Hồng Tơ: "Ai nhìn vào cũng nghĩ tôi có phước nhưng vợ trẻ đẹp thì cũng nhiều người quyến rũ"

CAO THANH HƯƠNG |

Hồng Tơ: "Ai nhìn vào cũng nghĩ tôi có phước nhưng vợ trẻ đẹp thì cũng nhiều người quyến rũ"
Hồng Tơ: "Ai nhìn vào cũng nghĩ tôi có phước nhưng vợ trẻ đẹp thì cũng nhiều người quyến rũ"

"Khi mình lớn hơn người đầu ấp tay gối tới gần 2 con giáp thì trong sinh hoạt có nhiều điều gây ra phiền toái, đối chọi không tốt đẹp vì là 2 thế hệ khác nhau", Hồng Tơ chia sẻ.

Sự nghiệp đã đi qua thời đỉnh cao với bao nhiêu thăng trầm cả trên sân khấu lẫn đời tư, nhưng hiện tại, nhiều người bảo Hồng Tơ có phước lớn khi có vợ đẹp, con ngoan, cơ ngơi trị giá 20 tỉ ở Sài Gòn lại không phải chật vật mưu sinh dù con còn nhỏ.

So với nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa, Hồng Tơ quả rất sung sướng.

Từ chối diễn hài đám tang dù được trả rất nhiều tiền

Hồng Tơ một thời ngang dọc trên khắp các sân khấu tụ điểm ca nhạc tấu hài cả nước với tiền bạc rủng rỉnh. Đi qua thời đỉnh cao, anh có hài lòng về cuộc sống hiện tại không?

Hồng Tơ bây giờ đã an phận nhưng không có nghĩa là buông xuôi tất cả và không cần cố gắng. Tôi chấp nhận cuộc sống vật chật như bây giờ và không có tham vọng làm điều đột phá như thời trai trẻ.

Về nghề nghiệp, tôi làm có chọn lọc để giữ khán giả mấy chục năm qua đã thương mến mình. Tôi không muốn làm điều gì để khán giả hụt hẫng. Thế nên dù nhiều chương trình gameshow mời, nhiều chương trình tấu hài, thậm chí phim mời mà không phù hợp, tôi vẫn chối từ.

Trải qua bao nhiêu thăng trầm, tôi có được cuộc sống như thế này là nhờ phước đức ông bà tổ tiên để lại. Bởi thế, tôi vui và hạnh phúc lắm. Tôi cố gắng tạo thêm phước đức cho bản thân và cả vợ con, cháu sau này nữa.

Hồng Tơ: Ai nhìn vào cũng nghĩ tôi có phước nhưng vợ trẻ đẹp thì cũng nhiều người quyến rũ - Ảnh 1.

Danh hài Hồng Tơ tại nhà riêng.

Nghệ sĩ nào cũng mong được làm nghề lâu dài, thậm chí được chết trên sân khấu. Còn anh, khi các sân khấu tụ điểm tấu hài ca nhạc đã hoạt động ít ỏi, anh lại còn chọn lọc. Anh không sợ khán giả quên mình?

Nói thật với bạn, có nhiều trường hợp mời tôi diễn hài trong đám tang, tôi dứt khoát từ chối dù họ trả rất nhiều tiền.

Có người tâm sự thấy thương lắm. Họ bảo, lúc sinh thời, người mất rất hâm mộ Hồng Tơ nên mong muốn đám tang, Hồng Tơ tới diễn hài để cho người mất thoả lòng lần cuối. Tôi nghe xúc động lắm nhưng vẫn phải từ chối vì mình không thể diễn hài trong đám tang buồn được. Rất phản cảm.

Tôi nhận lời vài gia đình tới thắp hương, chia buồn phúng điếu bằng vài câu vọng cổ cho người quá cố nghe. Ca cổ thì phù hợp với đám tang buồn, chứ hài thì không.

Nhiều người cũng thắc mắc, không thấy Hồng Tơ lên ti vi nhưng tôi đã xuất hiện trên truyền hình gần 30 năm rồi. Nếu nay xuất hiện lại thì phải mới lạ, phải có chọn lọc. Nếu xuất hiện tràn lan theo lối mòn thì khán giả sẽ chán ngấy. Tôi không muốn vậy.

Nhìn vào cuộc sống hiện tại của Hồng Tơ thì nguồn thu nhập chính của anh và gia đình là quán cà phê tại nhà mà anh đang kinh doanh?

Tôi không tốn tiền thuê mặt bằng nên chuyện lợi nhuận không quá quan trọng. Cũng bởi vậy mà tôi cảm thấy thoải mái trong việc làm ăn.

Cái nghề bán cà phê, ông bà mình nói "nước lã khuấy lên hồ", nghĩa là vốn ít mà lời nhiều. Tôi bán một ngày ít nhất cũng được 1 triệu thì lời 600, 700 nghìn đồng. Từng đó tiền, tôi thoải mái lo chợ búa, điện nước sinh hoạt của gia đình.

Lâu lâu, tôi đi show. Thời điểm hiện tại, tuy các sân khấu tụ điểm ca nhạc bị mai một nhưng tôi vẫn đi quay phim, quay MV cho các ca sĩ, diễn event, tiệc tùng, hội chợ... Tôi làm tất cả những gì cho là phù hợp và lợi ích kinh tế nên cuộc sống tài chính thoải mái.

Hồng Tơ: Ai nhìn vào cũng nghĩ tôi có phước nhưng vợ trẻ đẹp thì cũng nhiều người quyến rũ - Ảnh 2.

Hồng Tơ cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Hồng Tơ bây giờ đã biết xem trọng gia đình

Nói tới cuộc sống hiện tại của Hồng Tơ mà không nói tới người vợ kém anh 23 tuổi thì thật là thiếu sót. Sau 6 năm, anh thấy cuộc hôn nhân của mình thế nào?

Sau khoảng thời gian hơn 1 năm tìm hiểu, tôi quyết định đi tới hôn nhân với Kim Loan. Tôi phải nói rằng đây là quyết định sáng suốt của cuộc đời tôi.

Từ đó tới nay, cô con gái Kim Cương của tôi cũng đã gần 6 tuổi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Tôi thầm cảm ơn Trời Phật, ông bà tổ tiên, cha mẹ đã tạo phước để tôi có được phước đức lớn đó ngày hôm nay.

Thực sự, để ngồi so với các anh chị em nghệ sĩ cùng trang lứa, những người có được cuộc sống như Hồng Tơ bây giờ ít lắm. Mình đã qua tuổi làm những hoài bão lớn nên phải biết an phận và vui vẻ với cuộc sống đủ đầy hiện tại.

Vợ chồng hơn kém 10 tuổi đã là một vấn đề. Với vợ chồng anh, 23 tuổi là cả một thế hệ. Anh có thể chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống hôn nhân của mình?

Khi mình lớn hơn người đầu ấp tay gối 23 tuổi, gần 2 con giáp thì trong sinh hoạt có nhiều điều gây ra phiền toái, đối chọi không tốt đẹp vì là hai thế hệ khác nhau.

Sở dĩ tôi thấy hạnh phúc là vì mình đã rút kinh nghiệm từ chính chuyện gia đình trước kia của mình. Và theo thời gian, tuổi tác, con người với suy nghĩ cũng sẽ thay đổi, chín chắn hơn...

Ở tuổi này, tôi nghĩ khác xưa nhiều lắm. Ngày xưa, đi diễn xong, anh em bạn bè rủ nhau nhậu nhẹt tới 2, 3 giờ sáng mới về. Rồi đi diễn triền miên không biết nghĩ tới gia đình.

Nhưng bây giờ, dù diễn xa xôi tới đâu, Cà Mau hay Kiên Giang, nếu chỉ diễn một đêm, tôi cũng về ngay với vợ con chứ không ở lại. Nghĩa là, Hồng Tơ bây giờ đã biết lấy gia đình làm trọng. Không ham vui nhậu nhẹt, tiệc tùng nữa.

Đám hỉ chỗ anh em thân quen thì mình đi, bận thì mình gửi quà. Riêng đám tang, dù bận cỡ nào tôi cũng tới, bởi nghĩa tử là nghĩa tận. Người ta chết một lần không ai chết lần thứ hai bao giờ. Mình đi không phải vì phong bì phúng điếu mà vì tình cảm ấm cúng, hỉ sự có nhau.

Hồng Tơ: Ai nhìn vào cũng nghĩ tôi có phước nhưng vợ trẻ đẹp thì cũng nhiều người quyến rũ - Ảnh 4.

Vợ chồng danh hài Hồng Tơ và con gái Kim Cương.

Nhiều lúc khó chịu vì tính trẻ con của vợ

Vợ anh chẳng những trẻ mà con đẹp nữa. Anh có lo không?

Hiện tại, ai nhìn vào cũng nghĩ Hồng Tơ có phước nhưng ngược lại, vợ trẻ đẹp thì cũng có nhiều người quyến rũ. Nếu cô ấy có tính không chung thuỷ thì đó là hoạ của mình. Nếu cô ấy chung thuỷ thì đó là phước của mình.

Cá nhân tôi nghĩ, cái gì là của mình thì sẽ là của mình. Tất cả mọi sự trên đời này đều là sự sắp đặt của ơn trên.

Cuộc đời này giống như một vở kịch mà đạo diễn và tác giả chính là thượng đế. Con người là diễn viên. Ai diễn chính, ai diễn phụ. Ai mất sớm, ai sống lâu. Ai hạnh phúc, ai đau khổ đều đã có an bài và nhân quả hết rồi.

Tôi không sợ gì cả. Nếu vợ tôi thực có tính không chung thuỷ thì rõ ràng đó là sự sắp đặt của thượng đế cho chúng tôi hết duyên nợ. Đã hết duyên nợ thì kéo giữ cũng đâu được gì nên cứ an nhiên thôi.

Anh từng tan vỡ hôn nhân, từng trải qua nhiều tình cảm trắc trở, anh rút ra được điều gì cho mình ở cuộc hôn nhân hiện tại?

Điều tôi quý nhất là bà xã tôi từ nhỏ tới lớn không biết ăn chay. Từ ngày quen tôi, một tháng bà xã chủ động ăn chay 4 ngày cùng chồng. Trong cuộc sống hàng ngày cũng hi sinh, lo toan cho chồng con dữ lắm.

Còn vợ chồng, các cụ bảo, chén bát trong sóng còn khua. Vợ chồng sinh hoạt với nhau hàng ngày làm sao tránh được chuyện lúc này lúc khác. Nhưng tôi từng trải, có kinh nghiệm từng một lần tan vỡ hôn nhân nên rút ra nhiều điều.

Ngày xưa, trái ý tôi, tôi nóng 10, giờ còn 4, 5 thôi và vẫn đang kìm hãm nữa. Nghĩa là mình phải biết nhún nhường. Vợ mình cự đúng hay sai, mình có độc đoán không. Nếu vợ bực bội thì mình cũng phải xét lại bản thân, đâu ai đúng hết. Còn nếu mình đúng, vợ không hiểu ý thì thay vì đe nẹt, mình nên tìm lúc hợp lý để phân tích, giải thích cho vợ hiểu.

Hồng Tơ: Ai nhìn vào cũng nghĩ tôi có phước nhưng vợ trẻ đẹp thì cũng nhiều người quyến rũ - Ảnh 6.

Cơ ngơi trị giá 20 tỉ của Hồng Tơ ở quận Tân Phú.

Nhưng so với tuổi của anh, vợ có vẻ quá "trẻ con". Anh có bao giờ bị khó chịu vì điều đó?

Có nhiều lúc mình khó chịu, bực lắm nhưng phải kìm hãm lại. Tính tôi nóng tới mức có biệt danh "9 lửa" mà. Tôi xăm chữ "nhẫn" ở ngực để nhắc nhở bản thân phải dịu lại. 

Tôi cũng chịu nhiều hậu quả vì tính nóng của mình, đặc biệt là trong chuyện làm ăn, chẳng ngán ai bao giờ. Trái ý là bỏ, là nẹt liền dù bao nhiêu tiền đi nữa.

Cảm ơn anh đã chia sẻ và chúc gia đình anh luôn hạnh phúc!

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên