Tiết lộ chuyện bị "gạ tình" của mẫu nam chuyên chụp ảnh nude

Công Tuấn |

Khi theo đuổi đam mê chụp ảnh nude nghệ thuật, chàng trai Lê Phạm Huyền Vũ đã vấp phải rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những định kiến, dị nghị từ bạn bè, người thân.

Lê Phạm Huyền Vũ (SN 1987, TP. Hồ Chí Minh), tốt nghiệp chuyên ngành Nhà hàng – khách sạn, trường đại học Hùng Vương.

Vũ từng làm mẫu ảnh cho báo VTM, Hoa Học Trò, Thế giới học đường trong suốt nhưng năm học phổ thông, lọt Top 10 HHT icon 2004 và Top 10 Hotvteen 3/2005.

Anh chàng cũng từng làm nhân viên bán hàng, hướng dẫn viên du lich, nhân viên văn phòng, nhân viên nhà hàng…

Hiện tại Vũ đang ổn định với công việc wedding planner (tổ chức đám cưới) và được nhiều bạn trẻ biết đến thông qua những bộ ảnh nude ấn tượng.

Bạn thân ngừng theo dõi facebook vì sợ liên lụy

Cách đây 3 năm, một nhiếp ảnh gia ngỏ lời mời Vũ tham gia chụp một bộ nude. Lúc đó, tuy cảm thấy ngại khi phải phô bày cơ thể của mình trước mặt người khác, nhưng Vũ lại muốn thử thách bản thân với hình ảnh hoàn toàn mới lạ.

Bộ chụp hình đầu tiên, Vũ chỉ mặc đồ lót và không nude 100%, diễn những động tác đơn giản, chủ yếu tập trung vào khuôn mặt.

Lúc lấy hình về, anh chàng thích lắm nhưng không dám cho ai xem, cũng không dám “khoe” lên mạng xã hội. Sau nhiều ngày đắn đo, Vũ quyết định đăng tải những tấm ảnh này lên trang cá nhân và ngay lập tức “hứng gạch” từ bạn bè và dân mạng.


Vũ đã phải hứng chịu nhiều gạch đá khi chia sẻ bộ ảnh bán nude của mình lên mạng xã hội.

Vũ đã phải hứng chịu nhiều "gạch đá" khi chia sẻ bộ ảnh bán nude của mình lên mạng xã hội.

“Lúc đó chụp ảnh nude chưa phổ biến như bây giờ. Bạn bè mình đa phần là giáo viên giảng dạy ở các trường Đại học nên họ có cái nhìn khắt khe lắm.

Họ không quen nhìn mình như vậy, vì bên ngoài mình cũng khác so với những hình ảnh mình thể hiện. Mình bị anh chị em họ, đồng nghiệp tại các nhà hàng - khách sạn, bạn bè lên án, dị nghị và chê trách”, Vũ nhớ lại.

Thậm chí, trong một thời gian dài, những người bạn thân của Vũ buộc phải bỏ theo dõi facebook của anh chàng để những hình ảnh nhạy cảm này không hiện lên newsfeed.

Mọi người sợ rằng khi sử dụng facebook ở chỗ làm, vô tình những đồng nghiệp khác nhìn thấy những hình ảnh đó sẽ đánh giá và làm ảnh hưởng đến cá nhân họ.

Vũ nghe thấy thì buồn lắm nhưng vẫn quyết định không xóa ảnh.

“Mình không xóa ảnh, vì đối với mình, một bộ ảnh nude được chụp ra, để đạt được tính nghệ thuật nhất định thì đó là sự hoạt động rất nghiêm túc của cả ekip (bao gồm nhiếp ảnh gia, make up, ánh sáng, hậu kì…).

Và đó cũng chính là sản phẩm của mình nên mình không muốn mọi người coi thường công sức của cả ekip”, Vũ chia sẻ.

Theo quan điểm của Vũ, ảnh nude không có gì xấu. Dù có nude 100% nhưng khi mẫu ảnh đã quyết định hoạt động nghệ thuật nghiêm túc thì đều mong muốn người xem hiểu đúng và trân trọng những bức ảnh ấy.

“Có nhiều người xem chỉ tăm tia, săm soi ngực như thế này, mông như thế kia. Mình không thích điều đó, vì thần thái của người mẫu, ánh sáng ánh lên cơ thể người mẫu mới là yếu tố quyết định đến sự thành công của bộ ảnh nude.

Cơ thể nào cũng có những khiếm khuyết, cũng có những cái đẹp riêng. Khi mình phô diễn được cái đẹp của mình thì đồng nghĩa với việc phô diễn được cái tự tin của bản thân.

Lúc ấy, thần thái của mình sẽ khác, cảm xúc trong từng thước hình cũng sẽ đẹp hơn”.

Chụp ảnh nude nghệ thuật vì đam mê

Vũ cho rằng, bản thân đến với nghề chụp ảnh nude là do cái duyên lựa chọn. “Bạn mình chụp cho mình thấy diễn tốt nên giới thiệu mình cho những nhiếp ảnh gia khác.

Cứ như thế, người này giới thiệu người kia, mình có một công việc và hình thành công việc đó lúc nào không hay”.

Vũ làm công việc này bởi vì anh chàng rất thích chứ không phải để kiếm sống. Chi phí mà các nhiếp ảnh gia trả cho anh chàng thậm chí nhiều lúc không đủ tiền xăng xe.

"Có một anh nhiếp ảnh hứa trả cho mình 1 triệu, nhưng khi đến làm việc, thấy anh ấy rất tâm huyết, nhiệt tình và nghiêm túc, mình vui vẻ không nhận lấy tiền luôn”, Vũ tâm sự.

Trung bình Vũ nhận được từ 500 – 3 triệu đồng cho một bộ ảnh nude. Chi phí được Vũ đặt ra là do cảm tính, cảm tính về điều kiện kinh tế, tính chất sử dụng của bộ ảnh đó.

“Nếu bộ hình nude do khách trả tiền thì mình sẽ tính chi phí cao hơn, còn bộ hình chụp với tính chất cá nhân của nhiếp ảnh gia đam mê chụp nude nghệ thuật, thì mình sẽ hỗ trợ họ, chỉ lấy 100 – 200 ngàn tiền xăng xe thôi”.

"Tuy số tiền không nhiều, nhưng cái cảm giác nhận được công sức của bản thân khiến mình rất vui. Đó là việc cởi đồ, chụp ảnh nude có cảm xúc, được người khác trân trọng và ghi nhận đúng đắn, chứ không phải ảnh gợi dục, khiêu dâm”, Vũ tâm sự.


Vũ đến với nghề mẫu ảnh nude như một cái duyên và đam mê.

Vũ đến với nghề mẫu ảnh nude như một cái duyên và đam mê.

“Nếu em muốn đứng lên được thì em phải học cách nằm xuống trước”

“Gạ gẫm thì nhiều lắm. Khi mình đăng hình lên facebook cá nhân, họ vào nói chuyện, đặt vấn đề rất thô lỗ, sỗ sàng: “Em đi khách bao nhiêu tiền”; “Em ngủ với anh thì sẽ được từng này tiền…”.

Những lúc ấy, hoặc là mình im lặng, hoặc là mình sẽ phản ứng rất là gay gắt, vì bản thân mình đã dám chụp những tấm hình nude thì ngay từ đầu mình đã có một thái độ rõ ràng, dứt khoát để tự vệ rồi”.

Trường hợp mà Vũ nhớ rõ nhất là cuộc điện thoại từ một nhà thiết kế áo dài tại Sài Gòn. Vũ không rõ tại sao anh ta có số điện thoại của mình để liên lạc.

Người này gọi mời Vũ làm người mẫu catwalk. Nhưng Vũ từ chối và tỏ ra ngờ vực khi người này chỉ mới xem hình ảnh trên facebook cá nhân đã đích thân mời anh chàng tham gia.

Hôm sau, nhà thiết kế này tiếp tục gọi và đặt vấn đề, nếu như Vũ không đủ chiều cao catwalk thì có thể làm mẫu ảnh, chụp hình tạp chí.

Nhưng với một điều kiện, nếu như Vũ muốn công việc này thì phải ngủ với anh ta. “Thậm chí người này còn nói chuyện rất thô thiển, sỗ sàng, gạ mình qua studio trưng bày sản phẩm của anh ta để ngủ”.

“Người này nói một câu mà khiến mình chua chát: Em còn nhỏ, em chỉ là người mẫu ảnh mà em nói chuyện gai góc quá. Em phải hiểu được rằng, trong nghề này, nếu em muốn đứng lên được thì em phải học cách nằm xuống trước.

Đó là câu nói về nghề của mình mà khiến mình buồn kinh khủng, vì đó là nghề mà mình thích từ khi còn nhỏ. Ngay lúc đó, mình bị mất niềm tin”.

Làm việc chủ yếu với các nhiếp ảnh gia, những chuyện trong nghề, trong quá trình chụp hình đã để lại trong Vũ nhiều kỷ niệm khó quên.

Có nhiếp ảnh làm việc hết sức nghiêm túc, chuyên nghiệp, nhưng cũng có những người luôn tranh thủ, lợi dụng đụng chạm vào cơ thể Vũ.

“Có những anh nhiếp ảnh gia làm việc rất nghiêm túc, họ hoàn toàn không đụng chạm gì đến cơ thể của mình.

Khi chụp xong mình được chọn hình, được xem lại hình, thậm chí khi họ muốn đăng hình lên facebook cũng đều nhắn tin hỏi mình: Em ơi, anh đăng tấm hình này được hay không.

Họ có sự tôn trọng nhất định với mẫu, họ quan tâm tới việc tấm hình đó khi đăng lên có ảnh hưởng gì đến mình hay không”.


Khi nhớ về những lần bị gạ gẫm, Vũ không khỏi cảm thấy chua chát và xót xa cho nghề mình theo đuổi.

Khi nhớ về những lần bị gạ gẫm, Vũ không khỏi cảm thấy chua chát và xót xa cho nghề mình theo đuổi.

Bên cạnh đó, Vũ cũng nhiều lần bị đại gia, Việt kiều gạ gẫm với mức 2 – 3 triệu đồng, hoặc cho đi chơi xa. “Nhiều lần được “mời” với số tiền bằng 2 tháng lương của mình. Nhưng mình vẫn giữ được lập trường, không “nằm xuống để đứng lên”.

Trong thời gian tới, Vũ dự định sẽ mở một studio vì anh chàng rất thích nhiếp ảnh, đồng thời đầu tư vào trang phục cưới. Và tất nhiên anh chàng sẽ vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê và thực hiện những bộ ảnh nude nghệ thuật.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại