Cục Hàng không đề nghị chưa xem xét đề án lập hãng bay chở hàng của “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn

Nhã Mi |

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT về chủ trương xin thành lập hãng hàng không chuyên vận tải hàng hóa (IPP Air Cargo) của ông Jonathan Hạnh Nguyễn.

Theo đó, Cục Hàng không đề nghị chưa xem xét thành lập thêm hãng hàng không vận tải hàng hoá trong giai đoạn hiện nay.

Trước đó, công ty cổ phần IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn - thường được gọi là "vua hàng hiệu" có văn bản gửi một số bộ, ngành liên quan về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo.

Cục cho rằng, việc chưa xem xét thành lập thêm hãng hàng không chuyên chở hàng hóa cũng là một trong các biện pháp hạn chế tối đa khả năng mất cân đối cung/cầu của thị trường.

Trong văn bản gửi Bộ GTVT, Cục Hàng không cho biết, theo quy định tại Nghị định số 89, Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép (hoặc không cho phép), Bộ GTVT cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho người đề nghị cấp giấy phép.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nêu tại công văn số 5833 về việc rà soát, xem xét việc thành lập thêm các hãng hàng không mới trong tình hình mới sẽ được xem xét sau thời điểm thị trường hàng không phục hồi (dự kiến năm 2022). Do đó, đề nghị chưa xem xét cho phép thành lập hãng hàng không mới trong giai đoạn hiện nay.

Cục Hàng không Việt Nam cũng cho rằng, việc chưa xem xét thành lập thêm hãng hàng không chuyên chở hàng hóa cũng là một trong các biện pháp hạn chế tối đa khả năng mất cân đối cung/cầu của thị trường, gây ảnh hưởng tới sự phát triển bền vững của ngành hàng không Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Cục cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thị trường, ảnh hưởng của dịch bệnh và báo cáo Bộ GTVT về khả năng thành lập hãng hàng không mới cho giai đoạn sau năm 2022 để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại