Cuộc sống "một thân một mình" của 2 nghệ sĩ Việt U70: Người nhờ bạn bè lo tang sự, người mua sẵn mộ phần

La Lan |

Ở tuổi U70, cả hai nữ nghệ sĩ Việt nổi tiếng một thời đều sống một mình và chuẩn bị sẵn mọi thứ cho ngày từ giã cõi trần.

NSND Minh Hằng được khán giả biết đến khi hóa thân vào loạt vai diễn nổi bật trong các phim như: Ghen, Người Hà Nội, Những nhân viên gương mẫu... Tuy nhiên, tên tuổi của NSND Minh Hằng được khán giả cả nước biết đến là nhờ loạt vai Táo bà trong chuỗi chương trình Táo Quân.

Cuộc sống một thân một mình của 2 nghệ sĩ Việt U70: Người nhờ bạn bè lo tang sự, người mua sẵn mộ phần - Ảnh 1.

NSND Minh Hằng.

Ở tuổi 62, NSND Minh Hằng không thiếu thốn về vật chất. Nữ nghệ sĩ sở hữu tới 3 căn nhà khang trang, rộng rãi. Tuy nhiên việc người chồng thân yêu qua đời vào năm 2021 đã để lại cho NSND Minh Hằng sự trống trải, cô đơn nhất định.

Chồng ra đi sớm nên hiện tại NSND Minh Hằng sống một mình. Nữ diễn viên không có con ruột. Chị cũng từng chia sẻ khá buồn vì điều này. Chính vì sống một mình nên NSND Minh Hằng đã mua sẵn mộ phần ở một công viên nghĩa trang để chuẩn bị trước cho sự ra đi của mình.

“Tôi quyết định mua phần mộ cho mình từ khoảng 3 năm trước. Khu đất này ở trên đồi cao, nhìn xuống rất đẹp. Đứng ở đó, mọi người không có cảm giác đang ở một nghĩa trang mà nghĩ mình đang ở trên núi nhìn xuống đồng bằng", nghệ sĩ Minh Hằng chia sẻ với truyền thông gần đây.

NSND Minh Hằng còn chia sẻ thêm rằng, chị mong có điều kiện mua thêm mấy chục cân đá thạch anh để khi nằm xuống, được bao phủ bởi loại đá này.

Cuộc sống một thân một mình của 2 nghệ sĩ Việt U70: Người nhờ bạn bè lo tang sự, người mua sẵn mộ phần - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Xuân Hương

Giống NSND Minh Hằng, nghệ sĩ Xuân Hương ở tuổi 68 cũng sống một mình. Nữ nghệ sĩ từng có cuộc hôn nhân kéo dài 20 năm với MC Thanh Bạch. Họ gặp và yêu nhau từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, rồi cùng nhau đi diễn ở biết bao sân khấu trên cả nước.

Tình yêu đó kết trái ngọt vào năm 1986 và có chung một người con trai. Những tưởng tình yêu sâu đậm từ thời trẻ đó sẽ kéo dài đến "đầu bạc răng long" thế nhưng cuối cùng lại tan vỡ trong ồn ào với nhiều mâu thuẫn, oán hận.

Sau ly hôn, Thanh Bạch sớm vui bên người mới thì nghệ sĩ Xuân Hương vẫn một mình. Điều khiến nữ diễn viên đau lòng là người con duy nhất của mình cuối cùng lại lựa chọn rời xa, không liên lạc với mẹ trong nhiều năm qua.

Vì chỉ có một mình nên nghệ sĩ Xuân Hương cũng tính trước hậu sự cho mình. Trong chương trình truyền hình mới đây, nữ nghệ sĩ cho biết, chị đã chuẩn bị một số tiền và gửi gắm bạn bè chuyện lo hậu sự hộ nếu chẳng may qua đời. Theo nghệ sĩ Xuân Hương kể, chị chỉ cần mua một chiếc quan tài giá rẻ rồi đưa đi hỏa táng là xong.

"Coi như tôi không chồng không con. Thiêu xong cũng không cần đem lên chùa để thờ, vì có ai đâu để thờ. Chỉ cần đem tro rải chỗ nào sạch sẽ thơm tho là được", nghệ sĩ Xuân Hương nói trên chương trình Gõ cửa thăm nhà.

Những chia sẻ ở tuổi xế chiều của hai nghệ sĩ gạo cội một thời khiến không ít người thương cảm, đồng cảm. Phần lớn những người yêu mến họ đều gửi lời động viên, chúc sức khỏe tới các nghệ sĩ.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại