Nhờ 1 bài hát mua được 4 căn nhà mặt tiền và cuộc sống kín tiếng của Quang Linh

Ngọc Anh |

Ở tuổi 54, Quang Linh chưa lập gia đình và vẫn tham gia các show diễn trong nước, hải ngoại.

Quang Linh sinh năm 1965 trong gia đình có 7 anh, em ở Huế. Tuy có anh trai ruột hoạt động ca hát, nhưng Quang Linh lại được người thân định hướng cho theo học và làm việc ở ngành ngân hàng.

Với niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ và từng là học trò của giảng viên Lô Thanh (trường âm nhạc Huế), năm 1990, Quang Linh liều lĩnh tham gia "Nhạc hội Gala ba miền" được tổ chức tại Hà Nội.

Nhờ 1 bài hát mua được 4 căn nhà mặt tiền và cuộc sống kín tiếng của Quang Linh - Ảnh 1.

Quang Linh từng là một giọng ca đình đám, sở hữu nhiều ca khúc được đông đảo khán giả yêu thích.

Tham gia chương trình, giọng ca gốc miền Trung có cơ hội tiếp xúc với loạt ngôi sao đình đám thời đó như: Ái Vân, Ngọc Tân... Đặc biệt, phần biểu diễn của Quang Linh còn nhận được rất nhiều sự cổ vũ từ phía khán giả, giới chuyên môn.

Sau cơ duyên đó, Quang Linh quyết tâm bỏ công việc văn phòng để theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

Với tài năng và sự tự tin, Quang Linh từng cộng tác cho Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long và trở thành giọng ca phủ sóng dày đặc trong các chương trình lớn, ở cả hai miền Nam, Bắc.

So với các giọng ca nổi lên cùng thời, Quang Linh mang màu sắc riêng khi sở hữu chất giọng ngọt ngào, truyền cảm.

Khi ra mắt những sản phẩm âm nhạc cá nhân, Quang Linh nhanh chóng sở hữu những ca khúc gắn liền với tên tuổi như: Chim sáo ngày xưa, Ca dao em và tôi, Thương về miền Trung...

Có thời điểm, băng đĩa nhạc của Quang Linh có mặt ở hầu hết các gia đình và được nhiều đối tượng khán giả quan tâm, yêu thích. Khi bước qua đỉnh cao sự nghiệp, Quang Linh vẫn được công chúng săn đón trong các show diễn.

Cách đây vài năm, ca sĩ Thu Phương không ngại tuyên bố trong một chương trình ca nhạc rằng Quang Linh chính là ca sĩ "đại gia" vì chỉ hát 1 bài mà mua 4 căn nhà mặt tiền.

Là người có tính cách rất khiêm tốn, sau đó Quang Linh chỉ giải thích nhẹ nhàng rằng, Thu Phương nói vậy là ý 1 bài hát đi đâu cũng được hát và ăn khách. Anh cũng cho biết "văn nghệ sĩ có gì đâu".

Nhưng không chỉ Thu Phương, không ít lần tham gia các buổi giao lưu, Quang Linh luôn được các đồng nghiệp nhắc tới với câu chuyện giàu có. Bên cạnh sự nổi tiếng, trong sự nghiệp, Quang Linh cũng từng vướng nghi án về giới tính, chuyện tình ái.

Nhờ 1 bài hát mua được 4 căn nhà mặt tiền và cuộc sống kín tiếng của Quang Linh - Ảnh 3.

Quang Linh giản dị ngay cả khi lên sân khấu lẫn cuộc sống đời thường.

Tuy nhiên thay vì đáp trả, anh thường chọn cách im lặng sau mỗi lời đồn đại. Có thể thấy trong hành trình gần 30 năm hoạt động ca hát, hiếm khi nào Quang Linh chịu lên báo tâm sự chuyện cá nhân, thậm chí còn giấu kín nơi ở và những món tài sản giá trị của mình.

Năm nay, Quang Linh đã tròn 54 tuổi và vẫn sống độc thân. Ngoài tiếp tục tham gia các show biểu diễn phù hợp trong nước và hải ngoại, anh còn nhận lời làm huấn luyện viên cho một số chương trình truyền hình thực tế.

Nhờ 1 bài hát mua được 4 căn nhà mặt tiền và cuộc sống kín tiếng của Quang Linh - Ảnh 4.

Thu Phương từng tiết lộ Quang Linh hát 1 bài có thể mua 4 căn nhà mặt tiền.

Nhờ 1 bài hát mua được 4 căn nhà mặt tiền và cuộc sống kín tiếng của Quang Linh - Ảnh 5.

Chính Quang Linh cũng từng "nửa đùa nửa thật" với Đàm Vĩnh Hưng rằng anh rất giàu có, không quan trọng chuyện tiền bạc khi diễn show của đồng nghiệp.

Nhờ 1 bài hát mua được 4 căn nhà mặt tiền và cuộc sống kín tiếng của Quang Linh - Ảnh 6.

Suốt 30 năm hoạt động nghệ thuật, Quang Linh rất kín tiếng đời tư.

Nhờ 1 bài hát mua được 4 căn nhà mặt tiền và cuộc sống kín tiếng của Quang Linh - Ảnh 7.
Nhờ 1 bài hát mua được 4 căn nhà mặt tiền và cuộc sống kín tiếng của Quang Linh - Ảnh 8.

Hiện tại, anh vẫn tham gia các show diễn phù hợp ở trong nước, hải ngoại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại