Xung quanh việc một thanh niên chửi bố mẹ là 'súc vật' trên facebook

Hoàng Đan |

(Soha.vn) - Sau hàng loạt vụ việc con chửi bố mẹ, học sinh chửi thầy cô, mấy ngày nay, cộng đồng mạng lại 'nóng' vụ con chửi bố mẹ và em gái thậm tệ (?).

Chưa biết thực hư câu chuyện này đến đâu nhưng thế giới mạng, bạn đọc các trang tin, diễn đàn...qua hình ảnh chụp lại này đều nhất loạt phản đối, tỏ thái độ "không thể chấp nhận" được sự băng hoại đạo đức của người được cho là đang tuổi thiếu niên này.

Đoạn status này được chụp lại trên Facebook của nickname có tên Lipor Lee. Nội dung của đoạn status này có rất nhiều từ ngữ thiếu văn hoá, tôn trọng đối với những bậc sinh thành và người thân của nickname này.

Đoạn status với những lời chửi thậm tệ được cho là của nickname Lipor Lee (?).
Đoạn status với những lời chửi thậm tệ được cho là của nickname Lipor Lee (?).

Trong đó, nickname này con dùng những từ như "súc vật, "chó" để nói về ba mẹ và em gái của mình.

Rồi cho rằng, ba mẹ kiếm nhiều tiền nhưng lại không cho nickname này được dư giả mà lại dùng để "bao trai, nuôi gái".

Nickname này cũng cho rằng, mình ngoan hiền nhưng không hiểu do kiếp trước mắc nợ gì nên mới phải chịu cảnh sống như vậy. Em gái hư, đua đòi, nickname này quát, mắng thì lại bênh răm rắp...

Theo thông tin thì nickname này hiện đang sống ở TP Hồ Chí Minh và là một sinh viên.

Phần lớn các ý kiến tại một số diễn đàn sau khi đưa bức hình chụp lại đoạn status chửi bố mẹ, em gái của nickname này đều bày tỏ sự phản đối kịch liệt.

Facebook của Lipor Lee.
Facebook của Lipor Lee.

"Cha mẹ dù có ra thế nào vẫn luôn là cha mẹ, việc sinh mi ra là mi đã nợ họ 1 nợ rất lớn, dẫu cha mẹ có làm gì sai thì sẽ có báo ứng của chính họ, phận làm con cái không có quyền phán xét cha mẹ bất cứ tình huống nào.

Trong đạo đức con người chữ hiếu luôn đứng hàng đầu, mi nên nhớ máu đang chảy trong người mi là máu của cha mẹ mi.chứ không phải máu động vật đâu mà ăn nói kiểu óc "trâu thế quân phản trắc" .. Tự suy nghĩ về hành động mình mà hối lỗi khi còn kịp. Người ta có rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có 1 chốn để quay về đó là gia đình", nickname Gâu Thuỳ Trang bày tỏ.

Không những thế, một số thành viên cũng cho rằng, "đây mới chính là đồ súc sinh", "băng hoại đạo đức", "vô học"...

Tuy nhiên, một số nickname lại tỏ ý nghi ngờ và cho rằng, đã có ai đó lấy tên và avata của nickname này để cố gắng tạo ra scandal, gây xấu cho mạng xã hội.

"Tôi nghĩ rằng, để đánh giá một con người thì không thể dựa vào bấy nhiêu, tôi đã tìm thông tin trên Facebook về người có nickname này (Lipor Lee).

Và thấy sự thật không phải như những gì có trong hình ảnh. Trong ngày 20/5/2012 tôi chỉ thấy 1 bài viết rất hay của cậu ấy. Có thể antifan của cậu này đã đăng những tin như thế.

Và nếu thật như vậy thì thay vì chửi bới cậu ấy ở đây, bạn hãy dành ít phút tìm hiểu mọi chuyện đã. Tôi nghĩ, chỉ một thủ thuật đơn giản như ghép ảnh, photoshop hay có thể dùng firebug để chỉnh sửa và biên tập lại nội dung đánh lừa người đọc, thế các bạn nghĩ gì về người đã làm việc đó?", nickname Thái Dương nhấn mạnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại