Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ

DUONG NAM, |

Ai mà ngờ, những Hoa hậu Hong Kong này lại có "ngã rẽ" bất ngờ sau nhiều năm đăng quang.

Hoa hậu Hong Kong là một trong những cuộc thi nhan sắc uy tín với gần 50 năm lịch sử. Cuộc thi này được tổ chức lần đầu vào năm 1973.

Khi vẫn còn được đánh giá là cuộc thi nhan sắc uy tín, Hoa hậu Hong Kong sở hữu rất nhiều gương mặt đẹp đình đám. Trong đó, đa phần đều bước chân vào ngành điện ảnh xứ Cảng Thơm và trở nên nổi tiếng như: Viên Vịnh Nghi , Lý Gia Hân , Trương Mạn Ngọc , Xa Thi Mạn, Thái Thiếu Phân… Đây đều là những gương mặt đình đám bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Hong Kong.

Nếu như dàn mỹ nhân trên đều có được cuộc sống viên mãn thì không ít người đẹp bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Hong Kong lại kém phần may mắn hơn. Thậm chí, có những người hiện giờ còn chẳng tiếp tục theo con đường nghệ thuật mà phải bươn chải hàng ngày với đủ công việc để kiếm sống.

Đàm Tiểu Hoàn

Đàm Tiểu Hoàn đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hong Kong năm 1994. Đây được xem là thời kỳ "hưng thịnh" của cuộc thi này. Chính vì lẽ đó mà Đàm Tiểu Hoàn nhanh chóng được ký hợp đồng đóng phim ở đài truyền hình TVB. Cô được công chúng biết tới qua các tác phẩm như: Người Trong Giang Hồ 2, Mưu Dũng Kỳ Phùng, Truyền Tích Thần Kỳ.

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 1.
 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 2.

Đàm Tiểu Hoàn khi đăng quang

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 3.

Nàng hậu đóng nhiều phim TVB

Bẵng đi một thời gian, tới năm 2007, Đàm Tiểu Hoàn quyết định lên xe hoa với Thái Cường Vinh. Điều này là một trong những lý do khiến nàng hậu Hong Kong năm 1994 dần bị TVB "ghẻ lạnh". Ít được nhà đài gọi đi đóng phim cộng thêm việc chồng "chỉ ăn không làm" khiến cho kinh tế của Đàm Tiểu Hoàn càng thêm khó khăn. Không những vậy, chồng Đàm Tiểu Hoàn còn "5 lần 7 lượt" ngoại tình, càng khiến cho nàng hậu chán nản. Tuy nhiên, tới cuối cùng Đàm Tiểu Hoàn vẫn luôn tha thứ cho chồng.

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 4.

Đàm Tiểu Hoàn kết hôn

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 5.

Hình ảnh nàng hậu đẩy xe hàng trên phố

Sau đó, Đàm Tiểu Hoàn đã quyết định đẩy xe ra chợ bán cá viên vì thu nhập ở TVB quá thấp. Hình ảnh Đàm Tiểu Hoàn đẩy xe bán cá viên ngoài đường đã được nhiều người ghi lại. Từ đó, Đàm Tiểu Hoàn liền bị không ít người mỉa mai là "Hoa hậu cá viên". Thế nhưng, bằng sự nỗ lực và chăm chỉ, từ kinh doanh nhỏ lẻ, Đàm Tiểu Hoàn đã trở thành bà chủ của chuỗi cá viên ở xứ Cảng Thơm.

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 6.

Đàm Tiểu Hoàn mở được quán bò viên

Vào thời kỳ kinh doanh đồ ăn vặt thịnh vượng, Đàm Tiểu Hoàn đã mở tới 6 cửa hàng cá viên. Tuy nhiên, khi dịch bệnh xảy ra, kinh doanh cũng gặp khó khăn, nàng hậu đã phải đóng cửa 4 chi nhánh. Thậm chí còn phát sinh mâu thuẫn với đối tác. Tới nay, Đàm Tiểu Hoàn đang cùng chồng làm lại từ đầu.

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 7.

2 vợ chồng gặp khó khăn vì dịch

Lý San San

Sau Đàm Tiểu Hoàn, nàng Hoa hậu Hong Kong được nhắc tới nhiều nhất chính là Lý San San. Cô trở thành Hoa hậu Hong Kong vào năm 1996. Sở hữu vóc dáng chuẩn cùng gương mặt xinh đẹp, cuốn hút, Lý San San tất nhiên nhanh chóng được nhà đài TVB "ngắm" cho rất nhiều vai diễn. Có thể nói, thời điểm đó, Lý San San cũng là gương mặt quen thuộc trong các bộ phim của TVB. Trong đó, gây chú ý nhất chính là Hồ Sơ Trinh Sát bên cạnh Cổ Thiên Lạc, Tuyên Huyên.

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 8.
 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 9.

Lý San San lúc đăng quang

Thế nhưng, những tác phẩm sau đó của Lý San San lại không gây được tiếng vang. Cô cũng chỉ thường xuyên được đảm nhận những vai nhỏ, ít đất diễn. Sau 1 năm đăng quang, Lý San San hẹn hò với nam diễn viên Tiền Gia Lạc. Cặp đôi ở bên nhau 10 năm, do khoảng cách tuổi tác nên khi Tiền Gia Lạc muốn tiến tới hôn nhân, Lý San San lại từ chối.

Chia tay Tiền Gia Lạc, Lý San San quay về cuộc sống độc thân, công chúng cũng không còn nhìn thấy nàng hậu nữa. Nhiều tin đồn nổi lên, có thông tin nói người đẹp rút khỏi showbiz do cú sốc về cả tình cảm lẫn công việc. Rồi lại có thông tin nói rằng, Lý San San phát hiện bệnh hiểm nghèo.

Tới năm 2016, Lý San San bất ngờ xuất hiện với ngoại hình xuống cấp, khó nhận ra. Công chúng còn sốc khi cô tuyên bố bán vương miện Hoa hậu Hong Kong để làm từ thiện. Vào năm 2019, Lý San San lại xuất hiện tại một buổi từ thiện. Tại đây, cô thừa nhận bản thân phải chống chọi với bệnh tật nhưng không nói cụ thể.

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 10.

Lý San San phát tướng vì bệnh

Vào tháng 5/2022, sau khi liên tục bị đồn mắc u não, Lý San San đã lên tiếng phủ nhận. Đồng thời cho biết, cô mắc bệnh tâm lý và đang điều trị chứng rối loạn hoảng sợ. Suốt nhiều năm qua, cô luôn phải điều trị và uống thuốc.

Dương Tư Kỳ

Có thể nói, đối với khán giả Việt theo dõi phim truyền hình TVB, cái tên Dương Tư Kỳ không còn quá xa lạ. Bởi lẽ, cô xuất hiện trong rất nhiều bộ phim nổi tiếng như: Những Thiên Sứ Vô Danh, Hành Động Đột Phá... Trước khi trở thành diễn viên của TVB, Dương Tư Kỳ đã đạt được danh hiệu Hoa hậu Hong Kong vào năm 2001.

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 11.

Dương Tư Kỳ khi trở thành Hoa hậu Hong Kong 2001

Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang phát triển, Dương Tư Kỳ lại quyết định hẹn hò, bất chấp sự phản đối từ nhà đài TVB. Không những yêu đương liên tục, Dương Tư Kỳ còn sinh hai nhóc tì khi chưa kết hôn. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới hình ảnh bấy lâu mà người đẹp xây dựng. Chính vì điều này nên cô bị TVB "đóng băng" sự nghiệp.

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 12.

Dương Tư Kỳ làm mẹ đơn thân, bị TVB "đóng băng" sự nghiệp

Thất nghiệp lại phải nuôi con một mình khiến Dương Tư Kỳ phải ra ngoài kiếm sống. Người đẹp làm đủ mọi nghề, từ bán bia ngoài đường, quán bar, livestream... Hình ảnh này khiến công chúng không khỏi xót xa cho sự nổi tiếng một thời của Dương Tư Kỳ.

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 13.

Hình ảnh Dương Tư Kỳ đi bán bia trong quán bar

Vài ngày trước, Dương Tư Kỳ đã lên báo để nói về những ồn ào "không chồng mà chửa" suốt nhiều năm qua của mình. Cô thừa nhận, việc làm mẹ đơn thân vào năm 2012 đã trở thành ồn ào lớn nhất trong sự nghiệp, khiến bản thân không biết làm gì. Nếu như khi ấy cô cảm thấy xấu hổ không muốn lộ diện, thì nay, người đẹp đã chẳng ngại nói rằng, việc làm mẹ đơn thân chính là số phận. Hiện tại, cô cũng đã quen với việc làm mẹ đơn thân, một mình chăm sóc các con.

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 14.

Dương Tư Kỳ không còn thấy xấu hổ vì làm mẹ đơn thân

Dương Uyển Nghi

Dương Uyển Nghi đăng quang Hoa hậu Hong Kong năm 1995. Nhưng so với nhiều nàng hậu khác, thì sự nghiệp của Dương Uyển Nghi có phần ảm đạm hơn. Sau một thời gian đóng phim cho đài TVB, nàng hậu quyết định kết hôn vào năm 2003.

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 15.

Dương Uyển Nghi khi đăng quang

Dương Uyển Nghi lên xe hoa với thiếu gia Vương Suất Huân. Sau khi kết hôn, hai vợ chồng Dương Uyển Nghi mở một trung tâm giáo dục lớn. Tuy nhiên, tới năm 2018, việc kinh doanh trung tâm của Dương Uyển Nghi và chồng gặp biến lớn, khi bị phụ huynh "bóc phốt" làm ăn không minh bạch. Hai vợ chồng sau đó đã phải tuyên bố phá sản.

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 16.

Dương Uyển Nghi và chồng

Để trả nợ, Dương Uyển Nghi không những phải bán nhà mà cả vương miện Hoa hậu Hong Kong năm nào cũng được đi thế chấp. Sau đó, nàng hậu và chồng cũng đưa 2 con sang Mỹ sinh sống. Tại trời Tây, Dương Uyển Nghi dạy tiếng Anh và làm thêm nhiều việc để nuôi các con. Hiện tại, cuộc sống của gia đình 4 người nhà Dương Uyển Nghi cũng được gọi là tạm ổn sau biến cố phá sản.

Quách Thiện Ni

Nếu nhắc tới những nàng hậu nổi tiếng xứ Cảng Thơm, chắc chắn công chúng sẽ nghĩ ngay tới Quách Thiện Ni. Bởi cô là một trong những gương mặt được nhà đài TVB o bế cho đóng rất nhiều vai chính. Năm 1999, Quách Thiện Ni đăng quang Hoa hậu Hong Kong và nhanh chóng trở thành diễn viên đài TVB. Cô tham gia rất nhiều bộ phim như: Cỗ Máy Thời Gian, Những Thiên Sứ Vô Danh, Người Cha Tuyệt Vời...

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 17.

Quách Thiện Ni khi đăng quang

Thế nhưng chuyện đời tư tình cảm của Quách Thiện Ni cũng tốn nhiều giấy mực báo chí không kém gì sự nghiệp. Năm 2003, nàng hậu công khai hẹn hò với Ôn Triệu Luân sau khi cả hai hợp tác trong Ngưu Lang Chức Nữ. Tuy nhiên, không lâu sau đó khi Ôn Triệu Luân gặp khó khăn tài chính, cả hai cũng nhanh chóng chia tay. Quách Thiện Ni là sao nữ số "đào hoa" nhất TVB khi cứ đóng phim nào là lại dính tin đồn hẹn hò với bạn diễn nam.

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 18.

Quách Thiện Ni dính bê bối "người thứ 3" với Đào Đại Vũ

Đỉnh điểm là khi Quách Thiện Ni đóng Học Viện Cảnh Sát và có mối quan hệ với Đào Đại Vũ. Thế nhưng khi ấy nam tài tử này đã là người có vợ. Sau đó, vì Quách Thiện Ni mà Đào Đại Vũ đã chia tay với vợ. Điều này khiến cho hình tượng của Quách Thiện Ni xấu đi trong mắt công chúng. Không chịu được sự chỉ trích từ dư luận, Quách Thiện Ni chia tay Đào Đại Vũ.

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 19.

Gia đình 3 người nhà Quách Thiện Ni

Năm 2011, Quách Thiện Ni kết hôn với chỉ đạo võ thuật Chu Thiếu Kiệt và cả hai có với nhau 1 cô con gái. Thế nhưng việc sự nghiệp tụt dốc, chồng lại không có tiềm lực kinh tế, khiến cuộc sống của nàng hậu khó khăn.

 Cuộc sống của dàn Hoa hậu Hong Kong đình đám 1 thời: Người phải đi bán bia, người đẩy xe hàng cá viên ngoài chợ - Ảnh 20.

Quách Thiện Ni nhận show khắp nơi để kiếm tiền

Gần đây, Quách Thiện Ni đã tham gia sự kiện nhỏ tại Đại Lục. Xuất hiện tại sự kiện, Quách Thiện Ni không nhận được tiếng vỗ tay nào từ khán giả. Không ít người cho rằng, vì khó khăn tài chính nên nàng hậu chấp nhận chạy show khắp nơi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại