Cục CSGT kiểm định, gắn biển tạm thời cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội XIII

Thanh Hà |

Sáng 21/1, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành kiểm định và gắn biển số tạm thời cho 109 xe ô tô phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Cục CSGT kiểm định, gắn biển tạm thời cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội XIII - Ảnh 1.

Trong số 109 phương tiện được kiểm định, gắn biển số sáng cùng ngày có 63 xe 29 chỗ ngồi, 15 xe 34 chỗ ngồi, 11 xe 16 chỗ ngồi và 20 xe 5 chỗ ngồi.

Cục CSGT kiểm định, gắn biển tạm thời cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội XIII - Ảnh 2.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và kế hoạch triển khai cấp biển số tạm thời cho phương tiện phục vụ Đại hội XIII của Đảng, từ sáng sớm 21/1, Cục CSGT đã phối hợp với Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Công an TP Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm định, cấp biển số tạm thời cho 109 phương tiện.

Cục CSGT kiểm định, gắn biển tạm thời cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội XIII - Ảnh 3.

Thượng tá Nguyễn Cao Thúy – Phó trưởng Phòng 5 (Cục CSGT) cho biết, lực lượng chức năng kiểm tra các loại giấy tờ như đăng ký xe, kiểm định, bảo hiểm, giấy phép lái xe,… trên cơ sở đó sẽ thực hiện kiểm tra kỹ thuật xe, an ninh và phòng chống cháy nổ. Sau khi hoàn công tác kiểm tra phương tiện được gắn biển theo số thứ tự bắt đầu từ ĐHXIII-000.01. Trong ảnh, cán bộ CSGT kiểm tra lốp phương tiện.

Cục CSGT kiểm định, gắn biển tạm thời cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội XIII - Ảnh 4.

"Yêu cầu đối với các phương tiện tham gia Đại hội phải có đầy đủ giấy tờ liên quan, sau đó lực lượng chức năng sẽ trực tiếp kiểm tra từng phương tiện như hệ thống phanh, hệ thống lái, hệ thống đèn chiếu sáng,… Ngoài ra, toàn bộ các phương tiện phải được vệ sinh sạch sẽ, bóc logo khác, tháo biển số cũ,… " - thượng tá Thúy cho hay.

Cục CSGT kiểm định, gắn biển tạm thời cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội XIII - Ảnh 5.

“Còn đối với lái xe, trước đó Cục CSGT phối hợp với Sở GTVT Hà Nội tổ chức rà soát, đảm bảo yêu cầu về lý lịch, tay nghề,… đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu như không vi phạm về pháp luật, hành chính” – thượng tá Thúy cho biết thêm.

Cục CSGT kiểm định, gắn biển tạm thời cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội XIII - Ảnh 6.

Ông Đặng Văn Dụ - Chủ tịch HĐQT Cty TNHH MTV Thương mại Vận tải và du lịch Đức Phú cho biết, đơn vị vinh dự lần thứ 3 được cung cấp phương tiện phục vụ Đại hội XIII của Đảng. “Để tham gia phục vụ Đại hội, lái xe phải là người có nhân thân rõ ràng, tư cách đạo đức, sức khỏe tốt và phải trải qua một cuộc tập huấn giống như sát hạch lái xe. Cuối cùng phải kiểm tra xét nghiệm COVID-19…” - ông Dụ cho biết.

Cục CSGT kiểm định, gắn biển tạm thời cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội XIII - Ảnh 7.
Cục CSGT kiểm định, gắn biển tạm thời cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội XIII - Ảnh 8.

Ngoài đơn vị trên, Ngoài đơn vị trên, ông Thạch Quốc Bảo - PGĐ Cty CP vận tải Neway cho biết, đơn vị rất vinh dự được lựa chọn cung cấp phương tiện phục vụ Đại hội XIII với số lượng 36 chiếc ô tô. “Ngay từ khi được lựa chọn là đơn vị cung cấp phương tiện, trong hơn 2 tháng vừa qua chúng tôi bắt tay vào lựa chọn những lái xe có kinh nghiệm phục vụ những sự kiện lớn như Đại hội XII và Đại hội XI và những phương tiện tốt nhất để phục vụ Đại hội XIII” – ông Bảo nói.

Cục CSGT kiểm định, gắn biển tạm thời cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội XIII - Ảnh 9.

Công tác kiểm tra an toàn phòng chống cháy nổ trên ô tô.

Cục CSGT kiểm định, gắn biển tạm thời cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội XIII - Ảnh 10.

Sau khi hoàn thành việc kiểm tra, lực lượng CSGT gắn biển số tạm thời lên các phương tiện.

Cục CSGT kiểm định, gắn biển tạm thời cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội XIII - Ảnh 11.

109 chiếc ô tô được kiểm định, gắn biển trong ngày 21/1.

Cục CSGT kiểm định, gắn biển tạm thời cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội XIII - Ảnh 12.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các mặt công tác phục vụ của lực lượng CSGT trước Đại hội XIII tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Cục CSGT kiểm định, gắn biển tạm thời cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội XIII - Ảnh 13.

Thượng tá Nguyễn Cao Thúy – Phó trưởng Phòng 5 (Cục CSGT) cùng lãnh đạo phía Cty cung cấp phương tiện phục vụ Đại hội đi kiểm tra công tác kiểm định, gắn biển số tạm thời.

Cục CSGT kiểm định, gắn biển tạm thời cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội XIII - Ảnh 14.
Cục CSGT kiểm định, gắn biển tạm thời cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội XIII - Ảnh 15.

Sau khi kiểm định, gắn biển, cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiến hành phun khử trùng từng chiếc xe.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại