Cứ đến Tết là lại bị xoay 1001 câu hỏi "bao giờ lấy chồng đẻ con, lương có khá không", hội chị em biết bí kíp phòng tránh chưa?

Lynk. Ảnh: Quý Nguyễn |

Tết đuổi đến nơi sấp mặt rồi, nhanh nghĩ cách đối phó với "tổng tập" danh sách những câu hỏi nghìn năm như một đi các cô.

Thật lòng mà nói thì 30 vẫn chưa phải là Tết, nhưng mà chưa đến đã thấy sợ hết hồn. Nếu cho 1 điều ước, thì chắc vô số người sẽ ước Tết làm ơn lùi xa khoảng... vài chục năm nữa, còn bao việc chưa làm, bao nhiêu thứ chưa chuẩn bị, sao cứ cập rập đến làm chi cho người ta lo lắng?

Các chị các mẹ thì sấp ngửa lo toan nội ngoại, nhà cửa, chồng con, chợ búa trữ Tết. Còn những cô nàng trẻ tuổi thì lại vò đầu bứt tóc vì 1001 câu hỏi từ người thân họ hàng, khách khứa dịp Tết. Ai mà vẫn độc thân thì viễn cảnh ngày đầu năm mới lại càng "bi đát" hơn!

Mỗi người đều có nỗi khổ riêng, hãy thử xem bạn có "va" phải mấy câu hỏi quen thuộc giống hội trai xinh gái đẹp công sở dưới đây không nhé. Nếu có thì "đính kèm" cả bí kíp phản đòn đấy, lưu lại mà xài!

Cứ đến Tết là lại bị xoay 1001 câu hỏi bao giờ lấy chồng đẻ con, lương có khá không, hội chị em biết bí kíp phòng tránh chưa? - Ảnh 1.

Vốn trẻ trung hồn nhiên, rất hay cười, nhưng nghĩ đến vài hôm nữa về nhà ăn Tết, cô nàng Quỳnh Phương (24 tuổi) lại méo xệch cả mặt. "Từ hồi đi làm đến giờ, cứ đầu năm mới ai đến chơi nhà cũng hỏi đủ thứ, nào bạn trai đâu, làm việc gì, ở chỗ nào... Và câu mà em ghét nhất chính là Lương 1 tháng được nhiêu? Nói khiêm tốn cháu được ít thôi thì bảo ôi làm ăn chán thế, con của bác lương tháng nghìn đô cơ, nhưng nói thật thì họ lại lấy đó để bàn tán, mệt lắm. Hi vọng Tết năm nay không có ai vô duyên hỏi câu nhạy cảm đó, không thì mình nói thẳng là cháu kiếm tiền đủ ăn, xong!".

Cứ đến Tết là lại bị xoay 1001 câu hỏi bao giờ lấy chồng đẻ con, lương có khá không, hội chị em biết bí kíp phòng tránh chưa? - Ảnh 2.

Cũng giống như Quỳnh Phương, cô gái xinh xắn Mỹ Hạnh chán nhất là nghĩ đến chuyện ai đó hỏi han mình lương tháng. Không trả lời thì bị nói là thiếu tôn trọng người lớn, nhưng thật sự là ít ai muốn chia sẻ vấn đề này. Tuy nhiên, Hạnh có phần dễ tính hơn hẳn, cô nàng gần như chẳng khó chịu với ai bao giờ: "Em vẫn trẻ nên vô tư lắm (cười), ai hỏi gì cũng được, cái gì không muốn công khai hết thì nghĩ cách nói chung chung là được mà. Nhưng thật lòng thì cũng hơi lo, vì em vẫn FA đây này...".

Cứ đến Tết là lại bị xoay 1001 câu hỏi bao giờ lấy chồng đẻ con, lương có khá không, hội chị em biết bí kíp phòng tránh chưa? - Ảnh 3.

Minh Ngọc (23 tuổi) đã có bạn trai rồi nên chỉ sợ mỗi câu hỏi "Bao giờ thì cưới?". Cô vẫn trẻ vẫn thích tự do, vẫn muốn theo đuổi đam mê riêng của mình, nên nếu lỡ ai lặp lại câu hỏi kia trước mặt, Ngọc chắc chắn sẽ mở bài hát "Đừng ai hỏi em chưa lấy chồng, mùa xuân này em chưa lấy chồng"...

Cứ đến Tết là lại bị xoay 1001 câu hỏi bao giờ lấy chồng đẻ con, lương có khá không, hội chị em biết bí kíp phòng tránh chưa? - Ảnh 4.

"Mình không thích nhất là câu 'Bao giờ thì cho bác/cô/chú/anh/chị ăn cỗ?'. Chắc lúc ấy mình sẽ kiếm cớ bận làm gì đó để đỡ phải trả lời". Đây có lẽ cũng là câu ám ảnh nhất không chỉ với nữ designer trẻ tuổi Minh Phương, mà còn với toàn thể hội độc thân khi qua tuổi 24 trở đi. Ế mới là xu thế đang thịnh hành nhé, xin đừng gieo rắc đau khổ bằng chuyện cưới hỏi nữa mà...

Cứ đến Tết là lại bị xoay 1001 câu hỏi bao giờ lấy chồng đẻ con, lương có khá không, hội chị em biết bí kíp phòng tránh chưa? - Ảnh 5.

Cứ tưởng là mỗi hội quý cô độc thân khổ sở vì 1001 câu hỏi ngày Tết, nhưng hội anh em cũng đau đầu chẳng kém nhé. Mạnh Quỳnh chuyên bị "điều tra" về chuyện công việc, với cả list câu hỏi khiến anh chàng chật vật, như "cháu làm ở đâu", "video editor là cái gì?", "chế ảnh để làm gì?", "kiếm được nhiều tiền không?", "thưởng Tết được bao nhiêu?"... Ối giời ơi 36 kế tẩu vi thượng sách!

Cứ đến Tết là lại bị xoay 1001 câu hỏi bao giờ lấy chồng đẻ con, lương có khá không, hội chị em biết bí kíp phòng tránh chưa? - Ảnh 6.

Mới về nước chưa được bao lâu, chàng cựu du học sinh Nguyễn Hà Duy (1993) lại chuẩn bị đón Tết với câu hỏi truyền thống bị tua đi tua lại nhiều nhất hàng năm: "Có người yêu chưa?". Vốn ít nói nên có lẽ Hà Duy sẽ âm thầm nghịch móng tay cho qua mùng 1, mùng 2, chờ đến mùng 5 được "giải thoát" đi làm...

Cứ đến Tết là lại bị xoay 1001 câu hỏi bao giờ lấy chồng đẻ con, lương có khá không, hội chị em biết bí kíp phòng tránh chưa? - Ảnh 7.

Mới ra trường nên Duy Đức cũng chưa bị "truy nã" nhiều lắm chuyện yêu đương lập gia đình , song cậu chàng cũng lo rằng hàng xóm, họ hàng, bạn bè hỏi loanh quanh về công việc. "Chắc là em sẽ đối phó được thôi, công việc thì không có gì nhạy cảm phải giấu, nhưng mà cả tuần trời chỉ trả lời về việc mình đang làm thì cũng hơi mệt mệt". Nghe đã thấy ngậm ngùi...

Cứ đến Tết là lại bị xoay 1001 câu hỏi bao giờ lấy chồng đẻ con, lương có khá không, hội chị em biết bí kíp phòng tránh chưa? - Ảnh 8.

Vài tháng nữa sẽ lên xe bông nên Nhật Ánh không sợ bị hỏi có bạn gái chưa, bao giờ "vớ lậy". Tuy nhiên, chàng trai 28 tuổi cũng không thích khi bị tay bắt mặt mừng kèm theo câu xã giao: "Làm thiết kế chắc nhiều tiền lắm nhỉ?". Tính điềm đạm nên Ánh nghĩ, có lẽ anh sẽ chỉ cười trừ...

Cứ đến Tết là lại bị xoay 1001 câu hỏi bao giờ lấy chồng đẻ con, lương có khá không, hội chị em biết bí kíp phòng tránh chưa? - Ảnh 9.

Cũng là thành viên kỳ cực hội FA nên Minh Đức sợ Tết đến nỗi muốn bỏ dép mà chạy. "Chưa nghỉ Tết mà mẹ mình đã gọi điện giục suốt: Con ơi bao giờ thì mẹ có đứa về cắm hoa hộ? Ý mẹ là con dâu mẹ đâu, bao nhiêu lâu chưa thấy xuất hiện". Haiz, thật sự thì toàn là câu hỏi cũ rích, nhưng đáp án thì chịu thôi. Làm ơn cho chúng tôi xin cái Tết yên bình, không chóng mặt vì bị "phỏng vấn" quá đà!

Mấy anh chàng, cô nàng này hiền đấy, chứ tôi đã gặp một vài người cao tay hơn, trả lời bá đạo hơn nhiều.

- Lương thưởng Tết thế nào cháu ơi?

- Còn khỏe còn trẻ, chắc chắn cao hơn người nghỉ hưu ngồi nhà rồi bác ơi./Cao hơn con bác là cái chắc!

- Bao giờ mới lấy chồng? Tuổi này ở quê con bồng con bế cả rồi.

- Vâng, tầm tuổi bác ở quê cháu xanh cỏ nhiều phết rồi.

- Sao chỉ đẻ có một con? Đẻ thêm em cho nó có bầu có bạn chứ!/ Sao đẻ dày thế, khổ thân em bé chưa kịp lớn đã phải làm anh làm chị/ Sao đẻ thưa thế, thế này thì đeo kính cho con ăn bột mất thôi.

- Mồm ai nấy giữ, người ai nấy đẻ. Ông/ bà thích ý kiến thì tự đẻ mà nuôi, ok?

- Bao giờ cho bác ăn cỗ/ăn kẹo đây?

- Nhà đang sẵn, cháu mời luôn đây.

- Nghề của cháu abc là làm gì, nghe lạ nhỉ?

- Vâng, có giải thích ra chưa chắc bác đã hiểu đâu ạ.

- Nuôi con kiểu gì mà để nó còi thế? Cháu không cho nó ăn gì à? Cháu nhà bác x tháng được y cân rồi. Phải cho uống thuốc abc ăn xyz vào mới tăng cân.

- Vâng, có thuốc hay thức ăn nào ăn vào hết vô duyên không ạ, bác giới thiệu cháu nhé cháu mua biếu hàng xóm.

theo Helino

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên