Cửa hàng xe máy cũ gặp thêm cú "sốc" mới

Tin-ảnh: Nguyễn Hải |

Việc Công an TP HCM triệt phá đường dây tiêu thụ xe gian lên tới 4.000 chiếc đã nhanh chóng tác động mạnh đến thị trường xe máy cũ dịp cuối năm.

Sau thời gian ế ẩm sức mua giảm, thậm chí đóng cửa khi quy định về biển số định danh có hiệu lực từ ngày 15-8 vừa qua, nay các cửa hàng xe máy cũ đã rục rịch mở cửa kinh doanh trở lại, bày bán xe cũ nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu cuối năm.

Cửa hàng xe máy cũ gặp thêm cú sốc mới - Ảnh 1.

Cửa hàng xe máy cũ tiếp tục vắng khách cuối năm

Anh Trần Hải, chủ cửa hàng xe máy Tịnh Hải, quận Phú Nhuận, TP HCM, cho biết sức mua đã tốt hơn nhưng vẫn còn rất chậm, mỗi ngày bán được một chiếc. "Thời điểm này mỗi ngày bán được một chiếc là mừng lắm rồi, so với những tháng trước không bán được chiếc nào. Về giá cả thì vẫn duy trì mức thấp, khó tăng giá như những năm trước" - anh Hải chia sẻ.

Tuy nhiên, chủ cửa hàng này thông tin thêm thị trường xe máy cũ vừa rục rịch hồi phục thì lại dính thông tin công an TP HCM vừa triệt phá đường dây tiêu thụ xe gian quy mô lớn khiến khách hàng è dè vì sợ mua trúng xe gian.

Anh Trần Văn Tám, chủ cửa hàng xe máy cũ khác trên đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, than tình hình buôn bán rất nhiều khó khăn, thời điểm cuối năm hy vọng bán tốt hơn nhưng lại có thêm vụ đục số khung, số máy khiến giới kinh doanh xe cũ ai nấy cũng hoang mang.

"Thị trường xe máy cũ đã yếu từ khi có quy định về định danh biển số, nay đến vụ xe đục số khung, số máy, công an đi kiểm tra tất cả các cửa hàng, xe nào không trùng cà vẹt, biển số không đúng sẽ bị thu. Khách hàng thì lo ngại mua nhầm xe gian. Hiện tại chúng tôi chưa biết tính cách nào để hút khách, chỉ còn biết giảm giá bán 10%-15% so với tháng trước chứ không dám tăng giá như mọi năm nữa" – anh Tám lý giải.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại