tham gia.

Đến ngày 1/4, gia đình bà H.T.B (nhà trai) tổ chức buổi tiệc liên hoan có khoảng 60 người tham gia. Tiếp đó, sáng 2/4, gia đình bà B tổ chức lễ cưới có khoảng 30 người tham gia nhưng không tổ chức ăn uống.

Cưới giữa dịch Covid-19 ở Thanh Hóa: Sẽ tạm đình chỉ công tác Chủ tịch xã - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại