Cuộc sống hiện tại của Thu Hà 'Lá ngọc cành vàng'

Lộc Liên |

Vui mừng là mới đây, trong đợt xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9/2018 vừa qua, NSƯT Thu Hà đã có tên trong danh sách nghệ sĩ được phong tặng NSND của Hội đồng Chuyên ngành cấp Nhà nước.

Cuộc sống hiện tại của Thu Hà Lá ngọc cành vàng - Ảnh 1.

NSƯT Thu Hà sinh năm 1969 tại Tuyên Quang, năm 17 tuổi chị xuống Hà Nội để thực hiện giấc mơ làm nghệ thuật và trở thành một gương mặt sáng của sân khấu kịch phía Bắc.

Cuộc sống hiện tại của Thu Hà Lá ngọc cành vàng - Ảnh 2.

Nữ diễn viên để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả trong nhiều bộ phim như: Lá ngọc cành vàng; Em còn nhớ hay em đã quên; Đêm hội Long Trì; Canh bạc;...

Cuộc sống hiện tại của Thu Hà Lá ngọc cành vàng - Ảnh 3.

Đặc biệt năm 2008, tại LHP truyền hình Việt Nam, NSƯT Thu Hà đã vinh dự được nhận danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc cho bộ phim truyền hình dài tập 'Đường đời'.

Cuộc sống hiện tại của Thu Hà Lá ngọc cành vàng - Ảnh 4.

Trong đợt xét tặng danh hiệu NSND và NSƯT năm 2015, mặc dù theo NSND Hoàng Dũng - Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội thời điểm đó thì Thu Hà đủ tiêu chuẩn để được phong danh hiệu NSND, tuy nhiên, chị đã không làm hồ sơ xét duyệt.

Cuộc sống hiện tại của Thu Hà Lá ngọc cành vàng - Ảnh 5.

Chia sẻ với báo giới khi đó, nữ diễn viên cho biết "Tôi giống như nhiều đồng nghiệp khác, mong được phong NSND. Tuy nhiên, đó là danh hiệu cao quý, tôi muốn mình có được khi thực sự xứng đáng. Nếu không đạt được, tôi cũng không buồn. Mục đích của tôi khi làm nghệ thuật là để thỏa mãn niềm đam mê và cống hiến những vai diễn hay cho khán giả".

Cuộc sống hiện tại của Thu Hà Lá ngọc cành vàng - Ảnh 6.

Vui mừng là mới đây, trong đợt xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9/2018 vừa qua, NSƯT Thu Hà đã có tên trong danh sách nghệ sĩ được phong tặng NSND của Hội đồng Chuyên ngành cấp Nhà nước sau 1 lần lỡ hẹn.

Cuộc sống hiện tại của Thu Hà Lá ngọc cành vàng - Ảnh 7.

Đối với cuộc sống hiện tại, sau cuộc hôn nhân đầu không trọn vẹn, hiện Thu Hà ít tham gia các hoạt động nghệ thuật để tập trung vun đắp hạnh phúc bên người chồng làm kinh doanh hơn chị 15 tuổi, họ đã có với nhau cậu con trai 12 tuổi tên Bill trong khi con trai riêng của nữ nghệ sĩ giờ đã 22 tuổi.

Cuộc sống hiện tại của Thu Hà Lá ngọc cành vàng - Ảnh 8.

Mặc dù đã bước vào giai đoạn U50 nhưng diễn viên 'Lá ngọc cành vàng' vẫn luôn là niềm ngưỡng mộ của bao người bởi vẻ đẹp nền nã, tinh tế cùng với sự thánh thiện, giản dị, gần gũi cùng trái tim yêu nghệ thuật vẫn nóng hổi như thuở mới chập chững vào nghề.

Cuộc sống hiện tại của Thu Hà Lá ngọc cành vàng - Ảnh 9.
Cuộc sống hiện tại của Thu Hà Lá ngọc cành vàng - Ảnh 10.
Cuộc sống hiện tại của Thu Hà Lá ngọc cành vàng - Ảnh 11.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại