Cử tri tỉnh Kon Tum: Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã nói “đúng” và “trúng” những khó khăn, tồn tại của địa phương

Thế Công |
Cử tri tỉnh Kon Tum: Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã nói “đúng” và “trúng” những khó khăn, tồn tại của địa phương
Cử tri tỉnh Kon Tum: Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã nói “đúng” và “trúng” những khó khăn, tồn tại của địa phương
Ia H'DRai là huyện thứ 2 trên địa bàn tỉnh Kon Tummà Bộ trưởng tiếp xúc cử tri.

Nhiều cử tri huyện IaH'Drai, tỉnh Kon Tum cho rằng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã nắm rõ được tình hình để từ đó có cái nhìn tổng quát nhất, nói “đúng” và “trúng” những khó khăn, tồn tại của địa phương trong thời gian qua.

Cử tri tỉnh Kon Tum: Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã nói “đúng” và “trúng” những khó khăn, tồn tại của địa phương - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng tiếp xúc cử tri huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum.

Chiều 11/5, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cùng các ứng viên ĐBQH khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Kon Tum đã tiếp xúc cử tri huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum.

Huyện Ia H'Drai là huyện có đường biên giới dài 80km giáp với Campuchia, cách trung tâm hành chính tỉnh Kon Tum khoảng 150 km. Huyện có 3 xã là: Ia Tơi, Ia Dom, Ia Đal.

Huyện được thành lập vào năm 2015 trên cơ sở chia tách một phần địa giới huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum. Ia H'Drai có diện tích tự nhiên 98.021,81 ha, dân số gần 12.000 người, đa số là người đồng bào dân tộc thiểu số từ các tỉnh phía Bắc như Thái, Tày, Nùng, Mường, Sán Chỉ…được các doanh nghiệp trồng cao su trên địa bàn tuyển vào làm công nhân.

Mở đầu bài phát biểu, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi lời chào, lời thăm hỏi ân cần nhất đến cử tri huyện Ia H'Drai.

Bộ trưởng cho biết chương trình hành động của mình đã được đăng tải thông qua các kênh thông tin của Quốc hội, Chính phủ, chính vì vậy, hôm nay, ông muốn dành khoảng thời gian này để trao đổi, tâm sự với cử tri và nhân dân huyện Ia H'Drai.

Điều đầu tiên mà Bộ trưởng muốn chia sẻ với cử tri huyện Ia H'Drai đó là quá trình công tác và trưởng thành của mình.

Khái quát về thông tin cá nhân, ông cho biết mình lớn lên từ vùng đất giàu truyền thống cách mạng của miền Trung đó là tỉnh Quảng Trị. Nơi mà nhiều tên đất, tên làng đã gắn liền với lịch sử của dân tộc.

Giới thiệu về quá trình công tác của mình, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, ông được Đảng, Nhà nước giao nhiều vị trí công tác theo đúng năng lực và sở trường của mình. Sự trưởng thành của cá nhân không phải một sớm một chiều, mà chính là từ sự cố gắng không ngừng nghỉ trong những môi trường khó khăn.

"Từ những trải nghiệm trong quá trình công tác, tôi đã có được sự đồng cảm, thấu hiểu với bà con nhân dân để từ đó gieo trong mình một khát vọng được cống hiến, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh" – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Nói về lý do chọn Kon Tum là nơi để ứng cử ĐBQH khóa XV, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, Kon Tum là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, con người nơi đây hết sức thân thiện, chân chất và nghĩa tình, có khát vọng để xây dựng quê hương. Chính điều đó đã cho ông một quyết tâm được cống hiến công sức của mình cho sự phát triển của vùng đất Kon Tum.

Bộ trưởng cũng thẳng thắn chia sẻ, nếu được cử tri tin tưởng bầu làm ĐBQH, bên cạnh việc chỉ đạo thực hiện thành công các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao cho ngành VHTTDL, cá nhân ông cũng sẽ nỗ lực để thực sự trở thành người đại biểu đại diện cho tâm tư, ý chí và nguyện vọng của cử tri tỉnh nhà. Đồng thời, không ngừng đóng góp công sức trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Kon Tum để xứng đáng với niềm tin của cử tri và nhân dân tỉnh Kon Tum.

Cử tri tỉnh Kon Tum: Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã nói “đúng” và “trúng” những khó khăn, tồn tại của địa phương - Ảnh 2.

Cử tri bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên được tiếp xúc với Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Nhấn mạnh về tinh thần mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra, đó là: "Trong văn hóa có giá trị về kinh tế, trong kinh tế thấm đẫm giá trị về văn hóa", Bộ trưởng cho biết sắp tới sẽ tập trung xây dựng Đề án văn hóa các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch theo tinh thần Nghị quyết 88 của Quốc hội.

Đề án này khi được thực hiện sẽ tạo tạo ra sự phát triển rất lớn cho các vùng đất có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống như tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Ia D'Rai nói riêng.

Chia sẻ với những khó khăn của địa phương, Bộ trưởng cho rằng, có hai vấn đề mà tỉnh Kon Tum cần kiến nghị với Chính phủ đó là ban hành các chính sách đặc thù để hỗ trợ cho địa bàn khó khăn, vùng biên giới, vùng sâu vùng xa.

Theo đó, cần ưu tiên để hoàn thiện hạ tầng giao thông để "đi trước mở đường" cho phát triển kinh tế xã hội. Cùng với đó là thực hiện tốt công tác quy hoạch nhất là quy hoạch về du lịch. Từ đó, kết nối với các doanh nghiệp lớn để họ vào đầu tư trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các cử tri huyện Ia H'Drai. Các cử tri cho rằng, Bộ trưởng đã nắm rõ được tình hình của tỉnh Kon Tum từ đó có cái nhìn tổng quát nhất, nói "trúng" và "đúng" những khó khăn, tồn tại của địa phương trong thời gian qua.

Cử tri tỉnh Kon Tum: Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã nói “đúng” và “trúng” những khó khăn, tồn tại của địa phương - Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

"Sau khi nghe những tâm tư, chia sẻ của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, cá nhân tôi rất phấn khởi khi Bộ trưởng đã thấy, hiểu được khó khăn của địa phương.

Tôi mong muốn Bộ trưởng nếu trúng cử ĐBQH sẽ nỗ lực để sớm cụ thể hóa chương trình hành động của mình nhằm giúp cho tỉnh Kon Tum nói chung, huyện Ia H'Drai ngày càng phát triển, đời sống tinh thần và vật chất của đồng bào dân tộc không ngừng được nâng cao" – cử tri Nguyễn Sinh Thái (thôn 1, xã Ia Tơi) chia sẻ.

Cử tri Y Phe (dân tộc Gia Rai, thôn 1, xã Ia Tơi) cũng bày tỏ mong muốn Bộ trưởng trúng cử ĐBQH khóa XV để có điều kiện quan tâm, hỗ trợ và tháo gỡ những khó khăn của tỉnh Kon Tum mà Bộ trưởng đã nêu ra trong bài phát biểu của mình.

Còn cử tri Lê Văn Cao (thôn 1, xã Ia Tơi) cho rằng, bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã thể hiện được những tâm tư, nguyện vọng của cử tri huyện Ia H'Drai.

Cử tri này mong muốn sau khi trúng cử, Bộ trưởng sẽ chuyển những tâm tư đó đến Quốc hội, từ đó đưa ra những cơ chế, chính sách giúp cho bà con dân tộc của tỉnh Kon Tum có thêm nhiều sinh kế, ổn định cuộc sống.

theo Tổ Quốc

Đọc tin tức mới nhất, xem tin tức xã hội nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisuxahoi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên