Cuộc giải cứu nông sản Hải Dương lúc nửa đêm tại Hà Nội, nhiều người mua cả tạ hàng

Hoàng Linh |

Dù đêm muộn, nhưng rất nhiều người Hà Nội vẫn đi giải cứu nông sản Hải Dương gặp khó khăn khi tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cuộc giải cứu nông sản Hải Dương lúc nửa đêm tại Hà Nội, nhiều người mua cả tạ hàng - Ảnh 1.

22h ngày 21/2, rất đông người dân tại khu dân cư Gemek1, Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội có mặt tại khu vực tập kết xe nông sản Hải Dương, chung tay giải cứu hàng tấn rau củ quả đang gặp khó tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cuộc giải cứu nông sản Hải Dương lúc nửa đêm tại Hà Nội, nhiều người mua cả tạ hàng - Ảnh 2.

Đây là chương trình được khu dân cư kết hợp với tỉnh đoàn Hải Dương nhằm hỗ trợ bà con nông dân đang gặp khó trong tiêu thụ nông sản do Covid-19. Toàn bộ hàng hóa đều được thực hiện việc kiểm dịch nghiêm ngặt sau khi đưa đi tiêu thụ. Sau hơn 1 tiếng, hơn 5 tấn rau củ quả được cư dân tại đây giải cứu thành công.

Cuộc giải cứu nông sản Hải Dương lúc nửa đêm tại Hà Nội, nhiều người mua cả tạ hàng - Ảnh 3.

Sau khi dỗ hai đứa con nhỏ ngủ, Thu Trang (32 tuổi, trú tại Gemek 1) là người cuối cùng đến điểm tập kết rau củ. Trước khi chiếc xe chở nông sản cuối cùng rời đi, cô vui vẻ chia sẻ đã mua được 50kg ổi, dù rằng, kế hoạch ban đầu là mua 10kg. “Lần đầu tiên mua rau vào ban đêm và vượt quá mức định mua nhiều đến thế. Dù chưa biết sẽ xử hết số quả này như thế nào nhưng mua ủng hộ bà con trước đã”, Trang chia sẻ.

Cuộc giải cứu nông sản Hải Dương lúc nửa đêm tại Hà Nội, nhiều người mua cả tạ hàng - Ảnh 4.

Một vị khách lớn tuổi cho biết, ông đã chờ xe nông sản ủng hộ bà con Hải Dương về khu dân cư từ 21h đêm. Sau 2 tiếng, ông mua hàng chục kilogram rau và quả cho cả hàng xóm.

Cuộc giải cứu nông sản Hải Dương lúc nửa đêm tại Hà Nội, nhiều người mua cả tạ hàng - Ảnh 5.

“Rau sẽ được chia cho từng nhà, còn cà rốt hay ổi có thể ép nước hoặc mang biếu cho bà con, người thân. Giá rau quá rẻ, nhưng không phải vì rẻ mà mua đâu, chúng tôi mong Hải Dương sớm vượt qua đợt khó khăn này”, Quỳnh, một người dân sống tại khu chung cư Gemek chia sẻ.

Cuộc giải cứu nông sản Hải Dương lúc nửa đêm tại Hà Nội, nhiều người mua cả tạ hàng - Ảnh 6.

Các loại rau củ đều được chia sẵn thành từng túi, với trọng lượng từ 5-10kg để việc bán hàng diễn ra nhanh, đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Ai cũng đeo khẩu trang, chọn hàng và rời đi nhanh chóng.

Cuộc giải cứu nông sản Hải Dương lúc nửa đêm tại Hà Nội, nhiều người mua cả tạ hàng - Ảnh 7.

Cùng thời điểm đó, 3 chuyến xe chở hơn 30 tấn nông sản Hải Dương cũng tập kết tại địa điểm 38 Giải Phóng (Hà Nội).

Cuộc giải cứu nông sản Hải Dương lúc nửa đêm tại Hà Nội, nhiều người mua cả tạ hàng - Ảnh 8.

Tổng cộng đã có hơn 80 tấn nông sản từ vùng dịch được chị Ngô Thanh Thuỷ (người khởi xướng chiến dịch giải cứu nông sản Hải Dương) cùng hàng chục tình nguyện viên hỗ trợ giải cứu thành công.

Cuộc giải cứu nông sản Hải Dương lúc nửa đêm tại Hà Nội, nhiều người mua cả tạ hàng - Ảnh 9.

Nông sản đều được đóng theo từng gói, với trọng lượng từ 5-10kg để tiện cho việc mua hàng nhanh, đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Cuộc giải cứu nông sản Hải Dương lúc nửa đêm tại Hà Nội, nhiều người mua cả tạ hàng - Ảnh 10.

Trong đó, giá bán bắp cải giá 60.000 đồng/túi/10kg, su hào 70.000 đồng/túi/hơn 20kg, cà rốt 70.000 đồng/túi 11-12kg, hành khô 50.000 đồng/5kg, ổi giá 50.000 đồng/10kg.

Cuộc giải cứu nông sản Hải Dương lúc nửa đêm tại Hà Nội, nhiều người mua cả tạ hàng - Ảnh 11.

"Ban đầu, chỉ có gia đình tôi nhưng dần dần hàng xóm xung quanh biết và mọi người không ai bảo ai cứ thế chung tay giúp bán hàng một cách tự nguyện, chân thành. Có người từ Tây Hồ cũng sang giúp, có khách tới mua hàng thấy thiếu người cũng nhảy vào giúp cân đo, xếp rau củ mà chẳng hề nề hà gì cả. Hơn 55 triệu đồng từ chiến dịch giải cứu sẽ được chuyển cho bà con nông dân ở tâm dịch", chị Thủy tâm sự.

Cuộc giải cứu nông sản Hải Dương lúc nửa đêm tại Hà Nội, nhiều người mua cả tạ hàng - Ảnh 12.

Anh Lê Dũng, tài xế taxi tranh thủ mua 2 túi cà rốt ủng hộ người dân Hải Dương.

Cuộc giải cứu nông sản Hải Dương lúc nửa đêm tại Hà Nội, nhiều người mua cả tạ hàng - Ảnh 13.

Rất nhiều người Hà Nội đã thức trắng đêm bên những chuyến xe chở hàng tấn rau củ về trong đêm. Có những vị khách đã quay lại điểm tập kết nông sản 5 lần, mua cả tạ rau củ quả để ủng hộ. Các chuyến xe chở rau củ nông sản này đều được chính quyền Hải Dương hỗ trợ đầy đủ về mặt kiểm dịch, khử khuẩn, đủ điều kiện để xuất ra khỏi địa phương.

Cuộc giải cứu nông sản Hải Dương lúc nửa đêm tại Hà Nội, nhiều người mua cả tạ hàng - Ảnh 14.

Sau lời kêu gọi của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ về việc giải cứu nông sản cho vùng dịch Hải Dương tại cuộc Thường trực Thành ủy họp để nghe báo cáo về tình hình TP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 diễn ra chiều 17/2, các doanh nghiệp đã tích cực kết nối cung cầu nông sản Hải Dương đang tồn đọng do dịch Covid-19, nhiều nhóm cá nhân cũng đang bán hàng online với mức giá rất ưu đãi để hỗ trợ người dân.

Cuộc giải cứu nông sản Hải Dương lúc nửa đêm tại Hà Nội, nhiều người mua cả tạ hàng - Ảnh 15.

Tinh thần “tương thân, tương ái” của người Việt lại một lần nữa được phát huy trong khó khăn vì dịch Covid-19.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại