Cuộc sống của con trai Lê Giang với vợ và con riêng: "Tôi rất sợ khi 2 con biết mình là cha dượng"

Cao Thanh Hương |

"Lúc đầu chúng tôi giấu không cho ba mẹ biết là cô ấy đã có con. Khi biết quá khứ của cô ấy thì ba mẹ tôi phản đối", con trai Lê Giang - Duy Phước chia sẻ.

Mới đây, Trân Châu tiết lộ, cô từng kết hôn và có con năm 17 tuổi trước khi đến với Duy Phước - con trai lớn của nghệ sĩ Lê Giang và Duy Phương. Thông tin này đã khiến nhiều người tò mò về cuộc sống của họ hiện nay như thế nào.

Tại talkshow Nghệ sĩ Đối thoại, Duy Phước đã chia sẻ về cuộc sống hiện tại với vợ hơn 8 tuổi và đang nuôi 2 con riêng của vợ.

Ba mẹ tôi phản đối

Cuộc sống hiện tại của Duy Phước và Trân Châu hiện nay thế nào?

Chúng tôi đang chung sống với nhau đúng nghĩa vợ chồng nhưng chưa có đám cưới, chỉ đăng ký kết hôn. Tôi cũng đang sống với hai đứa con riêng của vợ. Bé gái 16 tuổi, bé trai 8 tuổi. Còn con chung của hai đứa thì chưa có.

Cô ấy cũng muốn sinh cho tôi một đứa nhưng tôi muốn đợi hai đứa lớn rồi hẵng có con riêng, như vậy mình có thời gian chăm sóc con kỹ hơn.

Cuộc sống của con trai Lê Giang với vợ và con riêng: Tôi rất sợ khi 2 con biết mình là cha dượng - Ảnh 1.

Vợ chồng Duy Phước - Trân Châu và hai con tại talkshow Nghệ sĩ Đối thoại.

Hai người quen nhau trong tình huống nào, có biết rõ về quá khứ của nhau không?

Hồi đó hai đứa chơi chung trong một nhóm bạn suốt 2 năm. Nhóm đặt ra nguyên tắc là người trong nhóm không được yêu nhau. Chúng tôi chơi thân và thậm chí xưng hô mày – tao với nhau.

Cô ấy có bạn trai, tôi cũng biết. Tôi có bạn gái, cô ấy cũng biết. Rồi đến một ngày, hai đứa thấy cô đơn, rủ nhau đi ăn ốc, nói chuyện xàm xàm. Sau đó tôi về nhắn tin cho cô ấy. Hai đứa nhắn qua nhắn lại, chia sẻ, thổ lộ nhiều rồi yêu lúc nào không biết.

Hai đứa cũng tâm sự với nhau nhiều, kể về quá khứ cho nhau nghe. Tôi nghĩ, biết quá khứ là để hiểu nhau hơn, xong rồi ném nó vào một góc, coi như kỷ niệm. Quan trọng là tương lai.

Hai người thì chấp nhận quá khứ của nhau. Vậy còn gia đình thì sao, đặc biệt là chỗ ba Duy Phương, mẹ Lê Giang. Họ có chấp nhận cuộc tình này không?

Lúc đầu chúng tôi giấu không cho ba mẹ biết là cô ấy đã có con. Dù sao, cô ấy cũng lớn hơn tôi 8 tuổi...

Khi biết thì ba mẹ tôi phản đối. Ba nói "Con suy nghĩ kỹ chưa? Người con đang quen lớn tuổi hơn con, từng kết hôn, lại có con riêng nữa. Con còn trẻ, có tương lai. Nếu con lấy, con sẽ phải gánh rất nặng".

Tôi cũng suy nghĩ rất nhiều nhưng không hiểu sao, xa cô ấy thì tôi nhớ. Tôi cảm thấy đồng cảm được. Tôi nói "Ba mẹ yên tâm, con làm được. Con thấy cô ấy là hạnh phúc của con. Sau này, buồn vui sướng khổ gì con chịu. Con muốn tự quyết định đời mình".

Tôi cũng về kể với cô ấy. Tôi nghĩ đã thương nhau rồi thì không phải giấu giếm điều gì. Tôi nói với cô ấy rằng, ba mẹ thế nào anh không biết nhưng anh thương em. Anh muốn chứng minh tình cảm của mình, rồi ba mẹ sẽ hiểu.

Cô ấy nói "Em lớn tuổi lại có con. Sao anh không đi tìm người khác để cuộc sống sau này bớt khổ". Nhưng tôi thương cô ấy quá, không bỏ được.

Không cấm cản chồng cũ của vợ thăm con

Những điều người lớn nói không phải không có lý. Dù Duy Phước đã lựa chọn nhưng thực lòng, đã bao giờ Phước chùn bước?

Có. Nhiều lúc tôi quá mệt mỏi. Tôi nói với cô ấy "chắc anh không cố gắng được nữa. Anh không còn sức.

Thời điểm đó, tôi không đi diễn chung với ba nữa mà tách ra ở riêng làm riêng nên kinh tế rất khó khăn. Tôi đi xin diễn không lấy tiền ở nhiều sân khấu vì mình muốn thể hiện cho họ thấy trước, khi có niềm tin, họ sẽ mời mình.

Có nhiều lúc tôi không có tiền phải đi mượn anh em bạn bè ngoài xã hội. Tôi chỉ nói với họ là có việc và cần sự giúp đỡ chứ không nói là về lo gia đình. Tôi mang ơn những người anh em đó lắm. Đó là lúc tôi khó khăn nhất.

Đối với những người làm cha mẹ, kinh tế gia đình quan trọng lắm. Có một đứa con, gánh nặng kinh tế đã lớn, phải lo biết bao nhiêu thứ từ chuyện ăn học tới chi phi sinh hoạt. Ai đã có con thì chắc chắn đều hiểu. Còn tôi, có tới hai đứa nên kinh tế càng nặng hơn.

Ngay ở thời điểm này, vợ chồng tôi vẫn ở nhà thuê. Hàng tháng tiền nhà tiền điện, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình, ăn học của con, tôi là người lo. Cũng may mắn là kinh tế tạm thời đã đỡ hơn trước nhiều.

Cuộc sống của con trai Lê Giang với vợ và con riêng: Tôi rất sợ khi 2 con biết mình là cha dượng - Ảnh 3.

Duy Phước nổi tiếng từ nhỏ, có rất nhiều cô gái yêu mến. Phước có nhiều cơ hội tốt hơn, tại sao lại chọn Trân Châu để phải cực khổ như thế mà không phải là một cô gái khác?

Tôi nghĩ đó là duyên. Đúng là tôi có rất nhiều người con gái yêu thương mình. Tôi cũng dễ đón nhận tình cảm của nhiều người... Đến giờ tôi cũng không tin được rằng với tính cách và hoàn cảnh đó mà chúng tôi vẫn ở được với nhau tới nay là 6 năm.

Có lẽ, tôi thương vợ mình ở nỗi cực khổ của một người mẹ phải gánh gồng lo cho hai con. Tôi là đàn ông, chia sẻ gì được thì chia sẻ...

Tôi nghĩ mình cần phải xin lỗi trước khi hỏi câu này... Vậy tình cảm ấy liệu có xuất phát từ lòng thương hại không, Duy Phước?

Không. Tôi cảm nhận rất rõ về cuộc tình này, chắc chắn đó không phải là lòng thương hại. Những đứa trẻ không có tội tình gì, mình nên đồng cảm nhiều hơn. Tôi yêu người phụ nữ ấy chân thành thì phải yêu luôn cuộc sống, hoàn cảnh và cả những đứa con của cô ấy.

Trong xã hội bây giờ, chắc chắn có nhiều người đàn ông cũng làm được như tôi nhưng chắc chắn mọi người sẽ không thể ngờ được, tôi quen Trân Châu khi mới 20 tuổi.

Từ bạn bè ngoài đời đến đồng nghiệp không ai biết được cuộc sống thực sự của tôi 6 năm qua. Tôi cứ im lặng sống và lo cho mấy đứa nhỏ. Và tôi hạnh phúc một điều, chúng nó coi tôi như cha ruột.

Cuộc sống của con trai Lê Giang với vợ và con riêng: Tôi rất sợ khi 2 con biết mình là cha dượng - Ảnh 4.

Tôi biết về tuổi thơ của Phước. Ba Duy Phương và mẹ Lê Giang chia tay khi hai anh em Phước còn rất nhỏ. Có khi nào vì tuổi thơ đau khổ đó nên Phước đồng cảm và thương hơn người phụ nữ của mình và hai đứa bé?

Đúng rồi chị. Gia đình tôi trải qua quá nhiều biến cố. Mình là đàn ông, chẳng có gì để mất mát nhưng người phụ nữ thì khác. Họ mất rất nhiều...

Trân Châu chia sẻ rằng, vì quá giận chồng cũ nên cắt đứt liên lạc và không cho thăm con. Duy Phước nghĩ gì về chuyện này?

Tôi không cấm đoán chuyện đó. Nếu như sau này các con lớn lên, chúng biết nguồn cội của nó thì tôi hoàn toàn tôn trọng. Chuyện tình cảm là duyên số. Những đứa trẻ không có tội. Nó có suy nghĩ riêng của nó. Nếu qua chương trình này, ba của các cháu có nhìn thấy và muốn đến thăm thì cứ đến thăm thoải mái. Chuyện đã qua rồi thì để nó qua, tôi không quan tâm.

"Con thương mình ba, con chỉ biết có ba thôi"

Cha mẹ nào cũng đau đầu về chuyện dạy con. Con ruột đã khó, đằng này lại là con của vợ, có yêu thương đến mấy thì cũng cần sự tế nhị riêng. Phước có gặp khó khăn gì trong chuyện này không?

Tôi luôn ưu tiên để vợ dạy con vì là mẹ ruột, có sự đồng cảm và dễ dàng hơn. Tôi chỉ nói, nói không được thì nhờ vợ nói phụ chứ không bao giờ dùng đòn roi để nói chuyện với mấy đứa nhỏ.

Tôi rất sợ hình ảnh khi 2 con biết mình là cha dượng, nó sẽ bị khó chịu về những lần đòn roi và không trân trọng, không thương mình. Chính vì thế, tôi tránh ngay từ đầu.

Cuộc sống của con trai Lê Giang với vợ và con riêng: Tôi rất sợ khi 2 con biết mình là cha dượng - Ảnh 5.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Duy Phước và Trân Châu tại hậu trường Nghệ sĩ Đối thoại.

Hiện tại chỉ có bé lớn biết tôi là cha dượng còn bé nhỏ vẫn nghĩ tôi là cha ruột. Tôi cũng nói với vợ mình, con gái đang tuổi dậy thì, nó rất nhạy cảm và có suy nghĩ riêng của nó. Em cần chia sẻ nói chuyện với con nhiều hơn đừng la đánh con nữa.

Còn thằng nhỏ, tôi có hỏi nó rằng: Nếu sau này ba không ở gần con mà có một người khác giống như ba, cũng yêu thương và lo cho con... mà không phải là ba thì con thế nào? Bé trả lời "Con thương mình ba. Con chỉ biết ba thôi".

Hồi nhỏ, Duy Phước bị đòn roi rất nhiều vì ba Duy Phương là người cực nóng tính. Có vẻ như Phước rút ra được cho mình rất nhiều trong cách dạy con từ chính tuổi thơ và hoàn cảnh gia đình mình?

Chính xác.

Mẹ Lê Giang bây giờ là một cái tên rất được lòng khán giả và đắt show ở miền Nam. Khi gặp khó khăn, Phước có tìm tới mẹ Lê Giang nhờ giúp đỡ không?

Cũng có vài ba lần tôi cầu cứu mẹ, mượn 5 triệu 10 triệu nhưng chủ yếu là nhờ anh em bạn bè ngoài xã hội. Ba mẹ tôi cũng lớn tuổi, cũng phải bươn chải kiếm sống. Tôi lớn rồi mà vẫn về xòe tay xin tiền lúc khó khăn thì không được.

Hơn nữa, khi tách ba, tôi đã xác định là mình tự lập, không muốn phiền gia đình nhiều. Tôi đã tự lập rồi thì tự lập luôn đi. Nếu không có tiền thì tôi phải làm bằng được có tiền. Trong xã hội này cần thực tế một điều rằng, không có tiền thì không thể tồn tại được.

Cuộc sống của con trai Lê Giang với vợ và con riêng: Tôi rất sợ khi 2 con biết mình là cha dượng - Ảnh 7.

Ngày xưa, ba mẹ Duy Phước phản đối cuộc hôn nhân này, còn bây giờ thì sao? Mối quan hệ giữa nàng dâu và ba mẹ chồng như thế nào?

Họ đã chấp nhận, không ngăn cấm nữa. Bây giờ hoà thuận, vui vẻ lắm. Ba mẹ rất thương vợ tôi, đồng cảm với chúng tôi hơn.

Thực lòng thì đã có lúc nào Duy Phước thấy mệt mỏi không?

Có nhiều lần tôi mệt mỏi nên nói với cô ấy "anh buông". Chúng tôi đã từng chia tay 6 tháng rồi sau đó lại quay về với nhau, lại thương nhau hơn trước...

(Còn nữa...)

Duy Phước và Trân Châu từng chia tay 6 tháng. Trong thời gian đó, Duy Phước cặp kè hết người này đến người kia, chặn facebook của vợ... Nhưng cuối cùng, họ vẫn quay lại. Câu chuyện này sẽ được vợ của Duy Phước chia sẻ ở bài tiếp theo...

Đọc tin nhanh, xem tin giải trí nóng nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên