Sàn thi đấu quốc tế dành cho những bé mèo trăm triệu, được giải có thể tăng giá vài lần

Việt Hùng |

Các giám khảo quốc tế sẽ chấm điểm theo tiêu chí rất khắt khe, được các nước EU chấp nhận. Vì vậy, nếu bé mèo được điểm cao hay có giải thì chắc chắn là một bé mèo đẹp.

Cuộc thi của những bé mèo trăm triệu, được giải có thể tăng giá vài lần - Ảnh 1.

WCF International Cat show in Vietnam - Cuộc thi mèo quốc tế đang diễn ra tại Hà Nội trong ngày 17/4, quy tụ 130 bé mèo đẹp đến từ Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Cuộc thi do tổ chức World Cat Federation (WCF) - liên đoàn mèo lớn nhất thế giới - bảo trợ.

Cuộc thi của những bé mèo trăm triệu, được giải có thể tăng giá vài lần - Ảnh 2.

Đây là lần thứ 2 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam nhằm tìm ra những chú mèo đẹp nhất. Toàn bộ 3 thành viên ban giám khảo đều là quan chức của WCF.

Cuộc thi của những bé mèo trăm triệu, được giải có thể tăng giá vài lần - Ảnh 3.

Để chuẩn bị cho một bé mèo đi thi, chủ nhân thường phải mất từ 1-3 tháng cùng chi phí khoảng vài triệu đồng. Các breeder (người nhân giống mèo chuyên nghiệp) phải có chế độ chăm sóc riêng, bổ sung dinh dưỡng, kiểm tra toàn bộ cơ thể. Trong ảnh là chú mèo Anh lông ngắn, có giá khoảng vài chục triệu đồng.

Cuộc thi của những bé mèo trăm triệu, được giải có thể tăng giá vài lần - Ảnh 4.

Trước cuộc thi 10 ngày, chị Dương Nghi Diệp mang chú mèo giống Maine Coon ra đường thật nhiều để bé làm quen với môi trường có nhiều người, cho mèo uống và xịt thuốc giảm stress. Không những thế, chị còn cho mèo đi spa, tỉa lại lông để có một cơ thể hoàn hảo nhất. Mèo của chị Diệp là mèo nhập ngoại, có giá khoảng 100 triệu đồng.

Cuộc thi của những bé mèo trăm triệu, được giải có thể tăng giá vài lần - Ảnh 5.

Mỗi giống mèo sẽ có một bộ tiêu chí chấm điểm riêng theo tiêu chuẩn của WCF; có con thì chấm gương mặt; có con lại kiểm tra về cơ bắp, màu lông.

Cuộc thi của những bé mèo trăm triệu, được giải có thể tăng giá vài lần - Ảnh 6.

Sau khi xem xét kỹ càng, mỗi giám khảo sẽ nhận xét, góp ý cho chủ mèo; đồng thời đánh giá, chấm điểm theo 3 mức: Tốt, rất tốt và tuyệt vời.

Cuộc thi của những bé mèo trăm triệu, được giải có thể tăng giá vài lần - Ảnh 7.

Những người nhân giống mèo chuyên nghiệp coi đây là cơ hội để giao lưu, học hỏi, lắng nghe đánh giá của các giám khảo tầm cỡ thế giới về mèo của mình. Không những thế, họ còn được nhìn tận mắt những con mèo đẹp, được giải cao ở các cuộc thi khác để làm động lực phấn đấu.

Cuộc thi của những bé mèo trăm triệu, được giải có thể tăng giá vài lần - Ảnh 8.

Không những thế, nếu được giải cao, giá trị của bé mèo và đàn con tương lai sẽ cao hơn. Trong ảnh là Đô Đô, 2 tuổi, có giá khoảng 100 triệu đồng. Đô Đô được giám khảo đánh giá ở mức tuyệt vời, chỉ hơi thiếu linh hoạt ở phần đuôi và bộ lông chưa được hoàn hảo. Chị Chi Mai, chủ mèo cho rằng nếu có giải cao, giá của Đô Đô có thể tăng gấp đôi.

Cuộc thi của những bé mèo trăm triệu, được giải có thể tăng giá vài lần - Ảnh 9.

Anh Nguyễn Xuân Sơn, trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết việc mèo được giải tăng giá là tín hiệu tích cực của cuộc thi. Vì các giám khảo quốc tế sẽ chấm điểm theo tiêu chí rất khắt khe, được các nước EU chấp nhận. Vì vậy, nếu bé mèo được điểm cao hay có giải thì chắc chắn là một bé mèo đẹp, có thể nhân giống ra những đàn con chất lượng sau này.

Cuộc thi của những bé mèo trăm triệu, được giải có thể tăng giá vài lần - Ảnh 10.

Không chỉ có mèo Việt Nam, cuộc thi năm nay còn có các thí sinh quốc tế. Chị Kul Than (trái) lần đầu mang mèo đến Việt Nam tham dự và chị rất vui vì được thấy rất nhiều mèo đẹp. Còn chị Prima (phải) đã đi thi nhiều lần và rất hy vọng chú mèo của mình sẽ đạt giải cao nhất. Để có thể chuẩn bị tốt nhất, 2 chị đã đến Việt Nam 5 ngày trước khi cuộc thi diễn ra.

Cuộc thi của những bé mèo trăm triệu, được giải có thể tăng giá vài lần - Ảnh 11.

Nhiều bé mèo không quen với môi trường đông đúc nên dễ bị stress. Các chủ mèo phải che kín lồng, chơi với chúng hoặc cho hít cỏ mèo để chúng cảm thấy dễ chịu hơn.

Cuộc thi của những bé mèo trăm triệu, được giải có thể tăng giá vài lần - Ảnh 12.

Bên cạnh tham dự cuộc thi, nhiều hoạt động bên lề như chụp ảnh, mua bán thức ăn, tải app chăm sóc mèo cũng diễn ra sôi động. Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn cộng đồng có cái nhìn khác hơn về việc nuôi mèo, nâng cao phúc lợi cho mèo, coi mèo là bạn và tiến tới việc không ăn thịt chó, mèo ở Việt Nam.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại