Cuộc sống viên mãn của Á hậu, MC Cát My sau 17 năm định cư ở Mỹ

Cao Thanh Hương |

Trước khi trở thành Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu doanh nhân toàn cầu và là nữ MC duyên dáng cho đài TV của người Việt tại Mỹ, Cát My từng có thời gian vất vả mưu sinh nơi xứ người.

Cát My tên thật là Nguyễn Thị Trà My. Cô vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả ở Việt Nam. Từ thời đi học, cô đã đam mê ca hát và diễn xuất nên mong muốn học hết lớp 12 sẽ thi vào trường Sân khấu Điện ảnh và Nhạc Viện thành phố. Tuy nhiên, gia đình lại định hướng và muốn Cát My đi Mỹ du học.

Vì đi du học theo diện tự túc nên học phí và sinh hoạt chi phí đắt gấp 3, 4 lần so với sinh viên khác. Thương ba mẹ ở quê nhà vất vả lo tiền bạc nên học được 1 năm, Cát My chủ động nghỉ học đi làm.

Cát My đăng quang Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu tại Mỹ năm 2017.

Cô xin vào làm ở một tiệm nail và chăm sóc da mặt của người Việt. Cơ duyên đưa đẩy, Cát My lấy chồng, sinh con và làm nghề nail mưu sinh.

Nhớ lại khoảng thời gian đó, Cát My kể: "Làm thợ nail cho người ta được khoảng vài năm thì tôi mở tiệm. Tiểu bang nơi tôi sinh sống ít người Việt nên cơ hội theo đuổi đam mê nghệ thuật rất khó.

10 năm đầu, tôi chỉ tập trung làm nail, chăm sóc da mặt để có kinh tế lo cho cuộc sống và thỉnh thoảng về nước tham gia làm MC cho vài chương trình truyền hình, đóng MV ca nhạc và thử sức làm DJ.

Tuy nhiên, cuộc sống ở Mỹ không dễ dàng và cũng gặp rất nhiều khó khăn để làm công việc mình đam mê nhưng tôi không bỏ cuộc, tôi luôn tìm kiếm cơ hội để được làm công việc mà mình yêu thích".

Cát My hiện tại đang là MC của đài truyền hình TV người Việt trên đất Mỹ.

7 năm trước, tức năm 2015, Cát My chuyển tới Cali. Đây là tiểu bang có rất nhiều người Việt sinh sống, cơ hội vì vậy cũng tìm đến cô như một… duyên lành.

Năm 2017, Cát My đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu doanh nhân toàn cầu tại Mỹ và may mắn đạt giải Á hậu 1 chung cuộc. Sau cuộc thi, Cát My nhận được nhiều cơ hội để phát triển bản thân theo hướng mình muốn.

Đặc biệt Cát My được đài TV người Việt mời làm MC quay các chương trình mua sắm, dẫn chương trình thời tiết, sướng ngôn viên…. Sau đó cô đi học thêm về ngành tài chính lấy bằng và đã trở thành một chuyên viên về tài chính bảo hiểm.

Sau 17 năm định cư ở Mỹ, Cát My có cuộc sống viên mãn tại Mỹ. Kinh tế ổn định và một gia đình hạnh phúc.

Hiện tại, Cát My đang làm việc cùng với những công ty bảo hiểm nổi tiếng, uy tín của Mỹ và còn làm MC cho đài TV để theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình. Nhờ kinh tế, công việc ổn định nên nàng Á hậu đa di năng đang chuẩn bị lên kế hoạch cho một số dự án nghệ thuật vào thời gian tới.

Sau 17 năm định cư trên đất Mỹ, từ một cô sinh viên du học, từ một cô thợ nail, Cát My đã trở thành một chuyên viên tài chính bảo hiểm. Cát My có một cuộc sống đầy đủ và viên mãn cùng chồng và 2 cô con gái.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Á hậu Cát My nói: "Tôi rất vui và hài lòng với công việc cũng như cuộc sống hiện tại. Mọi thứ thuận lợi, công việc bảo hiểm giúp tôi ổn định cuộc sống và giúp được nhiều người. Công việc MC cho tôi được thoả mãn đam mê yêu nghệ thuật.

Tôi cũng hạnh phúc với gia đình nhỏ luôn có chồng ủng hộ trong mọi công việc và 2 cô con gái ngoan ngoãn".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại