Cuối cùng chúng ta cũng biết nơi tổ chức tang lễ và yên nghỉ của Stephen Hawking

Nguyễn Hằng |

Gia đình Stephen Hawking mới thông báo tro cốt của thiên tài vật lý sẽ được chôn cất cạnh nơi yên nghỉ của những vĩ nhân của nước Anh như Isaac Newton và Charles Darwin...

Cụ thể, nhà vật lý Stephen Hawking sẽ được chôn cất tại tu viện Westminster nổi tiếng cổ kính ở trung tâm thành phố London, gần mộ của các thiên tài vô cùng nổi tiếng của nước Anh như Issac Newton và Charles Darwin.

Cuối cùng chúng ta cũng biết nơi tổ chức tang lễ và yên nghỉ của Stephen Hawking - Ảnh 1.

Stephen Hawking sẽ được chôn cất tại tu viện Westminster cổ kính. Ảnh: Flickr

Cuối cùng chúng ta cũng biết nơi tổ chức tang lễ và yên nghỉ của Stephen Hawking - Ảnh 2.

Không gian bên trong tu viện Westminster. Ảnh: Flickr

Ngoài ra, gia đình của Stephen Hawking cũng xác nhận tang lễ của ông sẽ được tổ chức tại nhà thờ Great St Mary của Đại học Cambridge vào ngày 31/3 sắp tới.

Các con của giáo sư Stephen Hawking là Lucy, Robert và Tim, cho biết: "Cha chủa chúng tôi đã sống và làm việc tại Cambridge trong hơn 50 năm qua.

Ông đã trở thành một phần không thể tách rời của ngôi trường và thành phố này. Vì lý do này, chúng tôi đã quyết định tổ chức đám tang trong thành phố mà ông yêu mến".

Cuối cùng chúng ta cũng biết nơi tổ chức tang lễ và yên nghỉ của Stephen Hawking - Ảnh 3.

Tang lễ của thiên tài Stephen Hawking sẽ được tổ chức tại nhà thờ Great St Mary của Đại học Cambridge vào ngày 31/3 sắp tới. Ảnh: BBC

Theo John Hall, tu viện trưởng của tu viện Westminster, chia sẻ:

"Việc chôn cất tro cốt của Giáo sư Stephen Hawking gần các nhà khoa học nổi tiếng tại tu viện, là hoàn toàn phù hợp. Thiên tài Issac Newton đã được chôn tại tu viện vào năm 1727. Trong khi đó, Charles Darwin cũng được chôn cạnh Isaac Newton vào năm 1882".

Bên cạnh đó, cũng có một số nhân vật nổi tiếng khác được chôn cất gần đó như Ernest Rutherford -"cha đẻ của vật lý hạt nhân" vào năm 1937 và Joseph John Thomson – nhà vật lý phát hiện ra điện tử và chất đồng vị, vào năm 1940.

Ông John Hall cho biết thêm: "Chúng tôi tin rằng điều sống còn là khoa học và tôn giáo cùng phối kết hợp để tìm ra câu trả lời cho những bí ẩn lớn của cuộc sống và của vũ trụ".

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thông báo cụ thể về ngày chuyển tro cốt của thiên tài Stephen Hawking về tu viện Westminster vào dịp lễ tạ ơn sắp tới.

Cuối cùng chúng ta cũng biết nơi tổ chức tang lễ và yên nghỉ của Stephen Hawking - Ảnh 4.

Stephen Hawking là nhà vật lý lỗi lạc người Anh. Ông sinh ngày 8/1/1942, trùng kỷ niệm 300 năm ngày mất của nhà vật ý, toán học Galileo Galilei và qua đời vào ngày 14/3/2018, trùng ngày sinh của một thiên tài trong lĩnh vực vật lý lý thuyết là Albert Einstein. 

Xem video:

Cuộc đời của giáo sư Stephen Hawking còn được dựng thành phim. Nguồn: CGV Cinemas Vietnam

Nguồn: BBC, Sciencealert

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại