5 phút cùng sao 5 phút cùng sao

Cuộc sống vợ chồng của á hậu Tú Anh sau 12 ngày cách ly: "Chưa thấy căng thẳng như chuyện trên mạng"

Thu Kiều |

"Ở nhà đồng nghĩa với việc là bạn sẽ không có thu nhập nhưng áp lực kinh tế thì không đâu...", Tú Anh nói.

Tú Anh là một trong ít á hậu giữ được tên tuổi sau 6 năm đoạt giải. Không chỉ gặt hái được thành công trong công việc, Tú Anh còn đang có cuộc sống riêng hạnh phúc.

Cuộc sống vợ chồng của á hậu Tú Anh sau 12 ngày cách ly: Chưa thấy căng thẳng như chuyện trên mạng - Ảnh 1.

Á hậu Tú Anh.

Cuộc sống vợ chồng của á hậu Tú Anh sau 12 ngày cách ly: Chưa thấy căng thẳng như chuyện trên mạng - Ảnh 2.

- Một ngày của Tú Anh ở thời điểm này có phải chỉ "quay cuồng" chăm con cái và nội trợ?

Vợ chồng Tú Anh ở riêng và cũng có người hỗ trợ việc nhà, chăm em bé nên thực ra cũng không đến nỗi "quay cuồng" lắm. Lúc trước, do công việc khá bận rộn, di chuyển nhiều, Tú Anh ít thời gian bên con nên cũng tranh thủ những ngày nghỉ này để bù đắp cho con nhiều hơn.

Tú Anh dành phần lớn thời gian để chơi với bé mỗi ngày. Bé đang tuổi tò mò hiếu động nên nghịch lắm, chân tay hoạt động không ngừng nên đôi khi mẹ chạy theo cũng mệt nhoài (cười).

Nghỉ ở nhà không được đi làm nên Tú Anh cũng hơi buồn xíu nhưng bù vào đó lại có thời gian rảnh để làm những việc mình thích như trồng thêm cây, thêm hoa cho khu vườn nhỏ, tập làm thêm các loại bánh, các món ăn mới, dành chút thời gian tập thể dục và chăm sóc làm đẹp cho bản thân… Nhờ vậy, Tú Anh cũng thấy thời gian trôi đi khá nhanh.

- Trên mạng có rất nhiều câu chuyện hài hước về việc các cặp đôi vì ở nhà cùng nhau quá nhiều nên gây ra tranh cãi, giận hờn và thậm chí là còn đánh nhau, ly hôn... Vợ chồngTú Anh thì thế nào?

Cuộc sống gia đình Tú Anh chắc cũng giống như các cặp đôi khác thôi. Tú Anh và chồng đều còn trẻ, kinh nghiệm và vốn sống chưa nhiều, thời gian đầu bước vào cuộc sống chung cũng nhiều bỡ ngỡ, đôi khi tranh cãi chỉ vì những chuyện không đâu hay bất đồng về sở thích, quan điểm sống… cũng trở nên giận hờn. 

Nhưng dù là lý do gì thì người chủ động làm lành vẫn cứ luôn là anh ấy (cười). Thời gian qua đi và nhất là khi có con thì vợ chồng hiểu nhau và thông cảm cho nhau nhiều hơn. 

Khi cả nhà cùng thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội, cuộc sống hàng ngày cũng có chút thay đổi, thay vì cuối tuần mới có thời gian dành cho nhau thì giờ cả gia đình ở bên nhau nhiều hơn. 

Ông xã Tú Anh thì xen kẽ lúc đi làm ở cơ quan, lúc làm việc online ở nhà. Anh là người khá yêu con nên cũng dành phần lớn thời gian nghỉ để cùng vợ chăm con và chơi với con. Lúc rảnh thì lại câu cá (hồ cá ngay cửa sau nhà) hoặc làm các công việc yêu thích nên chưa thấy "căng thẳng" như câu chuyện hài hước về các cặp đôi mà trên mạng chia sẻ.

Cuộc sống vợ chồng của á hậu Tú Anh sau 12 ngày cách ly: Chưa thấy căng thẳng như chuyện trên mạng - Ảnh 4.

- Tức là ông xã có chia sẻ cả việc nhà, chăm con với Tú Anh?

Đương nhiên là phải thường xuyên chia sẻ việc nhà cùng nhau rồi. Ai cũng bận công việc riêng của mình và như Tú Anh cũng từng chia sẻ, ông xã là con út, trên có các chị gái nên trước chưa từng phải làm việc nhà vậy mà từ lúc lấy vợ, rồi đến khi có em bé thì anh ấy khác hẳn, tập làm mọi thứ để hỗ trợ gia đình. 

Lần đầu nhìn anh ấy bế con, anh ấy căng thẳng toát hết mồ hôi mà không dám cử động sợ con tỉnh giấc trông vừa buồn cười, vừa thương… Vậy mà giờ thì anh giỏi lắm rồi, cho con ăn, ru con ngủ khéo hơn cả Tú Anh nữa đó.

- Thế để cuộc sống vợ chồng không trở nên nhàm chán, Tú Anh có làm gì để mọi thứ dù va chạm nhau hàng ngày nhưng vẫn thú vị hơn?

Ôi cái này thì phải chia sẻ thật là Tú Anh cũng không biết đâu. Thật lòng là không có bí quyết gì. Trong suy nghĩ, Tú Anh chỉ cố gắng làm sao để gia đình dù bận rộn nhưng vẫn có thời gian vui vẻ bên nhau mỗi ngày, có thời gian để vợ chồng cùng chăm con, chơi với con vậy là đủ rồi (cười).

Cuộc sống vợ chồng của á hậu Tú Anh sau 12 ngày cách ly: Chưa thấy căng thẳng như chuyện trên mạng - Ảnh 5.

- Tôi hơi tò mò là sau khi sinh thấy Tú Anh giấu rất kín hình ảnh con trai mình nhưng vì lý do gì mà thời gian gần đây, chị thoải mái chia sẻ vậy?

Con cái luôn là niềm hạnh phúc, là tự hào của cha mẹ, Tú Anh cũng không phải ngoại lệ. 

Tú Anh yêu con lắm, rất muốn khoe với mọi người tình yêu nhỏ bé của mình nhưng khi con còn quá nhỏ, mạng xã hội cũng rất nhiều thông tin trái chiều, Tú Anh không muốn có những suy nghĩ, nhật xét không tích cự ảnh hưởng đến bé nên đợi khi con được một tuổi mới chia sẻ.

Tú Anh cũng bất ngờ khi con nhận được nhiều sự yêu thương, quý mến của mọi người. Thật lòng, Tú Anh rất vui, hạnh phúc và cũng từ đó tự tin chia sẻ hình ảnh con nhiều hơn.

Cuộc sống vợ chồng của á hậu Tú Anh sau 12 ngày cách ly: Chưa thấy căng thẳng như chuyện trên mạng - Ảnh 6.

- Việc làm vợ làm mẹ đã thay đổi cuộc sống cũng như suy nghĩ của Tú Anh như thế nào?

Tú Anh là con một trước làm gì cũng có bố mẹ hỗ trợ giúp, sau khi làm vợ cuộc sống bắt đầu thay đổi, thay vì có bố mẹ lo, giờ tự bản thân Tú Anh phải vun vén, chăm sóc cho chính gia đình nhỏ của mình từ những điều nhỏ nhất. 

Sinh con và làm mẹ lại càng làm Tú Anh thay đổi nhiều hơn, thay vì trước đây sẽ dành thời gian rảnh để cafe, shopping thì giờ là dành cả cho con. Tú Anh dành thời gian để cả gia đình cũng nhau đưa con đi chơi, cho con ra ngoài để bé làm quen, khám phá những thứ mới lạ quanh mình. 

Thói quen mua sắm cũng khác, trước thích gì Tú Anh sẽ mua bằng được nhưng giờ lại nghĩ số tiền đó dành mua sữa, mua đồ chơi cho con sẽ tốt hơn… nói chung nhiều lắm, chỉ biết rằng mẹ bỉm sữa Tú Anh giờ đã khác cô gái mang tên Tú Anh vài năm về trước nhiều rồi.

Cuộc sống vợ chồng của á hậu Tú Anh sau 12 ngày cách ly: Chưa thấy căng thẳng như chuyện trên mạng - Ảnh 7.

- Nhiều người nói Tú Anh là trường hợp hiếm của showbiz Việt vì chị đăng quang á hậu cách đây 6 năm nhưng tên tuổi thì vẫn luôn "nóng". Theo chị ưu điểm gì khiến cái tên Tú Anh vẫn luôn tỏa sáng và đắt show như vậy?

Ưu điểm ư? chắc cũng không có gì đặc biệt đâu, Tú Anh chỉ thấy mình may mắn thôi, may mắn khi quay trở lại vẫn nhận được nhiều sự yêu thương của mọi người, nhiều nhãn hàng quý mến mời hợp tác…

Chính sự yêu thương, quý mến ấy khiến bản thân Tú Anh phải chăm chỉ và cố gắng nhiều hơn và không bao giờ cho phép được lười biếng.

Cuộc sống vợ chồng của á hậu Tú Anh sau 12 ngày cách ly: Chưa thấy căng thẳng như chuyện trên mạng - Ảnh 8.

- Nhưng có bao giờ Tú Anh nghĩ tới một ngày nào đó mình sẽ phải cất cái danh hiệu á hậu để lấn sang lĩnh vực nghệ thuật khác như diễn viên hay ca sĩ để có thể đi đường dài hơn không?

Thật ra chúng ta không thể chỉ sống bằng danh hiệu, những năm gần đây có rất nhiều các cuộc thi sắc đẹp, mỗi năm lại có rất nhiều các hoa hậu, á hậu mới. Ai cũng biết rằng, danh hiệu sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội mới, sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong công việc, trong cuộc sống nhưng danh hiệu không phải là thứ sẽ nuôi sống bạn. 

Danh hiệu sẽ gắn theo bạn suốt đời nhưng không có nghĩa bạn sẽ sống dựa vào nó. Ngoài việc tham gia sự kiện, làm đại sứ cho các nhãn hàng thì Tú Anh vẫn theo đuổi công việc mình ưa thích là làm MC cho nhiều chương trình truyền hình, tham gia kinh doanh. Đợi em bé lớn thêm chút nữa Tú Anh sẽ có thêm thời gian để tiếp tục theo đuổi những đam mê của mình.

- Thời điểm này công việc kinh doanh lẫn nghệ thuật đều bị "đóng băng", Tú Anh bị thiệt hại kinh tế thế nào, chị có bị áp lực về việc kiếm tiền không?

Có chứ, tình hình chung mà, bạn ở nhà đồng nghĩa với việc là bạn sẽ không có thu nhập nhưng áp lực kinh tế thì không đâu. Bản thân Tú Anh khi đi làm cũng không chi tiêu bừa bãi, luôn có phương án tích luỹ nên dù ở nhà thì cuộc sống gia đình vẫn ổn định và chưa có xáo trộn gì đáng kể.
Đọc thêm về:

  Đọc báo xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha News.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên