Cuộc sống của MC Long Vũ sau khi rời khỏi vị trí sếp lớn ở VTVCab

Anh Minh |

Diện mạo tuổi trung niên của Long Vũ thu hút sự quan tâm.

Trịnh Long Vũ thuộc thế hệ 7x. Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình công chức tại Hà Nội. Khi còn là sinh viên, anh có tham gia nhóm nhạc Desire nổi tiếng phía Bắc một thời ở khu vực miền Bắc gồm các thành viên khác như: BTV - MC Anh Tuấn, Tùng John…

Sau khi tốt nghiệp đại học, Long Vũ được tuyển vào Đài truyền hình Việt Nam làm phóng viên, biên tập viên và dẫn chương trình tại Ban thời sự. Trải qua thời gian làm quen với nghề, anh chuyển sang làm việc cho VTV3.

Cuộc sống của MC Long Vũ sau khi rời khỏi vị trí sếp lớn ở VTVCab - Ảnh 1.

Long Vũ từng là MC, BLV bóng đá nổi tiếng.

Tên tuổi của Long Vũ gắn liền với những chương trình thể thao của nhà đài. Anh chính là một MC kiêm bình luận viên có lối thể hiện thông tin hoạt ngôn, hài hước trên sóng truyền hình.

Bên cạnh đó, Long Vũ cũng là người dẫn chính của gameshow đình đám một thời "Chiếc nón kỳ diệu" xuyên suốt từ năm 2001 đến năm 2006. Nhiều năm gắn bó với nhà đài, năm 2005, anh được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng thể thao của Ban biên tập truyền hình Cáp.

Sang năm 2006, anh lên chức Trưởng phòng thể thao. Đến giai đoạn năm 2011, Long Vũ trở thành Trưởng ban biên tập VTVCab. Từ tháng 7/2018, anh được bầu làm thành viên Hội đồng quản trị của VTVCab.

Tháng 2/2020, thông tin Long Vũ nộp đơn từ nhiệm vị trí quan trọng tại VTVCab thu hút sự chú ý. Anh chia sẻ thôi giữ vị trí Hội đồng quản trị theo sự phân công nhiệm vụ của Đài truyền hình Việt Nam.

Từ thời điểm nghỉ làm sếp lớn tại VTVCab cho đến nay, nam MC đình đám một thời có cuộc sống khá kín tiếng. Trong chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần" số ngày 09/10/2021, Long Vũ bất ngờ lộ diện với hình ảnh đầy khác lạ.

Có sự thay đổi về diện mạo ở độ tuổi trung niên, song anh vẫn giữ cách nói chuyện, ứng xử vui vẻ và hóm hỉnh với đồng nghiệp nhưng thời còn thường xuyên lên sóng truyền hình. Đầu năm 2022, Long Vũ chia sẻ tin buồn bố ruột qua đời.

Anh nhận được nhiều sự động viên từ bạn bè ở nhà đài và cả khán giả hâm mộ. Riêng về hôn nhân, Long Vũ là người ít đề cập đến về tổ ấm riêng ở cả trên truyền thông lẫn mạng xã hội.

Lần hiếm hoi anh nhắc đến gia đình và chỉ cho biết đã kết hôn vào năm 1999 với bà xã tên Thu Lan, cũng làm trong lĩnh vực truyền hình và cả hai đã có 2 con chung.

Cuộc sống của MC Long Vũ sau khi rời khỏi vị trí sếp lớn ở VTVCab - Ảnh 3.
Cuộc sống của MC Long Vũ sau khi rời khỏi vị trí sếp lớn ở VTVCab - Ảnh 4.

Trong thời gian làm Trưởng ban biên tập và Hội đồng quản trị của VTVCab, Long Vũ vẫn thỉnh thoảng dẫn dắt một số chương trình, sự kiện lớn tại nhà đài.

Cuộc sống của MC Long Vũ sau khi rời khỏi vị trí sếp lớn ở VTVCab - Ảnh 5.
Cuộc sống của MC Long Vũ sau khi rời khỏi vị trí sếp lớn ở VTVCab - Ảnh 6.

Diện mạo khác lạ của cựu MC, BLV bóng đá một thời trong lần lộ diện vào năm 2021.

Cuộc sống của MC Long Vũ sau khi rời khỏi vị trí sếp lớn ở VTVCab - Ảnh 7.

Anh có cuộc sống kín tiếng ở tuổi trung niên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại