Cử nhân Luật òa khóc khi vô tình nhìn thấy cuốn sổ mẹ ghi tiền nuôi học đại học

Tào Nga |

Người mẹ ghi chi tiết từng khoản gửi cho con trong 4 năm nuôi học đại học. Sau khi tốt nghiệp ra trường đi làm, cô gái là cử nhân Luật nhìn thấy và òa khóc.

Đối với con cái, tình yêu thương của cha mẹ luôn bao la, bất tận mà không có thước đo nào đong đếm được. Không chỉ quan tâm, lo lắng mà cha mẹ còn dành hết tất cả những gì tốt nhất cho con, dù bản thân có khó khăn, vất vả thế nào đi chăng nữa.

Điều này thật đúng với trường hợp của bạn Trần Thị Huyền Trân, quê Tiền Giang, tốt nghiệp ĐH Luật TP.HCM năm 2016. Huyền Trân 5 năm sau khi tốt nghiệp đã vô tình thấy cuốn sổ tay nuôi học đại học của mẹ.

Cử nhân Luật òa khóc khi vô tình nhìn thấy cuốn sổ mẹ ghi tiền nuôi học đại học - Ảnh 1.

Sổ tay nuôi học đại học của mẹ Huyền Trân.

Cuốn sổ ghi rõ ràng nét chữ, thời gian gửi tiền cho con, dùng vào khoản gì và số tiền bao nhiêu. Cứ sau 1 năm học, mẹ của Trân lại tổng kết số tiền 1 lần. Hết năm học thứ 1, cô nàng tiêu tốn của mẹ hết 62,5 triệu đồng, hết 3 năm là 184,6 triệu đồng.

Và sau 4 năm học số tiền là 260,350 triệu đồng - một số tiền không quá lớn với nhiều gia đình nhưng là cả gia tài với khi bố mẹ làm nông, hoặc làm ngành nghề khác không có thu nhập cao.

Cử nhân Luật òa khóc khi vô tình nhìn thấy cuốn sổ mẹ ghi tiền nuôi học đại học - Ảnh 2.

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, Huyền Trân kể lại: "Ba mẹ nuôi mình học xong 4 năm đại học là mình biết ơn lắm rồi, mà mình cũng không nghĩ mẹ lại ghi vào sổ chi tiết từng khoản trong 4 năm học như thế.

Lúc phát hiện ra thì mẹ mình cười cười, bảo ghi lại xem công trình nuôi con học đại học tốn chi phí bao nhiêu để liệu mà làm rồi nuôi thêm đứa em học tiếp nữa. Lúc đó mình cười, xong trốn về phòng khóc nức nở... vì thương ba mẹ".

Cử nhân Luật òa khóc khi vô tình nhìn thấy cuốn sổ mẹ ghi tiền nuôi học đại học - Ảnh 3.
Cử nhân Luật òa khóc khi vô tình nhìn thấy cuốn sổ mẹ ghi tiền nuôi học đại học - Ảnh 4.
Cử nhân Luật òa khóc khi vô tình nhìn thấy cuốn sổ mẹ ghi tiền nuôi học đại học - Ảnh 5.

Số tiền tổng kết sau 4 năm học đại học.

Huyền Trân thổ lộ: "Số tiền hơn 260 triệu đồng kia bao gồm tiền học và ăn ở suốt 4 năm. Tuy nhiên, nhà mình ở Tiền Giang nên cứ cuối tuần rảnh lại về chở gạo, rau, gà, cá lên ăn... Nếu cộng tổng vào số tiền còn lớn hơn nhiều nữa. Kỳ nào mình cũng giành được học bổng nhưng ba mẹ đều bảo mình giữ lấy để mua sắm hoặc đi trải nghiệm ở đâu đó.

Ba mẹ mình làm nông dân. Nhà không quá nghèo và ba mẹ mình trẻ (hiện tại mới 48 tuổi) nên tư tưởng cũng tiến bộ, làm ăn cũng 'máu lửa' lắm. Đặc biệt mỗi khi có cái gì tốt cho tương lai của các con là ba mẹ dốc hết sức. Vì con cái mà cực khổ bao nhiêu bố mẹ cũng cam chịu hết".

Cử nhân Luật òa khóc khi vô tình nhìn thấy cuốn sổ mẹ ghi tiền nuôi học đại học - Ảnh 6.

Huyền Trân (thứ 2 từ trái sang) bên gia đình.

Được biết, sau 5 năm nhận bằng cử nhân Luật, Huyền Trân hiện là Luật sư và mới mở công ty riêng được 2 năm. Sau Trân còn 1 em gái đang học lớp 11.

"Cảm ơn ba mẹ đã dành cho chúng con những điều tốt đẹp nhất. Chỉ mong ba mẹ luôn có nhiều sức khỏe. Chúng con sẽ sống thật tốt nên ba mẹ cứ yên lòng", Huyền Trân nhắn nhủ tới gia đình.

Cử nhân Luật òa khóc khi vô tình nhìn thấy cuốn sổ mẹ ghi tiền nuôi học đại học - Ảnh 7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại