Cuộc sống túng thiếu phải nhờ cậy bạn bè của 2 tài tử điện ảnh Việt cùng tên Tín

Đỗ Quyên (th) |

2 nghệ sĩ gạo cội của điện ảnh Việt thập niên 1980-1990 đang đối diện với cuộc sống tận cùng vất vả. Có người phải sống dựa vào cả bạn bè.

Nghệ sĩ Chánh Tín mong ngày đủ 2 bữa ăn

Nghệ sĩ Chánh Tín là một diễn viên và đạo diễn nổi tiếng một thời của điện ảnh nước nhà. Ở thập niên 80-90, nghệ sĩ Chánh Tín nổi tiếng với bộ phim "Ván bài lật ngửa" vai Nguyễn Thanh Luân. Vẻ ngoài lãng tử của Nguyễn Chánh Tín lúc bấy giờ đã làm rất nhiều thiếu nữ siêu lòng.

Cuộc sống túng thiếu phải nhờ cậy bạn bè của 2 tài tử điện ảnh Việt cùng tên Tín - Ảnh 1.

Nguyễn Chánh Tín trong phim "Ván bài lật ngửa"

Gương mặt đậm chất nam tính, vóc dáng cao ráo của nghệ sĩ Chán Tín đã làm cho vai diễn này mãi mãi là tượng đài trong mắt công chúng. Vai diễn này đã ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả và giúp nam nghệ sĩ sinh năm 1952 nổi tiếng hơn rất nhiều.

Trước khi được mọi người biết đến, Nguyễn Chánh Tín là con trai của "hào kiệt" xứ Bạc Liêu - Nguyễn Chánh Minh - với Hoa khôi Lưu Ngọc Lan. Dù người cha thành kiến với đàn ca hát xướng, Chánh Tín sớm bộc lộ năng khiếu và đam mê với nghệ thuật. 

Ông Nguyễn Chánh Minh qua đời khi Chánh Tín 15 tuổi. Sau khi cha mất, tài tử theo học trường Mạc Đĩnh Chi (Sài Gòn), bắt đầu thực hiện đam mê ca hát.

Cuộc sống túng thiếu phải nhờ cậy bạn bè của 2 tài tử điện ảnh Việt cùng tên Tín - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín và vợ Bích Trâm lúc trẻ

Những năm của 2 thập niên về trước, cái tên Nguyễn Chánh Tín nổi bật như một tài tử điện ảnh. Ông đa tài từ diễn xuất đến ca hát và nhờ vậy nam nghệ sĩ mới "phất lên". 

Đặc biệt, nhờ lấy con nhà giàu (ca sĩ Bích Trâm) nên Nguyễn Chánh Tín càng mạnh về kinh tế. Tuy nhiên nhưng năm tháng xế chiều, nghệ sĩ không còn giữ được phong độ như trước. Sau 3 lần phá sản, cuộc sống của ông chật vật từng ngày.

Tâm sự về chuyện đã từng là đại gia, nam nghệ sĩ U70 cho biết: "Tôi cũng từng là đại gia đấy! Nhưng thôi, giờ còn để ý làm gì. Tất cả cái gì ra đi thì do nó phải ra đi thôi. Chúng ta phải lo cuộc sống phía trước chứ. Tôi giờ cũng sáu mươi mấy rồi, coi mấy đứa em làm gì thì đu theo thôi chứ không mong làm giàu gì nữa".

Cuộc sống túng thiếu phải nhờ cậy bạn bè của 2 tài tử điện ảnh Việt cùng tên Tín - Ảnh 3.

Hình ảnh tuổi xế chiếu ở nhờ nhà bạn bè của nam diễn viên từng là đại gia.

Hiện tại, cuộc sống của ông chật vật lo làm sao cho đủ ngày 2 bữa cơm đến nhà ở hiện tại ông cũng mượn của người em kết nghĩa. 

Ông nói: "Hiện tại, tôi dọn qua khu Tân Phong, quận 7, TP. HCM ở. Căn hộ này là của một người em kết nghĩa có dư nên kêu tôi về ở". Giãi bày về mong muốn hiện tại, nghệ sĩ Chánh Tín chia sẻ: "Mong sao ngày có đủ hai bữa, chứ mong gì nữa giờ".

Nghệ sĩ Thương Tín: U60 vẫn đèo bòng vợ trẻ, con thơ vay mượn bạn bè sống qua ngày

Cũng như nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, Thương Tín cũng là tài tử nổi tiếng màn ảnh Việt 2 năm thập niên trước với hơn 200 bộ phim. Trong số đó, nam nghệ sĩ sinh năm 1956 gây ấn tượng đặc biệt qua một số tác phẩm như Bài ca không quên, Tiếng đàn, Biển sáng, Tình yêu của em, Ván bài lật ngửa, Trà hoa nữ, Bước qua quá khứ, Chiến trường chia nửa vầng trăng...

Cuộc sống túng thiếu phải nhờ cậy bạn bè của 2 tài tử điện ảnh Việt cùng tên Tín - Ảnh 5.

Thương Tín lúc trẻ

Thời trẻ ông cũng có vẻ ngoài đẹp trai cùng sự đa tình khiến phái nữ rung động. Biết bao "bóng hồng" đi qua cuộc đời của ông và tất cả đều để lại cho nam nghệ sĩ những hồi ức vừa đẹp vừa buồn.

Từng trải qua nhiều cuộc tình và những cuộc hôn nhân thất bại, Thương Tín tưởng đâu sẽ sống cuộc sống độc thân đến hết đời thì ở tuổi 58, ông bất ngờ chia sẻ với mọi người về cuộc hôn nhân với 1 cô gái chỉ mới hơn 20 tuổi và việc ông được lên chức bố.

Cuộc sống túng thiếu phải nhờ cậy bạn bè của 2 tài tử điện ảnh Việt cùng tên Tín - Ảnh 6.

Ông từng thân thiết với "bóng hồng" Diễm My

Cuộc sống của Thương Tín từ đây buộc phải thay đổi, ông chạy show, đóng phim cật lực vì tiền nhưng cũng không đủ sống. 

Tâm sự về những khó khăn, Thương Tín kể: "Tôi không muốn than thở nhưng thú nhận cuộc sống đang tận cùng khó khăn. Nhiều lúc tôi muốn kiếm việc gì đó làm thêm nhưng không biết làm gì, lại không có vốn. Từ xưa đến nay tôi chỉ làm mỗi nghề diễn. Vợ tôi làm gia công hạt điều nhưng hiện việc ít, lúc có lúc không".

Vì thiếu thốn thường xuyên nên Thương Tín nhận được sự đỡ đần từ bạn bè. Ông tâm sự: "Tôi phải vay nợ anh em, người thân. Một số người bạn của tôi làm ăn phát đạt đã gửi tiền, giúp đỡ tôi. Con trai đầu theo nghề ca sĩ nhưng show ít nên thỉnh thoảng về thăm, chỉ giúp tôi chút đỉnh".

Cuộc sống túng thiếu phải nhờ cậy bạn bè của 2 tài tử điện ảnh Việt cùng tên Tín - Ảnh 7.

Ở tuổi U70, Thương Tín vất vả lo cho vợ dại con thơ.

Dù vất vả khó khăn nhưng Thương Tín vẫn lạc quan và ông coi đó là số phận. Ông không trách ai mà chỉ cố gắng làm việc hết sức để đỡ đần vợ con. Hiện tại, Thương Tín cho biết nếu không đóng phim, ông sẽ về quê sống như bao ông già thôn xóm bình thường khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại