Cuộc sống làm dâu sướng như mơ của cô giáo trẻ, dù đã có một mụn con nhưng vẫn được cả bố mẹ chồng lẫn ruột nấu ăn, chăm lo chiều chuộng

Lynk |

Được hai bên thông gia lo lắng như thế nhưng đây đều là việc mà các ông bố bà mẹ tự nguyện và xuất phát từ tình yêu thương đối với con cái.

Đã được gả đi nhưng cô dâu trẻ cứ như được trở về căn nhà thứ 2

Lấy chồng xa nhà cách 2 đầu thành phố, bố mẹ đẻ ở tận Mỹ Đình còn nhà chồng thì ở mạn Long Biên, tuy nhiều người nói "Gần còn hơn cách cả nghìn km" nhưng chị Ly Ly (31 tuổi) vẫn luôn thấy nhớ nhà vô cùng.

Nàng dâu nào mà chẳng có tâm lý chung giống thế, không kết hôn thì bố mẹ buồn, nhưng được gả đi rồi thì chỉ muốn được về ngoại thường xuyên.

Cuộc sống làm dâu sướng như mơ của cô giáo trẻ, dù đã có một mụn con nhưng vẫn được cả bố mẹ chồng lẫn ruột nấu ăn, chăm lo chiều chuộng - Ảnh 1.

Ly Ly Nguyễn - nàng dâu Hà Nội được nhiều chị em ngưỡng mộ vì cuộc sống hạnh phúc.

Trước đây Ly Ly từng là cô giáo tiểu học, nhưng sau khi sinh bé Cherry thì chị nghỉ hẳn ở nhà chăm con. Nhiều chị em phụ nữ khác nghĩ rằng thất nghiệp ở nhà như thế sẽ rất buồn tủi, tuy nhiên, Ly Ly là người phụ nữ may mắn khi gặp gia đình chồng tâm lý, 2 bên ông bà lại rất hợp nhau, nên mỗi tuần Ly Ly được gặp bố mẹ đẻ vài lần, cùng nhau đi ăn đi chơi rất vui vẻ.

Lúc nào muốn về ngoại, Ly Ly cũng có thể thoải mái đưa con đi, chẳng bao giờ bị ông bà nội phàn nàn ngăn cấm.

Đợt này, ông bà nội đang du lịch ở tận bên Đức, còn ông xã thì đi làm suốt nên mẹ con Ly Ly toàn phải ở nhà với nhau. Tuy nhiên, Ly Ly cũng không buồn lắm vì ông bà ngoại sang chơi suốt. Thế nhưng, chị cảm thấy ở với bố mẹ bao nhiêu cũng không đủ.

Cuộc sống làm dâu sướng như mơ của cô giáo trẻ, dù đã có một mụn con nhưng vẫn được cả bố mẹ chồng lẫn ruột nấu ăn, chăm lo chiều chuộng - Ảnh 2.

Ly Ly là con gái lớn trong gia đình có 2 chị em.

Biết được yêu thương nhưng cô dâu không bao giờ muốn làm phiền ông bà

"Từ bé mình đã khá bướng và cá tính nên dù có buồn hay nhớ bố mẹ đến đâu mình cũng giữ trong lòng thôi, nhất quyết không khóc hay bộc lộ ra ngoài. Lấy chồng xong thì càng thương bố mẹ nhiều hơn, nhưng luôn cố giấu nỗi nhớ vào trong lòng.

Dù buổi chiều hay buổi tối vừa mới gặp ông bà xong, về đến nhà lại gọi điện tiếp, nhưng mình vẫn luôn cảm thấy không đủ.

Nhiều lúc vô tình xem được clip nào đó trên mạng về gia đình, những chuyện cảm động về bố mẹ, hoặc một bài hát nào đó gợi nhớ đến kỉ niệm tuổi thơ… mình cũng chạnh lòng, thủ thỉ với chồng là em nhớ bố mẹ lắm, chỉ muốn chạy ngay về nhà để được bố mẹ ôm như lúc còn bé xíu".

Con gái lấy chồng đã gần 4 năm rồi, nhưng lần nào sang chơi, bố mẹ Ly Ly cũng mang rất nhiều đồ ăn tự làm, hoa quả mà con gái thích, đồ chơi cho cháu, quà biếu thông gia.

Rất ít khi Ly Ly phải tâm sự riêng với bố mẹ bởi chị cảm thấy mình khá may mắn khi có cuộc sống vui vẻ, ít muộn phiền, gia đình 2 bên cũng chẳng bao giờ có chuyện khúc mắc, cãi nhau gì cả. Thi thoảng vợ chồng Ly Ly cũng căng thẳng, nhưng đều tự giải quyết với nhau và chẳng bao giờ làm phiền đến ông bà.

Cuộc sống làm dâu sướng như mơ của cô giáo trẻ, dù đã có một mụn con nhưng vẫn được cả bố mẹ chồng lẫn ruột nấu ăn, chăm lo chiều chuộng - Ảnh 3.
Cuộc sống làm dâu sướng như mơ của cô giáo trẻ, dù đã có một mụn con nhưng vẫn được cả bố mẹ chồng lẫn ruột nấu ăn, chăm lo chiều chuộng - Ảnh 4.
Cuộc sống làm dâu sướng như mơ của cô giáo trẻ, dù đã có một mụn con nhưng vẫn được cả bố mẹ chồng lẫn ruột nấu ăn, chăm lo chiều chuộng - Ảnh 5.

"Bố mẹ chiều mình vô cùng, nhưng cũng có nhiều lần mình khiến ông bà buồn, bây giờ lớn nghĩ lại cảm thấy luôn hối hận.

Tuy nhiên, phải có những sai lầm đó, nếm trải cảm giác đau buồn khi không nghe lời bố mẹ thì mình mới trưởng thành và có bản lĩnh như bây giờ. Được bố mẹ dạy dỗ nghiêm khắc nên mình đã lớn lên thành người tử tế đàng hoàng, còn học được sự khéo léo đối nhân xử thế của bố mẹ nữa.

Bây giờ Cherry nhà mình cũng khá bướng, lắm lúc rất bực và bất lực với con, nhưng mách với ông bà ngoại thì ông bà chỉ bảo: "Nó giống hệt mày ngày xưa đấy", thế là ngẩn người ra quên cả bực dọc. Lúc ấy mới thấm, hóa ra mình đã từng khiến bố mẹ ức chế như vậy.

Hồi bé vì mình ngang bướng nên thi thoảng hay xích mích đánh nhau với bạn học, rồi mấy đứa trẻ con hàng xóm, về nhà mách là bố luôn đánh mình đầu tiên, không cần biết con mình đúng sai như nào, bởi ông dạy mình không được đánh nhau như thế. Mình toàn nghĩ hay là mình không phải con của bố mẹ, tại sao lại luôn đánh mình như thế?

Cuộc sống làm dâu sướng như mơ của cô giáo trẻ, dù đã có một mụn con nhưng vẫn được cả bố mẹ chồng lẫn ruột nấu ăn, chăm lo chiều chuộng - Ảnh 6.

Ly Ly rất kính trọng và ngưỡng mộ bố mẹ.

Có một lần mình đi học không về nhà ngay mà đi chơi với bạn không xin phép đến tận 7h tối, hôm đó bố đánh mình rất đau, hằn cả vết trên đùi. Mình ức lắm, khóc mãi, giận bố, nhưng sau đó thì mẹ kể lại rằng bố đánh mình xong đã vào phòng đóng cửa bật khóc.

Bố là người đàn ông rất mạnh mẽ và nghiêm khắc, chưa bao giờ mình nhìn thấy bố khóc cả, vậy mà vì dạy con, rồi sau này có nhiều chuyện khác xảy ra nữa, cứ liên quan đến con gái là bố đều khóc. Em mình là con trai mà bố còn chưa từng khóc vì nó bao giờ.

Một lần khác, mình bị tai nạn, đi xe đạp bị ô tô đâm, hàng xóm tưởng không qua khỏi được. Mẹ mình thì hoảng loạn, bố đi công tác xa hồi đó chưa có điện thoại di động, mẹ cố gắng gọi đến máy bàn khách sạn bố ở, mãi bố mới biết tin, vội vàng về ngay trong đêm.

Lúc trông thấy con gái nằm viện, bố đã khóc rất nhiều, vừa lo lắng vừa thương con".

Cuộc sống làm dâu sướng như mơ của cô giáo trẻ, dù đã có một mụn con nhưng vẫn được cả bố mẹ chồng lẫn ruột nấu ăn, chăm lo chiều chuộng - Ảnh 7.

Con dâu như “trúng số” khi gặp bố mẹ chồng quá yêu thương mình

Ly tự nhận bản thân là một người có cái tôi rất lớn, những lúc có mâu thuẫn hiểu nhầm với bố mẹ thì hay cãi lại, nhưng bây giờ ít hơn vì càng lớn chị càng thương bố mẹ hơn.

Bố mẹ thì chẳng ai giận con cái được quá lâu cả, chồng chị Ly cũng tham gia góp ý, hòa giải rất nhiều, anh không bênh vợ mà thường phân tích cho Ly hiểu chị đã sai ở đâu, hoặc là vấn đề nằm ở chỗ nào. Bố mẹ thuộc thế hệ khác với con cái, nên suy nghĩ quan điểm cũng luôn khác.

"Mỗi lần ốm bệnh hoặc có chuyện căng thẳng xảy ra với chồng, mình luôn gọi điện hoặc nhắn tin ngay cho bố mẹ vì không kiềm chế nổi cảm xúc buồn. Ông bà dù làm gì ở đâu cũng lao ngay đến bên cạnh con gái, giúp con giải tỏa tâm lý, khiến mình nhận ra một điều là không đâu yên bình và đầy tình yêu thương hơn gia đình, mình rất biết ơn bố mẹ vì điều đó.

Nhìn thấy những câu chuyện buồn ở xã hội bên ngoài mỗi ngày, con cái bất hiếu với bố mẹ rồi gia đình tan vỡ nọ kia… mình lại càng trân trọng nhiều hơn những gì mình đang có".

Cuộc sống làm dâu sướng như mơ của cô giáo trẻ, dù đã có một mụn con nhưng vẫn được cả bố mẹ chồng lẫn ruột nấu ăn, chăm lo chiều chuộng - Ảnh 8.
Cuộc sống làm dâu sướng như mơ của cô giáo trẻ, dù đã có một mụn con nhưng vẫn được cả bố mẹ chồng lẫn ruột nấu ăn, chăm lo chiều chuộng - Ảnh 9.
Cuộc sống làm dâu sướng như mơ của cô giáo trẻ, dù đã có một mụn con nhưng vẫn được cả bố mẹ chồng lẫn ruột nấu ăn, chăm lo chiều chuộng - Ảnh 10.
Cuộc sống làm dâu sướng như mơ của cô giáo trẻ, dù đã có một mụn con nhưng vẫn được cả bố mẹ chồng lẫn ruột nấu ăn, chăm lo chiều chuộng - Ảnh 11.

Cả bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng của Ly Ly đều rất tâm lý, trẻ trung và yêu thương con cháu.

Cả bà nội và bà ngoại đều nấu ăn rất ngon, còn Ly Ly thì chẳng biết nấu nướng gì cả, nên được ăn cơm cả 2 mẹ nấu là niềm hạnh phúc vô bờ. Lấy chồng muộn, gần 30 năm ăn cơm mẹ nuôi quen rồi, lúc nào cũng được chiều những món mình thích, Ly Ly cảm thấy như "trúng số" khi đi làm dâu gặp mẹ chồng cũng tinh tế, biết rõ sở thích ăn uống của con dâu.

Lắm hôm đi chơi về muộn, lên phòng nằm rồi nhưng mẹ chồng vẫn gọi Ly xuống ăn hải sản bà để phần, bố chồng cũng hay để ý đồ ăn ngoài chợ, cứ thấy cái gì con dâu thích là ông mua về nấu riêng.

Chẳng thế mà bạn bè toàn ghen tị với Ly khi nghe chị kể chuyện, có lẽ kiếp trước đi "giải cứu thế giới" nên bây giờ mới hạnh phúc như vậy!

Tuy là tiểu thư được nuông chiều từ bé nhưng Ly Ly lại có những sở thích rất giản dị, thích nhất là nằm ôm mẹ, buôn đủ thứ linh tinh, ăn đồ mẹ làm từ quà vặt đến cà muối, cá bống chiên giòn, canh chua… Bây giờ cuộc sống đủ đầy chẳng phải lo nghĩ gì, chị lại hay suy ngẫm về những gì diễn ra hàng ngày.

Cuộc sống làm dâu sướng như mơ của cô giáo trẻ, dù đã có một mụn con nhưng vẫn được cả bố mẹ chồng lẫn ruột nấu ăn, chăm lo chiều chuộng - Ảnh 12.

Ông xã Ly Ly cũng rất tốt và kính trọng bố mẹ vợ.

"Có con rồi mới hiểu lòng cha mẹ, rất nhiều lúc mình ngắm Cherry đều nhớ lại kỉ niệm ngày bé. Chẳng hạn như Cherry ăn thịt gà bị giắt răng, mình nhớ trước cửa nhà cũ có cây bàng, bố mẹ toàn bế mình ngồi dưới gốc cây ăn cơm, ăn xong bố hay dùng chỉ lấy hết thức ăn thừa dính trong kẽ răng cho mình.

Cherry đi học về chào mình, chào ông bà nội, những lúc đó cảm giác rất hạnh phúc. Rồi cả khi tắm cho con, cùng chơi với con, chăm con ốm đau… mình càng thấu hiểu nỗi vất vả của bố mẹ suốt mấy chục năm nuôi nấng lo toan cho mình.

Dù bây giờ hơn 30 tuổi có gia đình riêng rồi, cũng từng trải nhiều điều trong cuộc sống rồi, song lúc ở bên cạnh bố mẹ vẫn luôn thấy bé bỏng và thích được yêu thương".

Dù tự nhận mình cá tính mạnh mẽ là thế, nhưng bà mẹ 8X cũng không giấu được giọng nghẹn ngào khi gửi lời nhắn nhủ đến bậc sinh thành: "Giận dỗi bố mẹ thì rất dễ, nhưng thực sự để nói lời yêu thương từ đáy lòng lại rất khó.

Song mình vẫn quyết tâm phải nói ra được, đó là cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con, cho con hình hài và cuộc sống hạnh phúc như bây giờ. Dù đã có tổ ấm nhỏ của riêng mình, nhưng trong vòng tay bố mẹ, con vẫn luôn bé bỏng và luôn muốn được yêu thương bảo bọc. Nếu có kiếp sau, con vẫn muốn làm con của bố mẹ.

Cuộc sống làm dâu sướng như mơ của cô giáo trẻ, dù đã có một mụn con nhưng vẫn được cả bố mẹ chồng lẫn ruột nấu ăn, chăm lo chiều chuộng - Ảnh 13.

Mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến cả bố mẹ chồng nữa, ông bà không sinh ra mình nhưng ông bà đã dạy dỗ bảo ban mình rất nhiều, chăm lo cho con dâu như con đẻ, giờ có cháu rồi thì còn thương gấp mấy lần ngày xưa, làm gì cũng nhường nhịn hi sinh cho con cháu.

Gia đình mình lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười, ông bà 2 bên còn luôn cố gắng để hòa nhập với cuộc sống hiện đại của các con nữa, 3 thế hệ trong nhà không hề có khoảng cách, bởi cả bên nội lẫn bên ngoại đều gần gũi thân thiết với con cháu lắm.

Trên đời này, làm cha mẹ là điều thiêng liêng đáng quý nhất. Có bố mẹ cả 2 bên đều tốt bụng và hết lòng vì con cháu, đức độ hiền lành, mình thực sự cảm thấy không còn gì may mắn hơn nữa, không bao giờ nghĩ đến chuyện đòi hỏi gì hơn cả. Có bố mẹ, có chồng và Cherry là quá viên mãn đủ đầy rồi".

Cuộc sống làm dâu sướng như mơ của cô giáo trẻ, dù đã có một mụn con nhưng vẫn được cả bố mẹ chồng lẫn ruột nấu ăn, chăm lo chiều chuộng - Ảnh 14.

Những tâm sự của bà mẹ một con thực sự chạm đến trái tim của rất nhiều người làm con khác. Có thể nhiều cô gái không may mắn như Ly Ly, phải lấy chồng xa hoặc cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, gia đình chồng không yêu thương như bố mẹ đẻ...

Tuy nhiên, hãy cứ luôn là một người phụ nữ bản lĩnh, biết tự làm mình vui vẻ và suy nghĩ tích cực. Và hơn hết, hãy luôn trân trọng biết ơn đấng sinh thành, nói ra lời yêu thương khi còn có thể, đừng để đến khi hối hận vì chẳng thể ăn cùng bố mẹ một bữa cơm.

theo Helino

Đọc tin tức xã hội mới nhất, xem tin phụ nữ nhanh nhất tại SohaBạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên