Cuộc sống mờ nhạt của sao nam từng vượt mặt Lưu Đức Hoa

Hoàng Nguyên |

Từng nổi tiếng hơn Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, thậm chí "cướp" bạn gái Trương Quốc Vinh, hiện tại của Thang Trấn Nghiệp lại mờ nhạt đến khó tin.

Quá khứ huy hoàng

Thang Trấn Nghiệp là diễn viên nổi tiếng người Hồng Kông. Năm 1979, anh tốt nghiệp lớp đào tạo nghệ sĩ TVB khóa 8 và tham gia đóng phim ở đây.

Cuộc sống mờ nhạt của sao nam từng vượt mặt Lưu Đức Hoa - Ảnh 1.

Thang Trấn Nghiệp với vẻ ngoài hào hoa và hình ảnh được yêu thích của anh khi vào vai Yến Thanh trong phim "Lâm Xung".

Bộ phim đầu tiên anh tham gia đã được phát sóng vào tháng 1 năm 1980 có tên là "Phong vân".

Thời điểm mới vào nghề, con đường của nam tài tử khá thuận lợi, chỉ đến năm 1982 anh đã là một diễn viên nổi tiếng nhờ thành công của phim "Hương thành lãng tử".

Cùng năm đó, anh tham gia bộ phim "Thiên Long bát bộ", vào vai Đoàn Dự, chàng công tử anh tuấn phi phàm, trở thành hình tượng kinh điển, đưa tên tuổi Thang Trấn Nghiệp nổi như cồn.

Cuộc sống mờ nhạt của sao nam từng vượt mặt Lưu Đức Hoa - Ảnh 2.

Thang Trấn Nghiệp được yêu thích khi đóng phim "Thiên long bát bộ".

Ngoài ra anh còn khiến trái tim các thiếu nữ thổn thức khi vào vai Yến Thanh lãng tử, tài năng trong phim "Lâm Xung", hay gây ấn tượng qua vai Bát Vương Gia trong "Dương Gia Tướng".

Thời gian này, Thang Trấn Nghiệp lên tiếp có cơ hội tham gia các bộ phim truyền hình, đồng thời anh còn tham gia phim điện ảnh, như phim "Câu chuyện cảnh sát" có Thành Long chủ diễn vào năm 1985.

Cùng với Lưu Đức Hoa, Miêu Kiều Vỹ, Lương Triều Vỹ, Huỳnh Nhật Hoa, 5 người đã được xưng gọi là "Ngũ hổ tướng" của TVB, là những nam tài tử hàng đầu của TVB lúc bấy giờ.

Cuộc sống mờ nhạt của sao nam từng vượt mặt Lưu Đức Hoa - Ảnh 3.

Anh từng nổi tiếng hơn cả Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa khi cùng trong nhóm "Ngũ hổ tướng".

Thậm chí, Thang Trấn Nghiệp còn được coi là đàn anh của 4 diễn viên còn lại, vì anh tốt nghiệp trước họ từ 1 đến 3 khóa.

Cuộc sống mờ nhạt của sao nam từng vượt mặt Lưu Đức Hoa - Ảnh 4.

Đẹp trai và tài năng, thời điểm ấy anh còn nổi trội hơn cả trong nhóm, trong sự nghiệp cũng như việc được các cô gái ái mộ hàng đầu.

Sinh ra vào đúng thời điểm những năm tháng huy hoàng nhất của lịch sử truyền hình Hồng Kông, cùng với tài năng và vẻ đẹp buồn man mác, tất cả đưa anh đến đỉnh cao thời bấy giờ, cũng là một trong những tài tử được phụ nữ yêu thích nhất, được các bóng hồng hàng đầu Hồng Kông theo đuổi.

Cuộc sống mờ nhạt của sao nam từng vượt mặt Lưu Đức Hoa - Ảnh 5.

Thang Trấn Nghiệp liên tục có đất diễn khiến tên tuổi của anh càng bay xa.

Trong năm 1980, anh công khai thừa nhận mối quan hệ với á hậu 2 Hồng Kông, người đẹp mang 2 dòng máu Địch Bảo Na. Tuy nhiên chuyện tình cảm này chỉ kéo dài được 1 năm.

Hào hoa và tài năng nổi tiếng, Thang Trấn Nghiệp còn cho thấy sức hút lớn lao của mình khi ngang nhiên "giành" Nghê Thi Bội từ tay đồng nghiệp Trương Quốc Vinh.

Nghê Thi Bội là người phụ nữ duy nhất Trương Quốc Vinh thừa nhận là bạn gái mình. Thang Trấn Nghiệp một đằng "nẫng tay trên" bạn gái của đồng nghiệp, nhưng lại cũng không can tâm tình nguyện chỉ "hái một đóa hoa".

Anh vẫn thường xuyên có quan hệ thân mật với các sao ngữ khác khiến mối tình cuối cùng cũng đường ai nấy đi.

"Vết đen" tình ái đau khổ kéo sự nghiệp trượt dài

Dù từng là diễn viên nổi tiếng của TVB vượt qua cả Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, nhưng Thang Trấn Nghiệp lại được biết đến nhiều hơn qua mối tình của và anh và nữ diễn viên Uông Mỹ Linh.

Cuộc sống mờ nhạt của sao nam từng vượt mặt Lưu Đức Hoa - Ảnh 6.

Cặp trai tài gái sắc luôn là chủ đề quan tâm của dư luận.

Cặp trai tài gái sắc thường được giao đóng vai chính cùng với tình cảm của họ thời điểm ấy liên tục trở thành chủ đề bàn tán của người hâm mộ.

Cuộc sống mờ nhạt của sao nam từng vượt mặt Lưu Đức Hoa - Ảnh 7.

Tuy nhiên do việc diễn hai người gặp nhau thì ít, xa nhau thì nhiều, tình cảm có nhiều thay đổi, thường xuyên cãi nhau. Không những thế tin tức Thang Trấn Nghiệp lăng nhăng liên tục được đồn đại không ngừng.

Ngày 14/5/1985, Uông Mỹ Linh được phát hiện đã qua đời do tự tử bằng khí gas khi sự nghiệp đang trên đỉnh cao, làm kinh động làng giải trí.

Nguyên nhân việc tự tử được cho là do Thang Trấn Nghiệp, khiến anh bị búa rìu dư luận bủa vây, bị chỉ trích rất nhiều, đau khổ và stress nặng nề.

Năm 1986, Thang Trấn Nghiệp rời TVB được cho là do vẫn quá đau đớn về cái chết của bạn gái, nhưng anh phủ nhận nguyên nhân này.

Anh tới Đài Loan và tham gia nhiều bộ phim truyền hình ở đây. Đến năm 1988, nam diễn viên quay lại Hồng Kông và ký hợp đồng đóng phim truyền hình với Đài truyền hình Châu Á.

Lúc này danh tiếng của anh tại Hồng Kông không còn được như trước đây, nhất là khi nhiều khán giả vẫn bị ám ảnh với ký ức việc Uông Mỹ Linh tự tử.

Điều này khiến các bộ phim của anh chỉ ở mức bình thường, không được yêu thích như trước đây.

Tuy nhiên Thang Trấn Nghiệp vẫn kiên trì theo nghiệp diễn ở Hồng Kông, nhưng cơ bản chỉ được đóng vai phụ, thậm chí anh phải đóng nhiều phim cấp 3.

Cuộc sống mờ nhạt của sao nam từng vượt mặt Lưu Đức Hoa - Ảnh 8.

Vai phụ trong phim "The Tigers" giúp anh được đề cử giải kim tượng cho nam diễn viên phụ xuất sắc năm 1992

Cuối thập niên 90, nền điện ảnh Hồng Kông tiếp tục đi xuống, Truyền hình Châu Á sản lượng sản xuất giảm đáng kể do thua lỗ nặng, khiến Thang Trấn Nghiệp xuất hiện mờ nhạt dần trong ngành công nghiệp giải trí.

Chấp nhận sự nghiệp, tình duyên mờ nhạt nhưng yên ổn

Nếu như trước đây được trọng vọng thì nay Thang Trấn Nghiệp chỉ còn mờ nhạt với những vai diễn phụ. Vì vậy từ năm 1997, gia đình chuyển đến đại lục kinh doanh.

Lúc đầu, anh định lập công ty điện ảnh, nhưng sau đó chuyển qua kinh doanh ăn uống, lập xưởng sản xuất cá viên và thiết lập hệ thống bán lẻ tại nhiều nơi ở Trung Quốc vào năm 2007.

Năm 2011, anh trở lại màn ảnh. Vai diễn gây chú ý nhất của nam tài tử giai đoạn này là vai Khang Hy trong "Cung tỏa tâm ngọc". Tuy nhiên hình tượng lúc này của Thang Trấn Nghiệp không khỏi khiến nhiều người thất vọng: anh đã già và béo khác hẳn vẻ hào hoa trước đây.

Cuộc sống mờ nhạt của sao nam từng vượt mặt Lưu Đức Hoa - Ảnh 9.

Hình ảnh xuống cấp: béo tốt, già nua, trán hói của nam tài tử khiến nhiều người thất vọng.

Cuộc sống mờ nhạt của sao nam từng vượt mặt Lưu Đức Hoa - Ảnh 10.

Sau nhiều năm phát triển sự nghiệp ở Trung Quốc, mới đây, Thang Trấn Nghiệp quyết định tái ngộ khán giả TVB với bộ phim đình đám mang tên "Kiêu Hùng" trong vai ông trùm.

Cuộc sống mờ nhạt của sao nam từng vượt mặt Lưu Đức Hoa - Ảnh 11.

Vai diễn đánh dấu sự quay trở lại của nam tài tử trong phim "Kiêu hùng"

Chuyện tình trường oanh liệt trước đây của Thang Trấn Nghiệp cũng đã đi theo lối rẽ khác. Thay vì các người đẹp hàng đầu Hồng Kông, anh kết hôn với những người phụ nữ có nhan sắc hết sức thông thường.

Năm 1993, Thang Trấn Nghiệp kết hôn với diễn viên ATV kém anh 13 tuổi Khương Khôn, có 1 con gái và 2 con trai sinh đôi. Năm 2001, cặp đôi ly hôn.

Cuộc sống mờ nhạt của sao nam từng vượt mặt Lưu Đức Hoa - Ảnh 12.

Đến tháng 5/2008, anh lại cùng người phụ nữ kém 26 tuổi Văn Tịnh kết hôn lần hai. Cũng trong tháng 9 năm này, hai vợ chồng hạnh phúc đón chào hai bé gái sinh đôi.

Cuộc sống mờ nhạt của sao nam từng vượt mặt Lưu Đức Hoa - Ảnh 13.

Cuộc sống mờ nhạt của sao nam từng vượt mặt Lưu Đức Hoa - Ảnh 14.

Nếu như ngày xưa các mỹ nữ sợ đánh mất anh, thì bây giờ Thang Trấn Nghiệp lại lo lắng cho sức khỏe và nhan sắc bản thân để không quá chênh lệch so với vợ.

Chàng "sát thủ" đào hoa của "Ngũ hổ tướng" năm nào đã dần dần trở thành trung niên. Khi đề cập đến vấn đề tuổi tác nhạy cảm: chồng già vợ trẻ, anh hài hước chia sẻ nhiệm vụ cấp bách bây giờ là giữ cơ thể khỏe mạnh và giữ gìn vẻ ngoài tươi trẻ, để vợ cũng không phải xấu hổ khi ra ngoài.

Kinh nghiệm bảo vệ sức khỏe của Thang Trấn Nghiệp gồm: không hút thuốc, ít uống rượu, chú ý ăn đồ ăn tốt cho sức khỏe, không làm việc quá sức, không để công việc ảnh hưởng thời gian với gia đình.

Bất kể đã từng trải qua tuổi trẻ thế nào, ai cũng có những tháng ngày quá khứ phù phiếm, điều quan trọng nhất là sống tốt với hiện tại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên