Cục Nghệ thuật Biểu diễn tuyên bố rà soát cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vì kết quả chưa từng có, trưởng BTC chính thức lên tiếng!

HẠ ANH, |

Giữa những lùm xùm sau cuộc thi, BTC Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 đã chính thức đưa ra phản hồi.

Sau nhiều tháng tổ chức cuộc thi, Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 (Miss Tourism Việt Nam 2020) đã tìm ra Á khôi 1 Bùi Minh Anh, Á khôi 2 Ngô Thị Mỹ Hải, không có tân Hoa khôi. Kết quả chưa có trong tiền lệ cuộc thi nhan sắc đã khiến nhiều người tranh cãi.

Đồng thời, sau cuộc thi, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã trả lời truyền thông rằng sẽ yêu cầu Ban tổ chức (BTC) gửi báo cáo, đồng thời Cục cũng rà soát thông tin và các điểm bất thường liên quan đến cuộc thi.

Vào sáng ngày 1/12, chúng tôi đã liên lạc với bà Mỹ Dung - trưởng BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin. Bà Mỹ Dung cho biết: "Tất cả các cuộc thi, kể cả Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn Vũ,... đều phải gửi báo cáo về cho Cục Nghệ thuật Biểu diễn ra sau khi kết thúc. 

Các cuộc thi được cấp phép phải gửi báo cáo về cho Cục là chuyện rất bình thường. Hoa khôi Du lịch Việt Nam cũng làm đúng quy định trên, chúng tôi sẽ báo cáo cụ thể kết quả, quá trình, diễn biến cuộc thi và gửi về Cục trước ngày 10/12".

Cục Nghệ thuật Biểu diễn tuyên bố rà soát cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vì kết quả chưa từng có, trưởng BTC chính thức lên tiếng! - Ảnh 1.

Ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 sẽ gửi báo cáo về cho Cục Nghệ thuật Biểu diễn trước ngày 10/12 để nói rõ những chuyện liên quan đến cuộc thi

Về việc giải thích với Cục Nghệ thuật Biểu diễn chuyện không có Hoa khôi sau cuộc thi, bà Thuỳ Dung chia sẻ: "Tôi nghĩ Cục sẽ không thắc mắc nhiều về vấn đề này, kết quả cuộc thi là toàn quyền do BTC và giám khảo quyết định. 

Mục đích của chúng tôi là tìm ra cô gái sẽ đảm nhận vai trò và sứ mệnh quảng bá du lịch Việt Nam trong 3 năm tiếp theo, chứ không phải chỉ đơn thuần trong khuôn khổ cuộc thi. Chính vì điều này chúng tôi phải cân nhắc, lựa chọn người xứng đáng".

Cục Nghệ thuật Biểu diễn tuyên bố rà soát cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vì kết quả chưa từng có, trưởng BTC chính thức lên tiếng! - Ảnh 2.

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam chỉ tìm ra người chiến thắng là 2 Á khôi, không có tân Hoa khôi

Ảnh: Sưu tầm

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại